Trong cam kết ức của tuổi thơ, ai đã cắp sách đến trường nhưng không lưu giữ đến cái áo trắng tinh, song mắt dịu dàng êm ả của người chị em thứ hai của bản thân ở trường. Gia sư em luôn luôn là công ty đề bất tận cho thơ ca, nguồn cảm xúc dào dạt khi kể về giáo viên em giỏi ngày trước tiên đến lớp. Hình ảnh người cô vơi dàng, chu đáo, chăm chuốt từng lời giảng luôn luôn là hình ảnh đẹp trong thâm tâm các cô cậu học tập trò nhỏ. Bởi vì thế hằng năm tất cả biết bao bài bác văn tốt về “Cô giáo em” được các em thi nhau trải lòng. Với sau đây là top 10 bài văn tả gia sư hay nhất các em có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Những bài văn hay tả cô giáo


Nội Dung


Top 10 bài bác văn tả cô giáo hay nhất


1

Cô giáo để lại đến em nhiều tuyệt vời và tình cảm tốt đẹp nhất


“Này, Minh đến tiết mục biểu lộ áo nhiều năm rồi kìa! Ôi! Cô này mặc đẹp nhất quá!”. Nhìn theo phía tay của chị gái chỉ trên sảnh khấu, tôi bắt gặp một cô người mẫu chân dài uyển chuyển bước tiến trong tà áo lâu năm màu tím thanh tao. Loại áo dài màu tím đó khiến tôi nhớ mang lại cô giáo Lan – fan đã dạy tôi năm lớp 4.

Phải rồi, hồi ấy, bao gồm nhờ tà áo lâu năm màu tím này cơ mà tôi và các bạn trong lớp tuyệt hảo ngay dáng bạn dong dỏng cao của cô ấy khi cô dắt xe đạp điện vào cổng trường trong ngày khai giảng. Hôm đó trông cô mềm dịu vô cùng. Thông thường khi lên lớp, cô chi giản dị trong mẫu quần black và dòng áo sáng sủa màu nhưng chỉ chũm thôi mà chúng tôi cũng thấy cô năng động trẻ trung hơn không ít so cùng với tuổi ngoài tía mươi của cô. Suối tóc dài, black huyền mềm mại và mượt mà buông lơi làm tạo thêm sự vơi dàng, thánh thiện cho khuôn phương diện trái xoan của cô. Cô gồm làn da trắng hồng và hai con mắt đen tròn, đang bao lần nhìn chúng tôi một giải pháp trìu mến.

Cô yêu cửa hàng chúng tôi lắm! mặc dù cô không nói ra cơ mà lớp tôi bạn nào thì cũng hiểu điều này. Có một kỉ niệm nhưng tôi chẳng thể nào quên được. Kỉ niệm về tình yêu thương của cô giành riêng cho chúng tôi. Hôm ấy, trời hết sức nắng và nóng, cửa hàng chúng tôi bị bên trường yêu cầu chuyển sang học tập ở trường mầm non bên cạnh. Trời nắng và nóng gay gẳt, loại nắng như thiêu như đốt làm cho bạn nào cũng khát nước. Thời điểm ấy, cô cầm loại bình con đi xin nước ở các lớp về cho việc đó tôi. Ngồi uống gần như cốc nước bởi vì cô mang về, tôi thấy thật cảm động, nhất là khi nhìn hồ hết giọt những giọt mồ hôi chảy ròng rã ròng bên trên trán cô. Còn cô, nhìn cửa hàng chúng tôi uống nước, cô nờ thú vui rất tươi, khuôn khía cạnh cô rạng rỡ, hạnh phúc. Yêu cửa hàng chúng tôi là vậy tuy vậy cô khôn xiết nghiêm khắc.

Trong giờ đồng hồ học, chúng ta nào rỉ tai là cô thông báo ngay. Cô giảng bài rất lôi cuốn và dễ hiểu. Tiếng Tập đọc, với hóa học giọng dịu nhàng, truyền cảm, nét khía cạnh tươi vui, cô đưa chúng tôi vào thế giới mới, kì lạ dầy dung nhan màu cuộc sống. Giờ đồng hồ toán, giọng cô trở yêu cầu sôi nổi. Cùng với viên phấn mềm mịn và mượt mà trong tay, cô dưa ra cho cửa hàng chúng tôi bao giải pháp giải hay, sáng tạo. Cứ thế, cô bền chí dìu dắt shop chúng tôi từng bước cho tới hết năm học lớp 4. Cô vui khi chúng tôi được điểm tốt, cô bi tráng khi công ty chúng tôi mất trơ khấc tự tuyệt lười học. Cô Lan là cố gắng đấy. Cô cứ mãi chỉ bảo cửa hàng chúng tôi bao điều hay lẽ nên chi cùng với một mong muốn là chúng tôi ngày càng ngoan ngoãn với học tốt hơn.

Tôi luôn nhớ giọng nói, ánh mắt, nụ cười cùng với sự quan chổ chính giữa cùa cô so với lớp bọn chúng tôi. Phần nhiều lời dạy bảo của cô đã mãi mãi là nguồn đụng viên mang lại tôi cố gắng trong những cách đi tiếp sau của cuộc đời.

Xem thêm:

*


Những năm em học tập ở bậc đái học có rất nhiều giờ học đáng nhớ nhưng mà em không khi nào quên giờ đồng hồ học cách đó một tháng. Giờ học tập ấy cô giáo Hằng đang để lại trong thâm tâm em tình cảm khó quên.

Hôm ấy, cô giáo Hằng em mặc mẫu áo lâu năm màu vàng cực kỳ đẹp. Mái tóc black dài được buộc gọn gàng trên đỉnh dầu, quan sát cô siêu tươi tắn. Cô kính chào cả lớp bởi một nụ cười rạng rỡ. Giờ học tập bắt đầu. Bài xích giảng của cô ý hôm ấy diễn ra rất sôi nổi. Giọng nói cô ngọt ngào, truyền cảm. Đôi đôi mắt cô lúc nào cũng nhìn trực tiếp xuống lớp. Đôi đôi mắt ấy luôn luôn thể hiện sự cổ vũ, hễ viên chúng em. Cô Hằng giảng bài xích say sưa đến nỗi trên khuôn mặt nhân hậu đã lấm tấm các giọt mồ hôi mà cô vẫn không nhằm ý.

Cô giảng bài rất giản đơn hiểu. Qua lời giảng ấy, em cảm thấy được mẫu hay, nét đẹp của mỗi bài bác thơ, bài văn. Hồ hết lời cô giảng em khắc sâu vào trung khu trí không khi nào quên. Thỉnh thoảng, cô vận tải xuống cuối lớp xem học sinh luận bàn nhóm, xem chúng em ghi bài. Cô đến mặt những bạn làm việc yếu nhằm gợi ý, góp đỡ. Cô luôn đưa ra những câu hỏi từ dễ dàng đến cực nhọc để kích ham mê sự chủ động sáng tạo của chúng em. Cô cơ hội nào cũng gần cận với học tập sinh, lắng tai ý kiến của các bạn.

Giữa giờ học căng thẳng, cô kể cho chúng em nghe những mẩu chuyện rất té ích. Cô nhắc chuyện hết sức hấp dẫn. Bạn Hưng nghe cô nhắc cứ mở miệng ra nghe mà không thể hay biết. Chú ý bạn, cả lớp cười ồ lên thiệt là vui. Một hồi trống vang lên thông báo giờ ra chơi. Tiết học kết thúc, nét mặt của các bạn trong lớp và thầy giáo rạng nhóc niềm vui.

Em rất yêu mến và kính trọng thầy giáo của mình. Em thầm hứa sẽ nỗ lực học thật tốt để đổi thay người hữu dụng cho giang sơn như cô đã từng dạy chúng em.