*
Cách làm mô hình nhà bởi giấy đối kháng giản

Nếu bạn phải một nơi ở đẹp và khó hiểu như hình phía dưới thì chúng ta có thể bài viết liên quan các bài viết trong thể loại Nhà tăm tre. Tại chuyên mục này, Khéo tay có những nội dung bài viết và clip hướng dẫn rất chi tiết cách làm hầu hết ngôi nhà lạ mắt nhất bằng tăm tre.

Bạn đang xem: Mô hình nhà bằng giấy

*


Để thực hiện cách làm mô hình nhà bằng giấy, các bạn cần chuẩn bị:

Giấy cát-tôngBìa cát-tôngThước thằng và ê keBútDao rọc giấyKeo sữaMàu sơnCọCỏ rêu nhân tạo

Cách làm cho nhà mô trong khi sau:

Trước tiên, bạn sẽ phải cần sử dụng thước và bút đo đạc thi công mô hình nhà trên giấy tờ cát-tông như bên dưới. Lưu giữ ý, những ô chữ nhật ngang bao gồm 2 đường chéo cánh là vị trí cửa sổ, những ô chữ nhật dọc là vị trí cửa ra vào, 2 phần tam giác nhọn bên trên là phần chóp trước với sau nhằm dựng mái nhà, 2 phần có chóp nhọn sẽ là mặt trước và mặt sau ngôi nhà trong những số đó mặt có cửa đi ra vào là mặt thiết yếu diện, 2 phần không có chóp nhọn đã là 2 mặt mặt của ngôi nhà.

*

Bước 1: Đo và đánh dấu:

Đánh dấu vị trí giải pháp đầu phía bên trái của bìa cát tông 6 cm.

*
Bước 1

Từ địa điểm vừa đánh dấu, bạn lưu lại vị trí tiếp theo cách kia 1 đoạn 8 cm.

*

Tiếp theo, bạn đánh dấu vị trí giải pháp vị trí vừa đánh dấu 6 cm.

*

Sau đó, bạn khắc ghi vị trí biện pháp vị trí vừa lưu lại 8 cm.

*

Bước 2: Từ các vị trí đánh dấu, chúng ta dùng ê ke để vuông góc với kẻ các đường song song trực tiếp xuống một đoạn sát hết chiều rộng lớn giấy. Sau khoản thời gian kẻ đường đánh dấu bạn kẻ thêm 1 đường bí quyết đường vừa kẻ vài ba mm.

*
Bước 2

Bước 3: Bạn đánh dấu vị trí trên các đường đã kẻ giải pháp đầu bên trên 6 cm để khẳng định chiều cao 6 centimet của ngôi nhà.

*
Bước 3

Sau đó, bạn kẻ đường thẳng nối những điểm vừa tấn công dấu. (0:54)

*

Bước 4: Bạn khắc ghi các trung điểm nghỉ ngơi phía trước 2 ô bé dại (2 ô này là khía cạnh trước cùng mặt sau ngôi nhà).

*
Bước 4

Sau đó, từ vị trí vừa tấn công dấu, bạn liên tục kẻ các đường thẳng xuống. (1:06)

Bạn khắc ghi trên 2 đường vừa kẻ trên vị trí phương pháp đường ngang kẻ ở bước 3 (đường khắc ghi chiểu cao của ngôi nhà) một khoảng tầm 2 centimet để đánh dấu chiều cao của mái nhà.

Từ điểm vừa tiến công dấu, bạn nối đặc điểm đó với 2 giao điểm sát nhất để gia công thành hình tam giác có tác dụng chóp nhằm dựng mái nhà.

Bước 5: Bạn đánh dấu chiều cao của lối đi ra vào và hành lang cửa số cách mặt đường ngang trên cùng của khu nhà ở 2 cm. (1:33)

Bước 5

Bạn nối những đường vửa kẻ cùng với nhau.

Vẽ cửa ngõ sổ ở cả 2 mặt bên và cửa ra vào ở mặt trước. (2:08)

Bước 6: Bạn dùng kéo cắt theo mặt đường viền nhằm được quy mô giấy ngôi nhà như bên dưới.

Xem thêm: Thay Màn Hình Lg V20 - Hướng Dẫn Thay Thế Màn Hình Điện Thoại Lg V20

Bước 7: bạn dùng dao rọc giấy tạo thành nếp dịu ở các cạnh ngôi nhà, các bạn cắt những ô hành lang cửa số ra, còn lối đi ra vào bạn giảm 2 cạnh ra còn lại 1 cạnh dài.

Bước 7

Bước 8: bạn phết keo dán giấy lên mặt ko kể của miếng giấy nhỏ tuổi nhất.

Bước 8

Sau đó, bạn dán lại thành hình ngôi nhà. (3:15)

Bước 9: Ướm nơi ở lên một miếng bìa mèo tông cứng để cắt thành nền ngôi nhà, tiếp nối bạn sử dụng keo sữa với gắn ngôi nhà lên mảnh bìa đó.

Bước 9

Bước 10: Bây giờ, chúng ta lấy một mảnh giấy cát-tông hình chữ nhật tất cả lớp phía trong gập ghềnh như kiểu dáng gợn sóng, tiếp nối gập đôi để triển khai mái nhà.

Bước 10

Bạn bóc tách lớp giấy trong khi để lộ phần giấy gợn sóng nhé!

Bước 11: Nếu ước kì rộng thì bạn có thể làm quy mô nhà 2 tầng như hình phía dưới. Đơn giản chỉ là bạn đang vẽ thêm 1 tầng nữa ở quy trình làm quy mô giấy!

Bước 11

Cụ thể:

Bạn vẽ mô hình nhà 2 tầng cùng với tầng 2 giống như tầng 1 đã xây đắp ở trên. Hai hình tam giác làm chóp nhằm lợp mái ở phía bên trên tầng máy 2.

Sau đó, chúng ta dùng dao rọc giấy giảm hình nơi ở ra, cắt những ô cửa sổ, dọc 2 cạnh của những cửa chính và vướng lại 1 cạnh lâu năm của cửa đi ra vào đó, gập nếp các cạnh ngôi nhà, kế tiếp dùng keo dán sữa gắn thêm lại thành các hình ngôi nhà giống như như trên.

Bước 12: Phết 1 lớp keo dính lên mặt quanh đó ngôi nhà. (5:02)

Bước 12

Bước 13: chúng ta tô màu nâu lên một tờ bìa khác hoặc chúng ta lấy tờ bìa màu nâu cắt thành các dải nhỏ.

Bước 13

Bước 14: liên tục tô color lên mái nhà, tường nhà và nền nhà.

Bước 14

Bước 15: các bạn dùng keo sữa gắn những dải giấy màu nâu đã cắt viền quanh cửa sổ.

Bước 15

Bước 16: Bây giờ, tiếp tục cắt các mảnh giấy màu nâu rộng 1 cm, dài bằng nửa phần cửa ngõ sổ, kế tiếp gắn lên hai bên của cửa sổ làm cánh cửa.

Bước 16

Bước 17: Vậy là quy mô nhà cơ phiên bản đã xong. Để tạo cho ngôi nhà thêm tấp nập thì bọn chúng mình sẽ có tác dụng thêm cây cối xung quanh ngôi nhà. Để làm cho cây cỏ, bạn phết keo dán xung quanh bên cạnh dưới của nơi ở và gắn những hình cỏ rêu nhân tạo lên.

Bước 17

Bạn gắn bao bọc ngôi bên như hình phía dưới. Cỏ, rêu này chúng ta có thể ra siêu thị bán cá cảnh để tìm mua nhé!

Bước 18: Cuối cùng, chúng ta phết keo dán sữa lên các cạnh trên cùng và gắn mái nhà lên.

Vậy là bạn đã chấm dứt một khu nhà ở mô hình đơn giản dễ dàng mà khá khác biệt và xinh đẹp.Với biện pháp làm mô hình giấy này, chúng ta cũng có thể tạo ra đều ngôi nhà 1 tầng, 2 tầng hoặc những tầng giả dụ thích, thậm chí là bạn tất cả thê tạo thành một khu vực phố u ám và đen tối với những ngôi nhà. Chúc các bạn thành công và hãy thỏa chí sáng tạo nhé!