Nhưng mặc dầu nghịch thân với nhau, Chồn vẫn thường xuyên xuất xắc khoe khoang và chê bai Cò đủ điều:

– Cò này, anh gồm từng nào trí khôn?

– Một.

Bạn đang xem: Một trí khôn hơn trăm trí khôn

– Trời! Ít nạm sao? Tôi ấy à, tôi bao gồm hàng ngàn trí khôn!

Một buổi sớm ttránh quang mây tạnh, hai bạn dạo chơi trên đồng cỏ. Chúng đi sóng đôi cùng nhau, nhởn bẩn thỉu ngắm trời nhìn khu đất. Ánh phương diện ttách chiếu trên thảm cỏ non khiến cho gần như giọt sương lung linh như các hạt ngọc. Tiếng chlặng ríu rkhông nhiều bên trên cao. Cò cùng Chồn đã say sưa ngắm cảnh thì tự đằng xa, một fan thợ săn uống đi tới, vai treo khẩu súng.

Biết là gặp sự chẳng lành, cò gấp bảo bạn:

– Chúng ta nên trốn ngay new được. Nhưng trốn vào đâu?

Chúng quan sát xung quanh, thấy một chiếc hang bên gò khu đất. Chồn ta nhanh chân đưa vào trước, Cò theo vào sau. Vừa new ẩn kín đáo, fan thợ snạp năng lượng sẽ lại ngay sát. Nhận thấy dấu chân của hai con vật, bạn thợ săn reo lên:

– Thế này new hay chứ! Một chú chồn, một crúc cò cùng vào một trong những hang! Phải tóm cổ bọn chúng nó ra bắt đầu được!

Người thợ săn uống bèn đặt súng xuống cỏ, mang cây cỏ chọc tập vào hang.

Cò thấy nguy cơ, gạnh tai giục Chồn:

– Chồn này, cậu có hàng trăm ngàn phán đoán. Cậu hãy nghĩ về ra kế gì nhằm cứu nhau chđọng. Lão ta sắp tới nắm được chúng ta rồi kìa!

Chồn âu sầu thì thầm:

– Trời đất ơi! Trong thời điểm này không một trí tuệ như thế nào nảy ra vào óc bản thân cả. Thôi, 1 mình cậu nỗ lực bình tâm nghĩ về hộ vậy.

Xem thêm:

Sau khoảng thời gian ngắn suy xét, Cò bảo:

– Thật ra tôi chỉ gồm mỗi một mưu thôi. Nhưng mình cũng cứ nói nhé! Khi lão ta lôi bản thân thoát khỏi hang, bản thân sẽ giả vờ bị tiêu diệt. Tất nhiên, lão ta đã vứt bản thân ra một góc rồi liên tục đào hang để bắt cậu…

Chồn sợ thừa, rên rỉ:

– Khổ thân tôi chưa! Cậu đã cất cánh bay thân cậu. Còn tôi cố định sẽ bị lão giết thịt bị tiêu diệt tươi!

– Đời làm sao tôi lại tệ thế! Lúc ấy tôi vẫn kêu lên rồi vùng chạy. Thế nào tín đồ thợ snạp năng lượng cũng gắng cvỏ hộp bắt lại tôi. Hiện giờ cậu lo mà chạy đi chứ!

khi fan thợ snạp năng lượng lôi Cò ra khỏi hang. Cò đã cứng đờ ko dịch chuyển.

– Tiếc quá! Có lẽ nó bị chết ngạt. Người ấy nghĩ thế rồi nỉm Cò ra một góc, tiếp tục đào hang.

Thình lình Cò đưng lên, chứa giờ kêu vang rồi vụt chạy những bước dài, tránh xa cửa hang.

Người thợ săn uống khôn cùng bỡ ngỡ, rồi nuối tiếc rẻ con mồi xinh tươi, tất tả đuổi chạy theo để vồ lại. Chồn ta chỉ chờ mang lại hôm nay vụt nhẩy thoát ra khỏi hang, chạy biến đổi. Thế là hai bạn phần đa thoát nàn.

Ngày bữa sau chúng lại tra cứu gặp mặt nhau bên trên đồng cỏ. Cò hỏi:

– Hàng trăm trí óc của cậu, ngày hôm qua cậu để đâu?

– Lúc ấy bản thân hại thừa, tấn công rơi hết. Không tất cả trí thông minh của cậu thì cả nhị chúng ta đầy đủ đi đứt hết. Chỉ gồm một trí thông minh của cậu cũng trân quý bởi trăm trí thông minh khác!