Cách Mở Cmd Bằng Quyền Administrator Win 7, 8, 8, Cách Mở Và Chạy Cmd Với Quyền Admin Trên Windows

Nếu như các bạn để ý thì trong rất nhiều bài hướng dẫn của mình, những bài viết quan đến việc phải sử dụng đến các dòng lệnh trong cửa sổ CMD (Command Prompt) thì mình đều có một đoạn hướng dẫn cho các bạn cách mở cmd với quyền admin (quyền quản trị ) đúng không ?

Không hướng dẫn thì sợ nhiều bạn newber lại không biết cách làm, mà hướng dẫn thì lại trùng lặp nhiều quá. Cứ bài viết nào liên quan đến lệnh cmd là y như rằng mình lại copy y nguyên lại đoạn hướng dẫn đó, đúng là rất phiền phức.

Đang xem: Mở cmd bằng quyền administrator win 7

Okay, nói như vậy là các bạn đã hiểu được vấn đề rồi đúng không ? trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chạy CMD dưới quyền quản trị.

Đồng thời chia sẻ với các bạn một thủ thuật cũng khá thú vị đó là tạo shortcut cmd để luôn chạy nó với quyền quản trị (Run as administrator).

Xem thêm:

Mục Lục Nội Dung

I. Chạy cmd với quyền admin (quyền quản trị) theo cách thông thường

I. Chạy cmd với quyền admin (quyền quản trị) theo cách thông thường

#1. Trên hệ điều hành Windows 7

Thực hiện: Bạn nhập cmd vào khung tìm kiếm trong menu Start => nhấn chuột phải vào file cmd.exe => chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị.

Xem thêm:

*
*
*
*
*
*
*
*
*

III. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách chạy cmd với quyền Administrator rồi đó. Rất đơn giản nhưng lại rất cần thiết đấy nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

NOTE: Để xem ứng dụng của CMD trong quá trình sử dụng máy tính thì bạn có thể tìm kiếm trên blog với từ khóa CMD nhé, rất nhiều bài hướng dẫn hay cho các bạn tham khảo đấy

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *