Cá tháng tư xuất xắc rơi vào trong ngày 1 tháng 4 hàng nằm còn gọi là ngày nói đùa. Đây là 1 trong ngày hội vui vẻ, lôi cuốn đối với những người tinh nghịch và hài hước. Ngày 1/4 mặc dù không phải dịp nghỉ lễ chính trong những năm nhưng trên đây được xem là phong tục truyền thống tại nhiều quốc gia. Tại vn cũng tận hưởng ứng dịp nghỉ lễ hội này tương đối rầm rộ. Hãy cùng tìm hiểu xuất phát và ý nghĩa ngày lễ quan trọng đặc biệt này nhé.

Bạn đang xem: Ngày mùng 1 tháng 4 là ngày gì


Tại sao lại có ngày cá tháng tư?

Nguồn nơi bắt đầu xuất hiện

Nước Pháp được xem là quê hương thơm của ngày cá tháng tư. Vào thay kỉ 16 sống Pháp, mùa liên hoan hàng năm sẽ ban đầu vào ngày vào đầu tháng Tư. Vào thời hạn này, ngày 1/4 được xem như là ngày đầu tiên của mùa xuân. Nhưng vào khoảng thời gian 1582, nhà vua Charles IX đã ra lệnh chuyển ngày đầu năm mới mới về ngày 1/1. Mà lại trên thực tế, do phương tiện đi lại liên lạc thời này còn lạc hậu. Người ta truyền tin nhà yếu bằng phương pháp chạy bộ bắt buộc không phải người nào cũng biết về sự thay đổi này. Những người dân tuy biết mà lại không gật đầu đồng ý lịch bắt đầu và liên tiếp đón năm mới vào ngày 1/4. Sự ngoan vắt này bị xem như là “ngớ ngẩn” cùng từ đó thay đổi trò cười mang lại thiên hạ. Một số người lúc biết việc này sẽ lém lỉnh trêu nghịch ngày 1/4 năm chính là Ngày nói dối. Cũng từ đó cái tên “Cá tháng tư” hay “Ngày nói dối” vẫn xuất hiện.

Kể trường đoản cú đó, trò đùa ngày 1 tháng 4 đang trở thành truyền thống cùng lan sang những nước Anh và Scotland (thế kỷ 18). Người Anh và tín đồ Pháp gửi tục lệ này sang những nước trực thuộc địa nghỉ ngơi Bắc Mỹ. Từ bỏ đó, ngày Cá mon tư đã trở thành một tiệc tùng quốc tế và được gật đầu ở các quốc gia. Trong các số đó có Việt Nam.

*

Ý nghĩa

Ngày Cá tháng tứ là ngày hội khoái lạc và lôi cuốn với những người dân tinh nghịch và bao gồm khiếu hài hước. Vào thời buổi này mọi người hoàn toàn có thể tha hồ nước nói dối với những khẩu ca dối này hoàn toàn vô hại.

Cả năm chỉ có 1 ngày chúng ra tha hồ nói dối cùng trêu đùa số đông người. Nhằm mang lại tiếng cười sung sướng và niềm vui cho những người xung quanh. Sát bên việc đưa về tiếng mỉm cười thì sinh hoạt mỗi non sông thì ngày Cá tháng bốn sẽ có những chân thành và ý nghĩa riêng biệt.

Các quốc gia trên thay giới làm những gì vào ngày mùng 1 tháng 4?

Pháp

Được xem như là quê hương của ngày hội vui nhộn này. Fan dân Pháp thường vẫn trong tứ thế “lừa hết mình” vào ngày này. Từ hầu hết trò lừa nho nhỏ tuổi cho tới các “phi vụ” khó đỡ. Gần như trò đùa vào ngày Cá tháng tư được xem là truyền thống ở giang sơn xinh đẹp mắt này.

Scotland

*

Ở Scotland gồm tới 2 “ngày nói dối”. Ngày máy hai đặc biệt quan trọng để trêu ghẹo phần sau sườn lưng của mỗi cá nhân nên được call là “ngày vuốt đuôi”. Đây được xem là ngày tạo ra của trò nghịch “Hãy đá tôi một phát”. Những người bị lừa được điện thoại tư vấn là “gowk” (kẻ ngốc).

Xem thêm: Phần Mềm Cắt Ảnh Trên Màn Hình, Mở Công Cụ Cắt Và Chụp Ảnh Màn Hình

Mexico

Mexico được coi là một nước ngoài lệ lúc ngày Cá mon tư là rơi trúng ngày 28/12 thường niên chứ không hẳn ngày 1/4. Mặc dù nhiên, giang sơn này không xem ngày này là ngày để bông đùa, trêu ghẹo bạn khác. Mà ngày nay sẽ dùng để làm tưởng nhớ và an ủi.

Nguyên nhân là vào ngày nay trong lịch sử, vua Herod đã ra lệnh thảm sát trẻ nhỏ vô tội. Cùng để tự an ủi cũng như quên đi thời khắc cực khổ ấy. Bạn dân Mexico đã định ngày 28/12 là ngày dối trá của mình. Vào ngày này, mọi fan thường trêu nghịch nhau bởi những trò mang ý nghĩa nhẹ nhàng, thư giãn.

Việt Nam

Tại Việt Nam, ngày Cá tháng bốn đã được du nhập vào từ rất sớm. Tuy nhiên, người nước ta lại quen gọi ngày nay là ngày nói dối. Vậy phải ngày 1/4 sẽ là “ngày nói dối” tại Việt Nam.

Không phát âm từ lúc nào thanh niên Việt phái nam đã biến chuyển “ngày nói dối” này thành ngày lễ tỏ tình. Từng nào lời tỏ tình, yêu thương hầu như được các chàng, các nàng mang ra thổ lộ với những người mình âm thầm thương trộm mến. Và vì sao của sự trớ trêu này là bởi nếu “lời tỏ tình” đó gồm bị phủ nhận thì hôm ấy chỉ cần ngày Cá tháng tư thôi. Đỡ phải ngượng ngùng cho tất cả 2. Thiệt là đáo để đấy chứ.

Tham khảo thêm về video Cơ hội đầu tư kinh doanh sinh lời chỉ với 150 triệu bên dưới các bạn nhé!

Những trò đùa thường được dùng vào trong ngày Cá tháng tư

Giả vờ mời đồng nghiệp đi ăn nhà hàng sang chảnh

Giờ ngủ trưa, bạn mời người cùng cơ quan hay anh em mình đi ăn ở trong nhà hàng kiêu ngạo nào đó. Trước đó, các bạn hãy vờ vịt đi ra phía bên ngoài đặt bàn và dặn mọi người tới đúng giờ. Còn chúng ta thì sẽ không còn tới. Trò đùa này có tỷ lệ thành công xuất sắc rất cao nếu bạn biết phương pháp diễn với nghĩ ra một vì sao thật thuyết phục nhằm mời chúng ta nhé.

2. Trêu đùa fan yêu

Hãy nhắn một tin nhắn thông báo rằng bạn đã sở hữu thai cùng hỏi người yêu cách giải quyết và xử lý như cụ nào. Trường thích hợp này để giúp đỡ bạn phân biệt chàng tất cả thật lòng yêu bạn và ao ước tiến cho tới với mình giỏi không. Các chàng trai đang qua lại với tình nhân mà chưa tồn tại ý định cưới chắc chắn là sẽ tá hỏa vô cùng với tin nhắn này.

3. Tỏ tình với Crush

*

Vào ngày Cá mon tư, hãy nhân cơ hội này tỏ tình với người mà bản thân thầm yêu đương trộm nhớ. Đây là thời cơ tuyệt vời để chúng ta bày tỏ tình cảm mà mình ấp ủ xưa nay nay. Các bạn hãy thử làm điều này và xem bội phản ứng của kẻ địch nhé. Còn nếu như chẳng may bị lắc đầu thì bạn chỉ việc nói đây chỉ với ngày Cá tháng bốn thôi mà.