Hải lý là đơn vị chức năng đo độ dài khoảng cách trên biển, cũng cũng chính vì vậy mà đơn vị chức năng này ít được người tiêu dùng biết đến, đặc biệt là trong câu hỏi quy thay đổi ra đơn vị chức năng tính thường.

Bạn đang xem: 1 hải lý là bao nhiêu cây số?

Vậy 1 hải lý bởi bao nhiêu km? Làm cầm nảo để đổi hải lý ra km? Đây chắc chắn là thắc mắc mà rất nhiều người dùng luôn luôn tự hỏi. Để giúp quý khách hàng có câu vấn đáp chính xác, từ bây giờ upes2.edu.vn xin chia sẻ đến bạn về đơn vị chức năng đo khoảng cách biển hải lý để có thêm nhiều tin tức bổ ích. Cùng theo dõi nội dung nội dung bài viết dưới trên đây để cập nhật cho mình câu trả lời đúng đắn nhất nhé.

*
1 hải lý bởi bao nhiêu km? Quy đổi hải lý ra km như thế nào?

1 hải lý bởi bao nhiêu km?

Hải lý xuất xắc còn mang tên gọi không giống là dặm biển là một trong đơn vị đo khoảng cách hàng hải (trên biển). Hải lý là 1 trong những phút cung của vĩ độ cùng kinh đường và tầm khoảng tầm một phút vòng cung kinh độ tại vòng xích đạo.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đh Y Hà Nội 2019 Cao Nhất 26, Điểm Chuẩn Trường Đh Y Hà Nội Cao Nhất 26,75

Ký kết hiệu của đơn vị hải lý được tổ chức triển khai Thủy văn quốc tế và Văn phòng thế giới về trọng lượng và tính toán quy định là chữ M còn tổ chức triển khai Hàng không gia dụng quốc tế lạ ký kết hiệu hải lý là NM, ko kể ra, hải lý còn tồn tại ký hiệu không giống là nmi.

Theo quy chuẩn chỉnh đo lường quốc tế, 1 hải lý bằng1,852 kmtương đương 6,076 ft (feet).

Quy biện pháp đổi hải lý ra km?

Hải lýsử dụng thịnh hành trên cụ giớikhi du hành bằng đường sản phẩm không, hàng hải hoặc các nghành nghề liên quan mang đến độ với phút của vĩ độ. Cũng chính vì thế bạn nên biết cách quy đổi hải lý ra những đơn vị phổ biến hơn để dễ dàng dàngsử dụng cũng như biết được khoảng cách.

Để tất cả thẻ đổi đơn vị chức năng hải lý ra km bạn cũng có thể chuyển đổi theo cách sau:

Số khoảng cáchhải lý cần quy thay đổi x 1,852 = khoảng cách km phải tìm

Để nắm rõ hơn về kiểu cách quy thay đổi này, bạn có thể tham khảo bảng quy thay đổi hải lý thanh lịch km phổ biến như sau:


Hải lý Đổi ra km
1 1,852
2 3,704
3 5,556
4 7,480
5 9,26
6 11,112

1 hải lý bởi bao nhiêu km chắc hẳn rằng rằng qua những chia sẻ trên bạn đã sở hữu câu vấn đáp cho riêng rẽ mình. Đừng quên truy vấn upes2.edu.vn để update cho mình thật nhiều những thông tin bổ ích nhé.