Thời gian qua, người trẻ tuổi tung hàng loạt bài nhạc chế từ các ca khúc, lịch trình truyền hình khét tiếng đã khiến cho dân mạng nổi sóng.

Bạn đã xem: Trào giữ nhạc chế

 

Bạn đang xem: Anh hung xa dieu: truyen kiem hiep

*

Xem thêm: Những Câu Chúc Ngày 8/3 Ý Nghĩa Nhân Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, Lời Chúc 8/3 Dành Cho Mẹ Hay Và Ý Nghĩa

Chế Mình yêu thương nhau đi

Gần đây nhất là ca khúc Mình yêu nhau đi của ca sĩ Bích Phương được các tín đồ thi nhau chế. Phiên bản “mùa thi cử” dìm được tương đối nhiều sự thích thú từ các sĩ tử. Lời bài bác hát được sửa thành: “Nửa đêm vẫn đã ngồi đùa game, sáng sủa mai thì đi thi. Mắt đã díp không còn rồi nhưng mình vẫn chưa học gì. Chiều thì quyết trọng tâm học tởm lắm, thế và lại như thế... Giỏi là mình cứ bất chấp mang phao đồn đi thi, chứ còn nhồi nhét nữa thì cũng không có ích gì”. Cuối bài bác hát, tác giả đưa ra lời khuyên “học hành như thế cũng không hỗ trợ gì được về sau”. Các phiên bản Mình chia tay đi, bản thân cưới nhau đi hầu hết thu hút không ít người dân xem.

Không chỉ chế những bài bác hát mang ngôn từ tình yêu đôi lứa, một số trong những bạn trẻ mượn bí quyết này để trình bày lòng yêu nước, quyết tâm đảm bảo biển, đảo. Bài hát Yêu nước đơn giản và dễ dàng mà (theo bài bác Hôn môi xa) của Cáp nhân tài vừa lũ vừa hát gồm đoạn: “Khi thiên tai ngư gia ngăn rất nhiều chuyến tàu, trên đây CQ cấp tốc tay thuyền thứ ra ngay. Và ngăn những nhỏ tàu quốc tế đến biển đảo độc lập nước phái nam mình”. Bản Cả nước hướng tới biển Đông (theo bài xích Con bướm xuân) cũng đầy ý thức yêu nước: “Trung Quốc sai, china sai, china sai rồi, Điều ước muốn của bao dân chúng nước Việt là hòa bình. Mau rút lui, mau rút lui, hãy rút quân về. Lòng vị tha cửa hàng chúng tôi có hạn, giới hạn ngay mau đi”.


*

Chế Con bướm xuân - Cô giáo xinh

Có lẽ, thành phầm chế trung hoa (TQ) xin lỗi VN thành lập ngay trong thời hạn căng thẳng ngơi nghỉ vùng biển lớn Hoàng Sa bởi vì TQ đặt giàn khoan trái phép, đã tiếp xúc với điều mà không ít người dân mong muốn nhất. Từ bài bác hát Bắc Kinh đón nhận bạn trên Olympic Bắc gớm năm 2008, với 1 loạt nghệ sĩ lừng danh của TQ tham gia, tác giả bài nhạc chế đã chế tạo phần lời: “Ngày lúc này chúng tôi tập hợp ở đây, là để ủng hộ trào lưu của các bạn, cửa hàng chúng tôi ủng hộ nước ta bằng cả trái tim, chính phủ shop chúng tôi thực sự sẽ sai, đã sai vô cùng nhiều. Nhưng chúng ta thật rộng lượng, thật cao thượng biết bao”. Đến đoạn diễn viên Thành Long hát, thì lời chế là “Thật lòng xin lỗi Việt Nam, xin lỗi dân tộc anh em...”.

Dù có một số trong những ý kiến dấn xét đoạn nhạc này diễn tả “tinh thần tự sướng”, nhưng đa số đều nhận định rằng lời chế phần nào nói lên được nhận thức và cách biểu hiện của thanh niên trước hành động ngang ngược của TQ. 

Từ gây cười đến... Phản nghịch cảm

Phần bự các đoạn clip chế đều phải sở hữu chung phong cách hài hước, gây cười cợt từ lời bài bác hát đến hình ảnh. Có những clip được đầu tư chi tiêu công phu, trau chuốt cho kịch bản, nhân vật, cũng có thể có những video chỉ bao gồm phần nhạc... Mặc dù nhiên, rất nhiều tác phẩm sử dụng một số câu chữ, hình hình ảnh có phần phản cảm, như đoạn clip chế Mình yêu thương nhau đi - câu chuyện về tía anh tình nguyện viên, Say cảm xúc (chế bài Không cảm xúc của Nguyễn Đình Vũ bởi Hồ quang đãng Hiếu hát), Anh ko đòi quà...

Bình luận

* Xem các lần rồi vẫn không nhịn mỉm cười nổi. (Với video clip chế Hitler thi Giọng hát Việt - Bảo Nguyễn/YouTube)

* hay nhưng tất cả đôi khu vực hơi tục. (Với đoạn phim chế Mình yêu nhau đi - Dương Thùy, YouTube)

* bài xích này hay lắm, mình rất thích. Ước gì những khẩu ca trong đoạn phim giống như chúng ta sáng tác thì xuất xắc biết mấy. (Với đoạn clip Trung Quốc xin lỗi Việt Nam - Luong Do/Facebook)

Bài viết liên quan