"Tôi yêu em" là một trong những bài thơ khét tiếng của Pu - skin, bài thơ giãi tỏ một tình yêu trong trắng của một con fan chân thành, thân thương mãnh liệt. Từng câu thơ là lời thanh minh của người sáng tác về một mẩu chuyện tình buồn. Nội dung bài viết sau sẽ tóm tắt ngôn từ và giải đáp soạn bài xích chi tiết. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn!

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


Bạn đang xem: Ngữ văn 11 tập 2 trang 59

*

A. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM

 1. Tác giả

Puskin (1799 – 1837) là một trong những nhà văn hiện nay xuất sắc của Nga. Ông được ca ngợi là “mặt trời của thi ca Nga”.Ông xuất thân xuất phát điểm từ một tầng lớp đại quý tộc tuy nhiên cả đời lại đính thêm bó với số trời của nhân dân.Sự nghiệp:Ông là tín đồ đặt nền móng mang lại sự cách tân và phát triển của văn học hiện nay ở Nga vắt kỉ XIXNgoài thơ ông còn nhiều thể loại khác như: Ép- ghê- nhi ô nhê gin( tiểu thuyết thơ), bé đầm bích (truyện ngắn), Bô rít gô đu nốp (kịch kế hoạch sử)Đề tài: phong phú, đều thể hiện tuyệt đẹp chổ chính giữa hồn quần chúng Nga khao khát tự do thoải mái và tình yêu.

2. Tác phẩm

“Tôi yêu em” là giữa những bài thơ tình danh tiếng của Pu – skin, được khơi nguồn từ mối tình của phòng thơ với A.A. Ô-lê-nhi-a fan mà ngày hè năm 1829 Pu – skin đã mong hôn dẫu vậy không được chấp nhận. Bài bác thơ vốn không có nhan đề, nhan đề “Tôi yêu em” là vì người dịch đặt. Bài thơ ngấm đẫm nỗi bi ai của tình yêu vô vọng, nhưng mà là nỗi ai oán của một trung ương hồn yêu thương đương trong sáng, chân thành, mãnh liệt với nhân hậu. Lời tỏ bày tình yêu thương của Pu-skin được miêu tả qua ngôn ngữ giản dị và đơn giản mà tinh tế.

Câu 1: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Điệp khúc nào làm cho nổi bật xúc cảm chủ đạo của bài bác thơ? bài thơ bên cạnh đó là một lời từ bỏ giã cho một ái tình không thành. Lời từ bỏ giã của Pu-skin có gì đặc biệt?


Câu 2: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Giọng điệu trữ tình đưa biến thế nào từ nhị câu 1-2 sang nhị câu 3-4 cùng từ nhị câu 5-6 sang hai câu 7-8? cốt truyện tâm trạng phức tạp của nhân thiết bị trữ tình được thể hiện sắc sảo ra sao?


=> Xem trả lời giải

Câu 3: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Tại sao có thể nói hai kết hợp là bất ngờ, hàm chứa được nhiều ý vị?


=> Xem lý giải giải

Câu 4: Trang 60 sgk ngữ văn 11 tập 2

Bài thơ gợi mang lại anh (chị) hồ hết cảm nghĩ gì về trung khu hồn Pu-skin cùng về tình yêu?


Xem thêm: Phân Tích & Giải Thích Cốt Truyện Home Sweet Home Sweet Home Chapter 1

=> Xem giải đáp giải

Phần tìm hiểu thêm mở rộng

Câu 1: Giá trị nội dung và nghệ thuật và thẩm mỹ trong " Tôi yêu thương em "


=> Xem trả lời giải

Phần xem thêm mở rộng

Câu 1: Trình bày các nội dung thiết yếu trong bài Tôi yêu em. Bài học nằm trong lịch trình ngữ văn 11 tập 2


=> Xem lý giải giải
=> Trắc nghiệm ngữ văn 11: bài bác Tôi yêu thương em

Từ khóa tra cứu kiếm google:


Soạn văn 11 bài: Tôi yêu thương em trang 59 sgk, Soạn bài Tôi yêu em ngắn nhất, Tuần 25 mang đến 27 - Văn 11 kì II