Trong quy trình làm nghiên cứu, chúng ta thường khảo sát, tích lũy số liệu cùng lưu trên tệp tin Excel. Vì đó, khi triển khai phân tích trên SPSS, họ buộc buộc phải nhập dữ liệu từ file Excel vào. Liệu SPSS hoàn toàn có thể nhận diện được tệp tin Excel để họ mở nhanh tệp chũm vì phải copy/paste từng cột số từ file Excel vào SPSS xuất xắc không?
*

SPSS từ tương đối lâu đã hỗ trợ nhập data thẳng từ tệp Excel. Tuy vậy với lệnh mở cửa thông thường, khi chúng ta dẫn tới thư mục cất file Excel thì ko thấy tệp tin này xuất hiện, lỗi này là do các bạn chưa lựa chọn File Type nhấn diện mang lại SPSS.

Bạn đang xem: Nhập dữ liệu từ excel vào spss


Cách tiến hành như sau. Chúng ta mở SPSS (mình lấy một ví dụ trên ứng dụng SPSS 20). Chọn vào icon mở cửa hoặc vào tệp tin > xuất hiện > Data.
*

*

Dẫn cho tới thư mục đựng file Excel Data, giữ ý, yêu cầu để file trong folder và băng thông thư mục không tồn tại dấu tiếng Việt. Ví dụ, trường phù hợp này mình để file ExcelSO LIEU.xlsxtrên Desktop.
*

Tại mục Files of type, mặc định của phần mềm sẽ để là SPSS Statistic (*.sav). Chúng ta nhấn vào nút tam giác ngược chọn Excel (*.xls, *.xlsx, *.xlsm).
*

Lúc này các bạn sẽ thấy file Excel số liệu xuất hiện, click đôi vào tệp tin hoặc chọn file và nhấn vào Open, SPSS sẽ xuất hiện một thông báo như sau.
Tích vào mục Read variable names from the first row of data, SPSS đang lấy hàng đầu tiên trong tệp tin Excel tích hợp mục tên đổi thay trong SPSS, từ hàng thứ 2 trở đi vẫn là số liệu. Ngược lại, nếu không tích vào mục này, SPSS vẫn nhận diện từ hàng 1 cho hàng cuối cùng, toàn bộ đều là dữ liệu.

Xem thêm:


Tiếp đến tại mục Worksheet cùng Range, đấy là 2 phần tùy chọn. Worksheet là chọn trang thao tác (sheet làm cho việc) trên Excel, trường hợp này data của chính bản thân mình nhập chỉ gồm Sheet1 nên lúc click vào tam giác ngược xổ xuống chỉ có 1 tùy chọn Sheet1 , ví như bạn có nhiều trang data không giống nhau, thì lúc click vào tam giác sẽ có tùy lựa chọn từng trang mang đến bạn. Cam kết hiệu A1:AA251 là chỉ vùng data của các bạn trong một trang sheet, cụ thể ở trên đây số liệu nằm từ ô A1 kéo dãn dài đến hết ô AA251.
Đối cùng với mục Range. Ở trên đây SPSS cho phép bạn chọn một vùng data nhỏ dại trong một vùng data phệ của sheet làm cho việc. Ví dụ, data của người sử dụng chứa từA1:AA251 nhưng bạn chỉ ước ao trích 1 phần nhỏ từ ô A1 cho đến khi kết thúc ô H30 vào đó để làm việc thì chúng ta cũng có thể nhập vào vùng Range: A1:H30.
Trên đây mình đã trình bày cách nhập/import data tự Excel vào SPSS.Chúc chúng ta làm bài bác tốt.Từ khóa:nhập liệu tự excel vào spss, chuyển data từ bỏ excel vào spss, gửi excel về spss.
Đã có links tải phiên bạn dạng SPSS 26 Full License Key . Sau vượt trình setup và trải nghiệm lần lượt những phiên bạn dạng SPSS 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26 thì thự…