Mozilla Firefox là 1 trong trình để mắt web mã nguồn mở nhanh, nhẹ với gọn gàng. Tại ra mắt công chúng nó vào năm 2004 Firefox là trình duyệt trước tiên để thử thách sự kẻ thống trị của Microsoft mạng internet Explorer. Tính từ lúc đó, Mozilla Firefox sẽ liên tục có mặt trong đứng đầu 3 trình duyệt phổ biến nhất trên toàn cầu và tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trực tiếp với trình săn sóc Google Chrome.

Bạn đang xem: Mozilla firefox tiếng việt mới nhất

Các anh tài chính đã tạo nên Mozilla Firefox nên phổ biến là giao diện tín đồ dùng dễ dàng và hiệu quả, vận tốc trình trông nom năng lực bảo mật bạo phổi mẽ.Trình chăm chút là quan trọng phổ vươn lên là với các nhà cải tiến và phát triển nhờ sự cải cách và phát triển mã nguồn mở và xã hội tích rất của người tiêu dùng cao cấp.

Download Firefox bản mới nhất

Firefox có đầy đủ các phiên bản cho Windows, Mac OS X, Linux 32 cùng 64bit. Đồng thời cung ứng khá nhiều ngữ điệu khác nhau, trong những số ấy có Firefox ngôn ngữ Tiếng Việt.


*

Bộ sở hữu Firefox tiếng Việt

Bộ sở hữu Firefox tiếng Anh

Lưu ý: Bạn gồm thể tham khảo thêm mẹo nâng cấp tốc độ mang đến Firefox: Mẹo tăng tốc trình phê duyệt Firefox

Tính năng của Firefox

Trình duyệt dễ ợt hơn

Mozilla đặt của khá nhiều nguồn lực vào việc tạo nên một giao diện fan dùng dễ dàng nhưng công dụng nhằm tạo cho trình duyệt nhanh hơn và thuận tiện hơn. Bọn họ đã tạo thành các kết cấu tab này đã được vận dụng bởi số đông các trình chu đáo khác. Giữa những năm gần đây Mozilla cũng đã tập trung vào bài toán tối nhiều hóa diện tích s xem bằng cách đơn giản hóa thanh công cụ điều khiển để có một nút Firefox (trong đó gồm các thiết lập và tùy chọn) và trở lại / nút bấm phía trước. Hộp URL trực tiếp tài năng tìm tìm Google cũng như tự động hóa dự đoán / tính năng lịch sử gọi là Awesome Bar. Ở bên đề nghị của vỏ hộp URL có ghi lại trang, lịch sử vẻ vang và làm cho mới các nút. Ở bên cần của hộp URL là một trong những hộp kiếm tìm kiếm cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình các tùy chọn vẻ ngoài tìm kiếm của bạn. Bên ngoài đó một nút kiểm soát điều hành xem mọi gì các bạn thấy bên dưới URL.Bên cạnh đó các bạn có những nút cài về và lịch sử vẻ vang nhà.

*


Tốc độ

Mozilla Firefox trường đoản cú hào có tốc độ tải trang ấn tượng nhờ vào công cụ hoàn hảo và tuyệt vời nhất JagerMonkey JavaScript. Bắt đầu tăng tốc và vẽ bối cảnh cũng là giữa những nhanh duy nhất trên thị trường.Firefox quản lý video và web nội dung tinh vi sử dụng Direct2D và Driect3D hệ thống đồ họa dựa vào lớp. Bảo vệ tai nạn bảo đảm chỉ các plugin tạo ra sự cố kết thúc hoạt động, chưa phải là phần sót lại của nội dung được duyệt. Cài lại trang khởi rượu cồn lại ngẫu nhiên plugin bị ảnh hưởng.Hệ thống tab cùng Awesome Bar đang được sắp đến xếp hợp lí để khởi rượu cồn / nhận được tác dụng rất gấp rút quá.

*

An ninh

Firefox là trình duyệt thứ nhất giới thiệu một kĩ năng duyệt web riêng biệt tư cho phép bạn sử dụng internet nặc danh với an toàn. Kế hoạch sử, tìm kiếm kiếm, mật khẩu, tải, cookies và văn bản được lưu trữ được toàn bộ các loại bỏ lên trên tắt máy. Sút thiểu nguy cơ người dùng khác ăn cắp nhận dạng của khách hàng hoặc kiếm tìm kiếm tin tức bí mật. Bảo mật thông tin nội dung, công nghệ chống lừa đảo và phòng virus / malware tích hợp bảo đảm an toàn kinh nghiệm để ý web của người sử dụng là an toàn nhất tất cả thể.

Tùy và Phát triển

Một trong những tính năng tốt nhất của giao diện người dùng Firefox là tuỳ biến. Đơn giản chỉ cần click chuột phải vào thanh công cụ điều phối để tùy chỉnh các thành phần cá nhân hoặc chỉ cần kéo cùng thả các mục bạn có nhu cầu di đưa xung quanh. Những inbuilt Firefox Add-ons Manager chất nhận được bạn tra cứu và setup add-ons vào trình duyệt tương tự như xem xếp hạng, các khuyến nghị và mô tả. Hàng chục ngàn chủ đề tùy biến cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình giao diện của trình thông qua của bạn. Tác giả website và các nhà phạt triển hoàn toàn có thể tạo ra nội dung tiên tiến và phát triển và áp dụng sử dụng căn cơ mã mối cung cấp mở của Mozilla và bức tốc API.

Xem thêm: Cách Đổi Phần Mở Rộng Của Tập Tin Trong Windows, Cách Thay Đổi Phần Mở Rộng

Đánh giá chỉ trình duyệt Firefox

Ưu điểmThiết kế mới: xây dựng mới của Firefox là một chút giống như Chrome, trình bày tùy lựa chọn trình đối chọi như các hình tượng lớn, tương tự như như các ứng dụng Chrome. Những tab đã được làm sạch với tìm curvier và mẫu mã đẹp. Hình hình ảnh động tinh tế và sắc sảo làm cho kinh nghiệm Firefox hơi liên quan nhiều hơn. Ví dụ, đánh dấu trang một trang web gây ra một hình hình ảnh của một ngôi sao rơi vào biểu tượng dấu.

Khả năng tương thích: Firefox 33 vẫn duy trì khả năng tương thích với rất nhiều cũ, mở rộng phổ biến. Bối cảnh Australis đã có khoảng một thời gian cho những người dùng đã có được trên Beta cùng Aurora kênh. Khoác dù phần lớn mở rộng lớn được tắt theo mang định, bạn sẽ tìm thấy nhiều add-ons cũ thao tác làm việc với các xây đắp mới.

Nhược điểmBạn có thể không quen thuộc với giao diện người tiêu dùng mới. Hầu như điều chưa phải là nơi mà họ sử dụng để được, mà rất có thể sẽ tạo ra vấn đề đến hàng triệu người dùng đã trở phải quen với một bố cục Firefox vẫn không chuyển đổi nhiều hơn một chục phiên bản.

Cập nhật phần mở rộng: mang dù đa phần mở rộng hoạt động, một vài add-on có thể sẽ phá vỡ, nhất là các thanh luật pháp và các gói công ty đề. Người tiêu dùng kênh bất biến sẽ phải mong chờ cho phiên bản mới của đa số add-on new được tung ra giữa những tháng tới. Chính vì Australis cung cấp một trùng tu hình hình ảnh lớn, những chủ đề đang phá vỡ và cần cập nhật để bội phản ánh giao diện mới.

Kết luận

Mozilla đã tạo ra giao diện được thiết kế với lại ấn tượng, tạo nên Firefox một trải nghiệm tân tiến trên toàn bộ các nền tảng, bao hàm cả điện thoại di động.

Bên cạnh kia là cải thiện tốc độ, sự định hình khi sử dụng. Firefox có tương lai vẫn ở trong tốp 3 trình duyệt y web phổ cập nhất trong tương lai.