Nếu như các bạn để ý thì trong không hề ít bài khuyên bảo của mình, những nội dung bài viết quan tới việc phải sử dụng đến các dòng lệnh trong hành lang cửa số CMD (Command Prompt) thì mình đều có một đoạn khuyên bảo cho chúng ta cách mở cmd cùng với quyền admin (quyền quản lí trị ) đúng không ?

Không giải đáp thì sợ nhiều người newber lại không biết cách làm, mà khuyên bảo thì lại trùng lặp những quá. Cứ nội dung bài viết nào liên quan đến lệnh cmd là y hệt như rằng bản thân lại copy y nguyên lại đoạn hướng dẫn đó, và đúng là rất phiền phức.

Bạn đang xem: Mở cmd bằng quyền administrator win 7

Okay, nói bởi vậy là các bạn đã gọi được vụ việc rồi đúng không ạ ? trong nội dung bài viết này bản thân sẽ khuyên bảo cho chúng ta cách chạy CMD bên dưới quyền quản ngại trị.

Đồng thời share với các bạn một thủ thuật cũng khá thú vị kia là sản xuất shortcut cmd để luôn chạy nó với quyền cai quản trị (Run as administrator).

Xem thêm: Cách Cài Đặt Dropbox Trên Máy Tính, Dropbox Là Gì


Mục Lục Nội Dung

I. Chạy cmd với quyền admin (quyền quản trị) theo cách thông thường

I. Chạy cmd với quyền admin (quyền quản ngại trị) theo phong cách thông thường

#1. Trên hệ điều hành quản lý Windows 7

Thực hiện: các bạn nhập cmd vào form tìm tìm trong thực đơn Start => nhấn chuột phải vào file cmd.exe => lựa chọn Run as administrator để chạy cùng với quyền quản trị.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

III. Lời kết

Như vậy là tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho chúng ta cách chạy cmd với quyền Administrator rồi đó. Rất đơn giản và dễ dàng nhưng lại rất quan trọng đấy nhé.

Hi vọng nội dung bài viết sẽ hữu dụng với bạn, chúc chúng ta thành công !


NOTE: Để xem ứng dụng của CMD trong quy trình sử dụng máy vi tính thì chúng ta cũng có thể tìm tìm trên blog với tự khóa CMD nhé, không hề ít bài lý giải hay cho chúng ta tham khảo đấy