Bài viết này mình đang hướng dẫn cụ thể cho chúng ta cách upgrade (Upgrade) từ Windows 7/ 8/ 8.1 bạn dạng quyền thật lên Windows 10 bằng công cụWindows truyền thông media Creation Tool bởi vì Microsoft cung cấp.

Bạn đang xem: Nâng cấp win 7 lên win 8


Tại sao mình lại nói là bạn dạng quyền thật? bạn dạng quyền thật ở đây tức là máy tính các bạn đã được tích hợp phiên bản quyền sẵn trong máy tính xách tay hoặc bạn oder key nhằm kích hoạt nhé, chứ mấy máy cần sử dụng C.R.A.C.K thì sẽ không thể upgrade theo biện pháp này được đâu nhé.


Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 bằng Windows PowerShell, free 100%Windows 32bit và 64bit là gì? và nó khác nhau như vắt nào?

#1. Upgrade, tăng cấp Windows 7/ 8/ 8.1 lên Windows 10

+ cách 1: Đi vào việc chính trong bài viết ngày hôm nay, trước tiên chúng ta cần vào đó hoặc vào đây để thiết lập công cụWindows truyền thông Creation Tool về nhằm sử dụng.

Lưu ý quan tiền trọng: nếu muốn tăng cấp lên Windows 10 theo cách này thì phân vùng chứa hệ quản lý điều hành phải còn trống tối thiểu 30GB nhé, nhỏ tuổi hơn đang báo lỗi đó.

*

+ cách 2: sau khoản thời gian tải về bạn nhấn chuột phải vào hình tượng củaWindows truyền thông Creation Tool và chọn Run as adminstrator để khởi rượu cồn Tool.

*


+ cách 3: Giao diện thiết yếu của Tool sẽ có được 2 sự lựa chọn cho bạn đó là:

Upgrade this PC now: bước đầu quá trình nâng cấp và không cần thiết phải nhập key để kích hoạt (tức là sẽ thiết đặt trực tiếp Windows 10 lến máy tính xách tay của bạn).Create installation truyền thông for another PC: nếu lọc phần này thì các bạn sẽ cài đặt từ file iso hoặc tự đĩa và buộc phải nhập key để kích hoạt.

Nếu auto tính của người sử dụng có bạn dạng quyền chủ yếu hãng thì tích vào tùy chọnUpgrade this PC now nhằm thực hiện tăng cấp ngay nhé.Do thứ tính của bản thân mình không đề nghị là bản quyền thật phải đành tích vào chắt lọc 2


*

Tips: Tích vào sàng lọc Create installation truyền thông for another PC với nhấn Next và chúng ta cũng có thể tải về file *.iso Windows 10 thẳng từ MS rồi đó

*

+ bước 4: Bước tiếp sau là chúng ta chọn thông số giống với phiên bản Windows hiện tại của bạn, tiếp nối nhấn Next.

*

+ bước 5: sau khoản thời gian tải chấm dứt file iso Win 10 trường đoản cú MS bạn thực hiện ghi nó ra bát tô hoặc bung file vào USB.


Sau đó gặm usb đó vào máy tính xách tay để tiến hành tăng cấp nhé. Bạnchọn USB Flash driver hoặc ISO tệp tin tùy chúng ta nhé, mình thì lựa chọn ISO file với nhấn Next để tiến hành cài đặt.

Xem thêm:

*
+ bước 6: Đến đây chúng ta tiến hành upgrade thôi, không tồn tại gì khó khăn cả đúng không

Bài nên xem:Hướng dẫn cách thiết đặt Windows 10 (32bit cùng 64bit) chi tiết

Tips hay:

Ngoài cách mình vừa hướng dẫn bên trên ra thì các bạn có thể tham khảo thêm cách 5 trong bài xích hướng dẫn này nhé.


#2. Khắc phục một trong những lỗi lúc cài nâng cấp lên Windows 10

Lỗi Something happened

Một lỗi mà các người gặp mặt phải khi nâng cấp bằng tay từ Windows 7 trở lên trên > lên Windows 10 là lỗi thông tin something happened.Lỗi này là xẩy ra là do ngôn từ không trùng khớp giữa máy tính và file thiết lập Win 10 bạn đã download về. Để sửa lỗi này chúng ta làm như sau:

+ cách 1: Vào Control panelchọnLanguage and region hoặc mở hộp thoại Run cùng nhập vàointl.cpl và nhấn Enter.

+ bước 2: tiếp sau bạnsang bab Location lựa chọn United States, liên tục sang tab Administrative nhấp vào Change system locale.. Và chuyển đổi ngôn ngữ quý phái English (United States).

+ bước 3: OK. Tiếng hãy khởi cồn lại máy tính xách tay và chạy lại Tool Windows truyền thông Creation Tool bên dưới quyền quản trị (Run as adminstrator) cùng nhớ chọn ngôn từ là United States nhé.


Lỗi 0x80070006 0x2000C. The installation failed in the SAFE_OS phase with an error during Apply_image operation.

Mình lừng khừng có phương pháp nào hay hơn không nhưng trong thời điểm tạm thời thì chúng ta sử dụng Winrar nhằm giải nén tệp tin iso Windows 10 vào phân vùng không giống phân vùng đựng hệ điều hành tiếp nối chạy file thiết lập để thiết lập như bình thường nhé.

Updatting.. Mình đã tiếp tục cập nhật các lỗi không giống tại bài viết này

#3. Lời kết

Như vậylà mình đã hướng dẫn hoàn thành cho chúng ta cách nâng thủ công Windows 7/ 8/ 8.1 lên hệ điều hành và quản lý Windows 10 bằng công cụWindows truyền thông media Creation Tool rồi nhé.

Cách nâng cấp này cũng chính là một vẻ ngoài cài Windows thẳng từ ổ cứng phải sau khi thiết đặt xong nó đang phát sinh thêm một thư mục tên là Windows old bên trên ổ chứa hệ điều hành, thư mục này đựng windows cũ nên dung lượng của nó tương đối lớn, lên tới cả 10 GB.

Chính vì thế mà họ cần yêu cầu xóa nó đi để lấy lại dung tích ổ cứng. Các bạn theo dõi biện pháp làm ở bài viết tiếp theo từ bỏ blogchiasekienthuc.com về vụ việc này nhé.

Bài viết liên quan