Nghệ Ngâm Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả Ngay Tại Nhà, Tìm Hiểu Công Dụng Và Cách Làm Nghệ Ngâm Mật Ong

Dạo này đang rảnh nên tớ tranh thủ làm thêm 1 hũ nghệ tươi ngâm mật ong. Đợt trong Sài Gòn tớ làm 1 hũ nhưng giờ lại chuyển ra Hà Nội, không mang theo được nên đành phải ngâm hũ mới. Có 1 hũ nghệ ngâm mật ong trong nhà cảm thấy yên tâm lắm các bạn ạ, dùng để chữa bệnh hay làm đẹp gì cũng được luôn. Tớ hay dùng nghệ mật ong để uống mỗi khi đau bụng, đau dạ dày hoặc để đắp mặt nạ nhằm dưỡng ẩm, trị mụn , trị thâm và chống lão hoá nữa, kiểu gì cũng tiện. Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm làm đẹp – chữa bệnh thiên nhiên thì hãy làm 1 hũ nghệ ngâm mật ong cùng tớ nhé.

Đang xem: Nghệ ngâm mật ong chữa đau dạ dày hiệu quả ngay tại nhà

Mục Lục

D- Cách Sử Dụng

A- Chuẩn Bị Nguyên Liệu

1. Nghệ Tươi

Nên chọn củ nghệ già, khoẻ mạnh, sẫm màu (nhạt màu quá thì sẽ bị non còn sẫm đen thì dễ bị hỏng), nếu được củ nghệ cái (củ chính của cây nghệ, nơi mọc ra các nhánh củ con khác) thì càng tốt vì củ cái là nơi tập trung nhiều dưỡng chất có lợi nhất.

Có nhiều loại nghệ để bạn lựa chọn: nghệ vàng, nghệ đỏ, nghệ đen. Ngâm loại nghệ nào cũng được cả, tác dụng không chệnh lệch nhau nhiều.

Nếu củ nghệ bạn mua còn tươi quá (bấm tay vào thấy nhiều nước) thì nên để vài hôm cho héo bớt đi, nghệ nhiều nước sẽ làm loãng mật ong khiến hỗn hợp dễ bị hỏng.

Xem thêm:

Bình thường tớ hay mua khoảng 200 – 300gr nghệ, bạn có thể mua nhiều hoặc ít hơn tuỳ vào thể tích bình ngâm của bạn.

2. Mật Ong

Nên chọn mật ong còn mới và đặc (mật ong lỏng quá không tốt), và tất nhiên, bạn nhớ mua mật nguyên chất ở nơi uy tín vì bây giờ mật ong giả pha đường rất nhiều

3. Hũ Đựng

Dùng hũ thủy tinh có nắp đậy kín, độ to nhỏ tuỳ vào lượng nghệ mật ong bạn muốn ngâm. Trước khi ngâm, bạn nhớ tráng hũ bằng nước nóng để diệt khuẩn và để khô.

Nếu nhà không có sẵn hũ thuỷ tinh, bạn có thể thay thế bằng chai nhựa, nhưng nên chọn loại nhựa tốt, có thể sử dụng được nhiều lần, tốt nhất là dùng nhựa PP, không nên dùng chai nhựa PET vì rất ọp ẹp và làm ảnh hưởng đến chất lượng nghệ ngâm của bạn.

Xem thêm:

*

*

Nếu nhà bạn có sẵn bột nghệ, và bạn không muốn lích kích như cách trên thì hoàn toàn có thể ngâm bột nghệ với mật ong bằng cách đổ mật ong vào vừa đủ lượng bột nghệ, liều lượng nhiều ít tuỳ bạn.Để yên cho mật ong tự ngấm, không cần khuấy lên, đậy nắp lại. Hôm sau, khi mật ong đã ngấm và lỏng, bạn chỉ cần khuấy nhẹ một chút là có được hỗn hợp mật ong và bột nghệ. Tuy nhiên sử dụng bột nghệ không tốt bằng việc sử dụng nghệ tươi (do trong nghệ tươi chứa tinh dầu nghệ và các chất béo tốt nhưng quá trình làm thành bột nghệ khô đã bị mất đi) nên tớ vẫn khuyến khích bạn dành chút thời gian ngâm 1 hũ nghệ tươi với mật ong dùng lâu dài để nhận được hết những công dụng tuyệt vời của hỗn hợp nghệ + mật ong nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *