Để nói về một bộ đôi siêu anh hùng nổi tiếng nhất vào thế giới truyện tranh, chắc chắn rằng Batman và Robin sẽ được gọi tên đầu tiên. Giữa họ không chỉ là thứ tình cảm thầy trò đơn thuần mà còn là tình bạn, tình bằng hữu vô cùng thân thiết. Mặc dù vậy trên thực tế thì mối quan tiền hệ này cũng đã không ít lần đổ vỡ, để rồi kết thúc bằng một trận quyết đấu ác liệt. Và bất ngờ hơn là trong những cuộc đọ sức như vậy, Người Dơi không phải lúc nào cũng là người chiến thắng.

Bạn đang xem: Người dơi đại chiến robin


*

Nhắc cho Batman là nói tới Bruce Wayne, cùng ngược lại. Tuy nhiên sau sự kiện “Batman: kết thúc game” năm 2014, người bầy ông giàu độc nhất vô nhị thành Gotham đã gồm lần đơn lẻ rời bỏ cỗ trang phục người Dơi để tạm ẩn mình một thời gian. Sửa chữa thay thế cho anh là ngài Ủy viên Hội đồng Jim Gordon, trong cỗ giáp không còn có chút contact nào với những người tiền nhiệm, nước ngoài trừ hình tượng trước ngực.

Ở cỗ truyện crossover “Robin War” 2015, tân Batman đã có lần đầu tiên đọ mức độ với Robin, vào thời đặc điểm đó đang được phụ trách bởi Damian Wayne. Hiệu quả cuối cùng không khiến cho nhiều người bất ngờ khi chàng trai con trẻ tuổi tiện lợi đánh bại fan Dơi phiên bạn dạng lỗi bằng phương pháp làm vượt tải cỗ giáp trải qua dòng điện cao thế.

Batman vs. Robin: The Movie 2015


*

2015 tiếp tục khắc ghi thêm một trận đánh khác giữa người Dơi (lần này là Bruce Wayne) và đàn ông của anh, Robin Damian Wayne, trong bộ phim truyện hoạt hình có tên Batman vs. Robin.

Mọi chuyện ban đầu khi Damian bị tổ chức The Court of Owls – phần nhiều kẻ đang kín làm suy đồi Gotham ép nên chống lại The Dark Knight. Trong trận đánh khốc liệt tuyệt nhất từng xuất hiện trên màn ảnh giữa Batman với Robin, Bruce Wayne đang thực sự đại bại trước cậu bé trai tài giỏi của anh.

The New Batman Adventures


*

Sau tử vong của Jason Todd dưới bàn tay Joker, Tim Drake vẫn được chọn lựa làm Robin tiếp sau vào khoảng thời hạn những năm 1990. Nhờ cài đặt trí tuệ quá trội so với những người tiền nhiệm bắt buộc cũng dễ dàng nắm bắt khi Robin của Drake có trong mình khá nhiều tính cách phức tạp.

Bên cạnh đó, mặc dù còn vô cùng trẻ nhưng đại trượng phu trai này đã từng có lần có lần ngăn ngừa được Batman sinh sống tập truyện “Never Fear” xuất phiên bản năm 1997. Bạn Dơi khi ấy đang bị tác động bởi một một số loại khí độc vày Scarecrow tạo ra ra, khiến cho anh hành xử vô cùng tàn ác với tội phạm. Cần thiết khoanh tay đứng nhìn, Robin cần phải tham chiến và tiếp nối đã thành công trong câu hỏi khống chế The Dark Knight bởi một gai móc neo nhỏ.

Xem thêm: Lời Bài Hát Linh Hồn Tượng Đá (Mai Bích Dung), Linh Hồn Tượng Đá (Mai Bích Dung)

TV Series Batman 1966


*

Đến nay, loạt phim tivi “Batman” được ban đầu công chiếu vào thời điểm năm 1966 vẫn được rất nhiều người nhớ đến vì sự lôi cuốn mà nó đem lại. Trong đó phải nói tới lần Robin bị Catwoman đầu độc khiến cho tính biện pháp của anh bị đảo lộn, và tiếp nối trở thành đồng lõa cùng với cô ả ưa trộm cắp.

Batman đương nhiên là chẳng thể để yên cho việc này tiếp diễn. Anh nỗ lực ngăn cản những hành vi trái lao lý đến từ băng team Catwoman nhưng ở đầu cuối lại bị Robin đánh mang lại tơi tả. Lý do thất bại là vì The Dark Knight đã quá cảm tính và nhân hậu khi nên phải tấn công người đồng bọn của mình.

Titans Tomorrow


*

Ngoài câu hỏi được kế thừa danh hiệu Robin thì Tim Drake cũng tiếp quản luôn vị trí tại nhóm Teen Titans mà bạn tiền nhiệm nhằm lại. Vào khoảng thời gian 2004, trong cỗ truyện “Titans Tomorrow”, đầy đủ siêu nhân vật trẻ tuổi đang được nhận thấy phiên phiên bản tương lai ám muội của bao gồm họ tại thời khắc nhiều năm sau.

Ở quả đât này, Tim Drake đang trở thành Batman sau khi Bruce Wayne ra đi mãi mãi. Mặc dù đây lại là 1 phiên bạn dạng Người Dơi khôn cùng độc ác, sẵn sàng chuẩn bị giết chết mọi tên tù nhân ngáng đường. Sau đây giữa Robin hiện tại và Batman tương lai đã xẩy ra một cuộc đụng trán, và dù chấp địch thủ sử dụng súng thì khi dứt Robin vẫn là người chiến thắng.

Forever Evil


Dick Grayson, Robin đầu tiên và cũng là tín đồ sau này còn có sự nghiệp siêu nhân vật thành công độc nhất dưới tên gọi Nightwing, đã có dịp đọ sức một cách công bằng với tín đồ thầy của anh ý trong tập truyện Nightwing số 30 xuất bản năm 2014.

Trận quyết đấu bước đầu bằng việc cả nhị cùng túa phăng chiếc áo đang mặc, như một sự giải tỏa cho trong năm tháng mệt mỏi giữa họ. Mọi dụng cụ trong Batcave phần đông được vận dụng làm vũ khí, theo thứ tự Batcycle, Batplane và Batmobile bị phá hỏng trả toàn. Toàn bộ chỉ kết thúc khi Nightwing tung một đòn tấn công chí mạng đánh gục Batman, qua đó minh chứng rằng anh đang đủ mức độ vượt qua mẫu bóng của bạn thầy vĩ đại.