Cách Cài Đặt Giao Diện Ngôn Ngữ Tiếng Việt Cho Office 2016 Sang Tiếng Việt

Nếu việc sử dụng Microsoft Office bản chuẩn tiếng Anh khó khăn đối với bạn. Bạn có thể chuyển giao diện Office sang tiếng Việt để dễ dàng sử dụng hơn. Sau khi cài tiếng Việt cho Microsoft Office 2016 bạn có thể dễ dàng sử dụng các chức năng trong Word, Excel mà không cần trợ giúp. Bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình trải nghiệm bộ ứng dụng văn phòng MS Office. Bài viết sau được thực hiện trên MS Office 2016, với các phiên bản MS Office 2013 và 2010 bạn có thể thực hiện tương tự.

Đang xem: Ngôn ngữ tiếng việt cho office 2016

*

Cài tiếng Việt cho bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office.

Cách cài tiếng Việt cho Microsoft Office

Bạn có thể thiết lập ngôn ngữ hiển thị và ngôn ngữ trợ giúp trong Microsoft Office để thuận tiện trong quá trình làm việc. Bạn cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ khác để thuận tiện cho việc nhập và chỉnh sửa chính tả. Tuy nhiên, bạn muốn thuận tiện trong việc nhập và chỉnh sửa văn bản nhưng vẫn muốn dùng ngôn ngữ mặc định của office là hoàn toàn có thể được.

Thêm ngôn ngữ cho Office

Bạn có thể thêm một ngôn ngữ mới vào bộ MS Office của mình. Bộ ngôn ngữ này bao gồm trình soạn thảo của ngôn ngữ, trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Ngôn ngữ mặc định sẽ hiển thị ở trên và được in đậm. Bạn có thể đổi sang ngôn ngữ mà bạn muốn bằng cách chọn ngôn ngữ đó và click chọn Set as Default. Tuy nhiên, để đổi được sang ngôn ngữ nào đó, bạn cần thêm ngôn ngữ đó vào MS Office. Bạn hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Chạy MS Word 2016 và tạo một văn bản mới.

Bước 2: Click vào File chọn Option. Trong Option chọn Language (Cài đặt ngôn ngữ).

*

Vào phần Option của Microsoft Word.

Bước 3: Trong cửa sổ Language, hộp thoại Choose Editing Languages có thông tin về các ngôn ngữ soạn thảo. Như hình dưới dây, ngôn ngữ soạn thảo gồm tiếng Anh và tiếng Việt. Bàn phím gồm có cả tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng trình soát lỗi chính tả tiếng Việt chưa được cài đặt. Để cài đặt gói phụ trợ ngôn ngữ bao gồm trình soát lỗi chính tả cho tiếng Việt, bạn làm theo các bước sau.

Click vào Not installed. Trình duyệt sẽ tự mở trang web download gói phụ kiện ngôn ngữ. Nếu phiên bản Microsoft Office của bạn không có đường link Not installed, bạn có thể tải theo link này.

*

Click chọn Not installed để tới trang download gói phụ kiện ngôn ngữ.

Xem thêm:

Bạn click vào Which language do you need? và chọn ngôn ngữ bạn muốn (Tiếng Việt). Ở đây bạn cũng có thể chọn gói phụ trợ ngôn ngữ cho MS Office 2013 và 2010.

*

Chọn gói ngôn ngữ bạn muốn tải.

Chọn tiếp phiên bản 32-bit hoặc 64-bit phù hợp với Microsoft Office của mình. Để xem bản MS Office của bạn là 32/64-bit xem bài viết sau: Xem phiên bản Office là 32-bit hay 64-bit.

*

Chọn phiên bản 32/64-bit phù hợp với MS Office của bạn.

Cài đặt gói phụ kiện ngôn ngữ vừa tải về, trong thời gian này cần kết nối Internet ổn định.

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị và trợ giúp của MS Office

Bạn vào lại File > Options > Language.

Ngôn ngữ hiển thị và ngôn ngữ trợ giúp mặc định của MS Office hiển thị ở trên và được in đậm. Ngôn ngữ hiển thị mặc định thường được tùy chọn khớp với ngôn ngữ của hệ điều hành. Bạn có thể tùy chọn chuyển ngôn ngữ hiển thị hoặc ngôn ngữ trợ giúp hoặc cả hai sang tiếng Việt.

*

Tùy chọn ngôn ngữ hiển thị và ngôn ngữ trợ giúp.Chuyển ngôn ngữ hiển thị sang tiếng Việt: Trong Choose Display Language. Tại hộp thoại Display Language, bạn nhấp chọn Vietnamese , rồi click chọn Set as Default.Chuyển ngôn ngữ trợ giúp sang tiếng Việt: Cũng tại Choose Display Language, trong hộp thoại Help Language > Vietnamese > Set as Default.

Sau khi làm xong các bước trên, bạn nhấp OK > OK. Khởi động lại MS Office. Sau khi khởi động lại bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng trong gói MS Office đều đã chuyển sang giao diện tiếng Việt.

Xem thêm:

*

Giao diện của các ứng dụng sau khi cài tiếng Việt cho Microsoft Office.

Với hướng dẫn trên hy vọng bạn sẽ dễ dàng chuyển ngôn ngữ MS Office sang tiếng Việt. Nếu có thắc mắc hãy để lại dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *