Khi thao tác làm việc với hệ thống thông tin bọn họ hay nghe đến UML, vậy UML là gì? trường hợp chưa gắng được định nghĩa này các bạn theo dõi bài này nhé

UML là gì?

Ngôn ngữ quy mô hóa thống nhất (tiếng Anh: Unified Modeling Language, viết tắt thành UML) là một ngôn ngữ mô hình gồm những ký hiệu hình ảnh mà các phương pháp hướng đối tượng sử dụng để kiến tạo các khối hệ thống thông tin một cách nhanh chóng.

Cách xây dựng các mô hình trong UML phù hợp mô tả các hệ thống thông tin cả về cấu tạo cũng như hoạt động.Cách tiếp cận theo mô hình của UML góp ích khôn cùng nhiều cho người thiết kế cùng thực hiện hệ thống thông tin cũng giống như những người tiêu dùng nó; khiến cho một cái nhìn tổng thể và không thiếu thốn về khối hệ thống thông tin dự định xây dựng.

Bạn đang xem: Ngôn ngữ mô hình hóa uml

Cách nhìn toàn diện này giúp thâu tóm trọn vẹn những yêu ước của bạn dùng; giao hàng từ giai đoạn phân tích đến việc thiết kế, đánh giá và thẩm định và kiểm tra thành phầm ứng dụng technology thông tin. Các quy mô hướng đối tượng người dùng được lập cũng là cửa hàng cho bài toán ứng dụng những chương trình tự động sinh mã trong những ngôn ngữ lập trình phía đối tượng, ví dụ như ngôn ngữ C++, Java,...

Xem thêm:

Phương pháp mô hình này rất hữu dụng trong lập trình phía đối tượng. Các mô hình được sử dụng bao gồm Mô hình đối tượng (mô hình tĩnh) và quy mô động.

UML sử dụng một khối hệ thống ký hiệu thống nhất trình diễn các phần tử mô hình (model elements). Tập vừa lòng các phần tử mô hình tạo thành thành những Sơ vật UML (UML diagrams). Có các loại sơ vật dụng UML đa số sau:

Sơ trang bị lớp (Class Diagram)Sơ đồ đối tượng (Object Diagram)Sơ đồ tình huống sử dụng (Use Cases Diagram)Sơ đồ gia dụng trình trường đoản cú (Sequence Diagram)Sơ đồ cộng tác (Collaboration Diagram hay là Composite Structure Diagram)Sơ thiết bị trạng thái (State Machine Diagram)Sơ vật thành phần (Component Diagram)Sơ đồ vận động (Activity Diagram)Sơ đồ xúc tiến (Deployment Diagram)Sơ đồ gói (Package Diagram)Sơ vật dụng liên lạc (Communication Diagram)Sơ đồ can dự (Interaction Overview Diagram - UML 2.0)Sơ đồ kết hợp thời gian (Timing Diagram - UML 2.0)

Công nạm vẽ biểu đồ gia dụng UML

Công thế offline

Diagram tải về tại đây: http://diagram-designer.en.softonic.com/Công cầm cố online

https://cacoo.com/diagrams/

*

http://creately.com/Draw-UML-and-Class-Diagrams-Online

Vậy là họ đã tò mò UML là gì, ở bài xích sau mình sẽ trình bày về 1 số ít dạng biểu đồ gia dụng UML thường xuyên gặp chúng ta nhé!