Trong nhân loại loài vật, mặc dù cho là con thiết bị nuôi trong nhà hay con vật hoang dã đến từ rừng xanh thì mỗi loài vật có một điểm sáng riêng về nước ngoài hình, thói quen và đầy đủ thuộc tính sinh hoạt sản phẩm ngày. Nó ko chỉ cuốn hút người béo mà quan trọng đặc biệt kích mê thích tính tò mò, sự tò mò và khám phá của trẻ nhỏ. Qua nhỏ mắt quan sát tinh tế của mình, những em đã bộc lộ nó qua những bài văn cực kỳ ấn tượng. Hãy cùng upes2.edu.vn đọc với cảm nhận những bài văn biểu đạt con thiết bị hay nhất của học sinh qua nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: 100 bài văn tả con vật lớp 4 hay nhất, chọn lọc


1 2315
1
2315

Vào ngày sinh nhật lần lắp thêm 8 của em, bà ngoại có tặng em một chú mèo rất dễ thương và đáng yêu và xứng đáng yêu. Vừa nhận thấy chú là em đã vui tươi và thích thú lắm! Em thường điện thoại tư vấn chú với dòng tên đáng yêu và dễ thương là Mi.

“Meo, meo, meo”, hôm nào thì cũng vậy, mỗi một khi em ngồi vào bàn học bài là chú mi lại mang đến nằm dụi nguồn vào chân em. Mi thân thiết và đính bó với em từng ngày. Ngày bà nước ngoài cho, con mèo chỉ bằng lọ nước khoáng nhỏ tuổi nhưng hiện nay thì nó đang to bởi cái chai Cô-ca to rồi. Body toàn thân chú được bao trùm một màu sắc vàng cùng điểm thêm vài vệt trắng tạo nên chiếc áo của chú ý lại càng thêm đẹp. Mẫu đầu của chú to ra nhiều thêm quả bóng ten-nít một chút. Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve với sáng như đèn pha. Cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như bạn bị cúm sổ mũi vậy. Dòng tai của chú new thính làm cho sao! chỉ một tiếng hễ nhỏ, chú gần như phát hiện nay được sẽ là tiếng gì, tất cả cần phải giải quyết và xử lý hay không. Loại tai và loại mũi đó đó là cái ra-đa của chú ấy để phát hiện phần nhiều tên chuột tinh ranh hay phá hoại, ăn cắp thóc gạo của người. Cổ mày được quàng một mẫu khăn white color đục. Tứ cái chân không cao lắm so với thân hình chú tuy vậy lại chạy cực kỳ nhanh. Dưới bàn chân là một trong lớp thịt dày, mịn, color hồng nhạt. Bà em bảo số đông miếng thịt kia giúp Mi dịch chuyển nhẹ nhàng, không khiến một tiếng đụng nhỏ, tạo nên nhiều chú con chuột không ngờ. Các cái vuốt của chú ấy rất nhọn và sắc. Đã tất cả lần, các chiếc vuốt này đã để lại dấu vết trên tay em lúc em chơi vui, nghịch ngợm với chú. Chính các chiếc vuốt sẽ là thứ thiết bị lợi hại của chú mà lại mỗi con chuột khi nhìn thấy buộc phải kinh hoàng. Mỗi một khi muốn nghịch với em, chú lại dùng đầu dụi vào tay em rồi lấy các cái vuốt ấy cào cào vơi vào bàn tay em. Chao ôi ! dòng đuôi của chú new dẻo làm thế nào ! loại đuôi như một chiếc dấu ngã, chẳng giấu vào đâu được. Hôm nào thì cũng vậy, chú ta cứ ngủ khì. Tuy vậy lũ con chuột cũng chẳng dám ra quấy phá vày chú siêu tinh, cũng hoàn toàn có thể lũ con chuột cảnh giác, nghĩ rằng Mi vẫn rình chúng đấy. Ban đêm, mi ta mới đi làm cho chủ. Chú ta biết hết đường đi lối lại của bọn chuột. Không con chuột làm sao chạy thoát trường hợp chú sẽ phát hiện tại được.

Có lần, em được tận mắt chứng kiến nó bắt loài chuột ban ngày. Bao gồm lẽ, con chuột đó đói quá yêu cầu đi đánh cắp ban ngày. Chú mày ngụy trang cực kỳ khéo, chú nằm khuất sau cái thanh hao cạnh chân thùng cáng thóc. Một con chuột nhắt cực kỳ tinh ranh, mắt lấm lét, đi vơi nhàng đến định trèo lên thùng thóc nhằm chui vào nạp năng lượng thóc. Mày nằm yên ổn như sẽ ngủ. Bỗng “chụp” một cái, chỉ nghe thấy giờ đồng hồ “chít” một phương pháp tuyệt vọng, mi ta vẫn vồ gọn nhỏ mồi trong nanh vuốt của chú. Hả hê với thắng lợi của mình, ngươi tha con chuột đó ra vườn. Chú nhả nhỏ chuột ra, lấy chiếc chân trước vờn đi vờn lại nhỏ chuột đó. Nhỏ chuột vội vàng chạy đi mà lại chạy sao thoát. Em nghĩ bé chuột kia chỉ sợ sẽ chết. Chũm rồi, chú ta rảnh rỗi ngồi chén bát hết con chuột nhắt đó. Các lần chú bắt được chuột, em đều vuốt ve khích lệ chú. Đến bữa, em lại thưởng cho chú số đông miếng tiêu hóa nhất. Ngươi tỏ vẻ vui tươi lắm. Mi ăn uống rất ít, hàng ngày chú ta ăn uống không không còn một chén cơm. Lúc ăn, chú ta cứ nhỏ nhẻ từng tí một. Em hay nghe mọi người nói “ăn như mèo” quả ko sai. Dù đói đến đâu thì ngươi cũng ăn rất trường đoản cú tốn. Khác với đá quý - chú cún tinh nghịch đơn vị em, cứ ăn hùng hục. Vàng cùng Mi siêu thân với nhau. Ngày nào, chúng cũng đùa giỡn với nhau mà không có xích mích gì cả. Buổi sáng, lúc nắng xoàn trải mọi sân, mày nằm choãi dài tứ chân, đôi mắt lim dim, trông thật đáng yêu. Thỉnh thoảng, nó lại cho tay lên mặt cào cào, như thể nó vẫn rửa mặt. Buổi tối, khi anh chị em ăn cơm xong, khi nào Mi cũng tranh thủ ngồi vào lòng em nũng nịu.

Xem thêm: Download Mẫu Đơn Xin Chuyển Trường Đại Học, Cách Viết Đơn Xin Chuyển Trường Đại Học

Em rất thương mến Mi. Mi không những là đồ kỉ niệm của bà ngoại tặng ngay cho em nhưng nó còn là một “dũng sĩ diệt chuột” ở trong phòng em. Mi giúp bên em không ít trong chiến dịch diệt chuột. Từ ngày có Mi, công ty em không thể lo lũ chuột quấy phá. Em sẽ quan tâm Mi cho khỏe, đùa với mi vui vẻ để gia công theo đúng lời dặn của bà em khi bà khuyến mãi ngay Mi đến em.


Cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như tín đồ bị ốm sổ mũi vậy
Bỗng “chụp” một cái, chỉ nghe thấy tiếng“chít” tuyệt vọng, ngươi ta sẽ vồ gọn bé mồi trong nanh vuốt của chú.