Trong nhiếp ảnh và quay phim, bộ đổi khác ống kính là 1 thiết bị có thể chấp nhận được sử dụng phối hợp máy ảnh và ống kính từ các hệ thống không tương thích khác . Các kiến tạo bộ điều phù hợp ống kính đơn giản dễ dàng nhất, bộ điều hợp ống kính thụ động cung cấp kết nối đồ dùng lý bình an giữa máy ảnh và ống kính.

Bạn đang xem: Ngàm chuyển nikon sang sony

Bộ chuyển đổi ống kính làm được gì ?

Bộ thay đổi ngàm ống kính là thiết bị cho phép sử dụng ống kính xuất phát từ 1 ngàm máy hình ảnh trên một máy ảnh có ngàm không giống . Vào khi một số trong những nhà sản xuất cung ứng bộ điều hòa hợp ngàm ống kính với tài năng tương ưng ý và auto lấy đường nét đầy đủ, phần đông các bộ điều hợp hầu hết “đơ” và quan trọng truyền tài liệu điện tử.

Ống kính Nikon đã lừng danh về chất lượng trong rộng một nuốm kỷ qua. Mặc dù nhiên, đối với người dùng Sony, việc thực hiện ống kính Nikon có nghĩa là phải quyết tử các tác dụng tự động.

*

Bộ biến hóa ngàm ống kính là gì ?

Bộ biến đổi ngàm ống kính là thiết bị được cho phép sử dụng ống kính từ một ngàm máy ảnh trên một máy ảnh có ngàm khác. Vào khi một số nhà sản xuất cung cấp bộ điều hợp ngàm ống kính với tính năng tương ưng ý và tự động lấy nét đầy đủ, hầu như các bộ điều hợp rất nhiều “đơ” và thiết yếu truyền tài liệu điện tử.

Có phải tất cả các ngàm ống kính Nikon hầu hết giống nhau ko ?

Không họ không. Nikon bao gồm hai ngàm ống kính không giống nhau: Nikon F và Nikon Z. Ngàm trước giành riêng cho máy hình ảnh DSLR của Nikon, còn ngàm sau giành riêng cho máy ảnh không gương lật new hơn của Nikon.

Điểm khá nổi bật của sản phẩm:

• hệ thống điều khiển tinh vi cho phép máy hình ảnh Sony gồm toàn quyền tinh chỉnh điện tử so với ống kính Nikon

• auto lấy nét ngơi nghỉ các cơ chế tốc độ cao và vận tốc thấp với ống kính Nikon AF-I cùng AF-S

• công dụng kiểm soát khẩu độ cho ống kính Khẩu độ EMD và Thanh kéo

• sản phẩm này không thể upgrade chương trình cơ sở

• cải thiện tay nghề bằng tay thủ công và xây dựng có chức năng chịu đựng cao mang đến các chuyên gia khắt khe.

*

Các giá chỉ đỡ máy ảnh khác nhau là gì ?

Trong lúc nhiều các loại ngàm máy hình ảnh đã mãi sau trong quá khứ, thì những loại ngàm máy ảnh phổ trở thành nhất hiện nay là: Canon EF, Canon RF, Fujifilm X, Fujifilm G, Leica L, Leica M, Nikon F, Nikon Z, Pentax K và Sony E. Mỗi loại một khác nhau bởi sự phối kết hợp của đường kính họng và khoảng cách mặt bích.

Làm phương pháp nào để biết máy hình ảnh của tôi tất cả ngàm ống kính làm sao ?

*

Ngàm ống kính nào là rất tốt ?

Mặc dù tất cả các ngàm ống kính đều sở hữu điểm khỏe khoắn và điểm yếu, nhưng lại ngàm ống kính có size họng lớn nhất và khoảng cách mặt bích ngắn duy nhất thường đem đến sự linh hoạt tốt nhất cho thi công ống kính. Hiện nay tại, ngàm Nikon Z, Canon RF với Leica L có đường kính họng ống lớn nhất và khoảng cách mặt bích ngắn nhất trong các các máy ảnh full-frame.

Xem thêm: Top 10 Món Quà Sinh Nhật Cho Bạn Thân, 50+ Món Quà Sinh Nhật Cho Bạn Thân Đẹp, Ý Nghĩa

Tôi rất có thể sử dụng ống kính Nikkon trên các máy ảnh khác ko ?

Ví dụ, bạn có thể sử dụng phần đông các ống kính Nikon cũ rộng trên thân vật dụng Canon với bộ chuyển đổi phù hợp. Phần đông các máy ảnh không gương lật (Olympus cùng Panasonic m4 / 3, Samsung NX với Sony E / FE) cũng rất có thể sử dụng ống kính Nikon cùng với bộ biến hóa phù hợp.

Nhưng — chúng ta biết là gồm nhưng chuẩn bị tới, cần không? —Có một điều bạn phải đề phòng. Các thiết kế ống kính cũ của Nikon sử dụng kết nối cơ học tập với máy hình ảnh để kiểm soát và điều chỉnh khẩu độ thực. Vị vậy, với những ống kính không có vòng khẩu độ (loại G), câu hỏi gắn nó vào một máy hình ảnh khác bởi bộ thay đổi có tức thị bạn đang bị kẹt sinh sống khẩu độ nhỏ nhất. đa số gì bạn phải trong trường hòa hợp đó là một bộ biến hóa cho phép các bạn thao tác bằng tay thủ công tay điều chỉnh khẩu độ ống kính. Những bộ điều hợp do vậy tồn tại, mà lại thường giá cao hơn và các bạn sẽ không bao gồm dấu f / stop rõ ràng để lí giải bạn. Lưu ý rằng với những Nikkor vừa mới đây nhất, các loại E, bộ thay đổi cần tinh chỉnh và điều khiển điện tử về khẩu độ.

Các Nikkor cũ hơn (ví dụ: D, AI, AI-S), với vòng khẩu độ thường chuyển động tốt rộng trên các máy ảnh khác bởi vì vấn đề điều hành và kiểm soát khẩu độ: vòng khẩu độ vẫn vận động để để f / stop trực tiếp.

Hệ thống tinh chỉnh và điều khiển tinh vi được cho phép máy ảnh Sony tất cả toàn quyền tinh chỉnh điện tử so với ống kính Nikon

Bộ điều phù hợp ống kính FUSION mới của Fotodiox chất nhận được bạn gắn các ống kính Nikon AF-I với AF-S vào máy ảnh Sony E-mount, tất cả trong khi gia hạn giao tiếp năng lượng điện tử giữa hai ống kính này. Cùng với bộ biến đổi FUSION mới của bọn chúng tôi, những ống kính Nikon sẽ vận động giống với các ống kính Sony nguyên bản hơn, đồng thời mở khóa một thay kỷ chuyên môn hình hình ảnh huyền thoại của Nikon. Hỗ trợ ổn định hình hình ảnh VR với những ống kính tương thích. Máy ảnh Sony có thể ghi dữ liệu EXIF ​​từ các ống kính AF-I với AF-S của Nikon.

Tự động lấy nét ở các chính sách tốc độ dài và tốc độ thấp với ống kính Nikon AF-I và AF-S

Các chức năng tự động lấy đường nét của bộ thay đổi Nikon sang trọng Sony E-mount FUSION có thiết kế để chuyển động tốt tuyệt nhất với các máy ảnh mới hơn tất cả "Lấy nét auto theo pha" ví dụ như máy hình ảnh Sony a7R II với a6500. Bộ điều phù hợp FUSION sẽ hoạt động với những máy ảnh sử dụng "AF phát hiện tại tương phản", nhưng hiệu suất chậm hơn đáng kể - cửa hàng chúng tôi không khuyến nghị cấu hình này. Tất cả các công dụng không đem nét khác vận động tốt tương đồng trên toàn bộ các máy hình ảnh Sony.

*

Nâng cao tay nghề thủ công bằng tay và xây dựng có tác dụng chịu đựng cao cho các chuyên gia khắt khe

Đảm bảo lấy nét vô cực cho toàn bộ các ống kính ngàm Nikon. Cấu trúc hoàn toàn bởi kim loại chính xác với giá bán đỡ bằng đồng đúc mạ crom để chế tạo ra sự tương xứng chắc chắn và an toàn. Tấm đế tích hợp với ngàm 1 / 4-20 "để hỗ trợ các ống kính dài ra hơn và nặng hơn.

Một điều khác buộc phải lưu ý: bạn có thể chỉ bị hạn chế tại một số cơ chế phơi sáng một mực với máy ảnh khác đó và một trong những — chẳng hạn như phần nhiều các mẫu mã máy Sony — đề nghị được tùy chỉnh cấu hình riêng để mà chụp "không tất cả ống kính" vì không có tín hiệu năng lượng điện nào được truyền qua ngàm ống kính như máy hình ảnh mong ngóng với hầu hết các cỗ điều hợp đơn giản.

Gần trên đây nhất, có một số bộ điều hợp tuyên bố kiểm soát và điều hành tất cả những khía cạnh của ống kính (khẩu độ, VR, tiêu điểm). Tôi đã thành công xuất sắc với những cỗ điều vừa lòng này. 1 trong các buổi đầu thực sự đã làm hỏng máy ảnh Sony cơ mà nó được gắn thêm vào, mặc dù đó là bộ đổi khác dành riêng cho Sony.