*

Cứ những lần tháng 11 ùa về, đến mẫu ngày cơ mà cả 1 năm mới tất cả một lần để nhắc học trò ghi nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày bên Giáo nước ta thì hầu hết ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ đông đảo lời căn dặn, các chiếc vỗ vai, tuyệt cả đa số lời răn doạ nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi.

Bạn đang xem: Những bài văn viết về thầy cô

Thầy cô là người luôn dành tất cả mọi yêu thương thương mang lại đứa học tập trò của mình, bao gồm cả những đứa học tập trò mà luôn làm mình phát bực la béo lên cùng mời đi ra khỏi lớp. Thậm chí hoàn toàn có thể là đình chỉ học tập môn đó một tuần cũng có.

Thầy cô là người luôn phải chịu đựng do bao trò tai quá mà phần lớn đứa học tập trò gây ra, tuyệt thường là các vị phúc tinh của những học viên bị bắt nạt. Có thể nói rằng thầy cô như là những thần tượng của học tập trò, tốt là tín đồ cha, người chị em thứ nhị vậy.

Thầy cô là fan đã dạy con nét chữ trước tiên để rồi sau này, khi con lớn hơn một chút, con new hiểu sự thân thương của cô, khi thế tay con uốn từng đường nét chữ không chỉ có đơn thuần là dạy con biết viết, nhưng nết người của con cũng bắt đầu từ rất nhiều nét chữ A,B,C. Là fan mà yêu cầu thức cả đêm để viết lại với cảm nhận bài bác văn thầy phê “cảm nhấn còn hời hợt” bằng tất cả tình cảm, vốn sinh sống của mình. Tất cả những gì thầy cô có tác dụng là chỉ muốn học sinh của chính mình sẽ giỏi hơn, cứng cáp hơn.

Nhớ ngày 20/11 năm xưa chắc người nào cũng trải qua loại thời nhưng đòi bà mẹ phải cài đặt quà để đi tặng thầy cô cho bởi được nhưng nỗi khổ là không dám đi một mình, lần nào thì cũng phải mẹ kè kè đi ,lúc đó nhỏ tuổi có biết nói gì đâu thấy các bạn đi mình cũng đi cho bằng được. Tiến thưởng 20/11 dịp xưa cũng chỉ nên dầu gội, bột ngọt, sữa giỏi cuốn sổ và loại bút, nhà tất cả điều kiện hơn vậy thì xấp vải cho thầy cô may đồ nhằm đi dạy. Mập lên chút thì sẽ biết đường đi mua quà mang đến thầy cô, nhưng mang lại lúc khuyến mãi ngay thì run vậy cập, chạm chán thầy cô làm việc trường suốt ko có gì cả tuy thế mà gặp mặt riêng thầy cô thì không đủ can đảm đến. Nhớ dịp đi tặng ngay quà thì vừa vào phòng, thấy thầy cô là tặng kèm cho thầy cô rồi nói một câu ngắn gọn: “Mừng Cô (Thầy) 20 tháng 11” rồi chạy cái vèo ra ngoài, để thầy cô đề xuất chạy ra gọi học trò quay trở lại ngồi chơi, nhưng cũng chỉ ngồi được 5 phút rồi “Cô (Thầy) mang lại em xin phép”. Đến hôm sau vẫn còn đấy không dám gặp mặt thầy cô.

Lớn lên rồi học cấp 3, ngày 20/11 được xem như như là 1 ngày học nhẹ nhõm của học sinh thì đề xuất – theo tôi nghĩ về như thế. Do ngày 20/11 thường thì thầy cô bộ quà tặng kèm theo không dò bài, học sinh cũng không phải thấp thỏm do cái giờ đồng hồ dò bài bác như hay ngày. Đôi khi thì còn được rỉ tai phiếm và nghỉ học luôn môn đó, thường thì lớp trường đại diện lớp khuyến mãi hoa mang lại thầy cô rồi thôi, xong cái ngày 20/11.

Nhưng chiếc ngày 20/11 không hẳn thầy cô vui vì được nhận hoa và quà của học trò thôi, thầy cô vui vì thấy rằng hầu như đứa học trò của chính mình đã bự khôn hơn, thầy cô khi thấy mọi thành quả của mình tốn bao công sức của con người tâm huyết dành được thành quả, đó là điều mà khiến cho thầy cô từ hào tốt nhất trong đời làm nhà giáo của mình.

Không biết ngày 20/11 của người tiêu dùng như cầm cố nào nhưng của tôi là một trong ngày đầy cảm xúc, tuy đi làm xa cần yếu tới thăm thầy cô được, tuy nhiên không bao giờ thầy cô ko nhớ cho tới tôi. Dịp tôi gọi điện thoại thông minh chưa kịp nói tên mình thì thầy cô đã nhận được ra tôi trước ,tôi vui lòng và đôi lúc là bật khóc, mặc dù lúc đi học tôi gồm phá, bao gồm quậy tốt nhất lớp thì thầy cô vẫn nhớ với cười phì nói: “Thằng học tập trò phá nhất lớp của cô ý nay làm chỗ nào rồi, bao gồm khỏe không? trong năm này cho gọi điện thoại nhưng năm sau phải về nhà thăm cô đấy nhé!!!”. Trải qua biết bao lứa học tập trò, từng nào năm bên giáo cơ mà thầy cô vẫn nhớ học trò của mình chứng tỏ một điều là thầy cô luôn luôn dành mọi tận tâm cho đông đảo đứa học tập trò bé dại bé, dù có hay nghiêm ngặt với bản thân đi chăng nữa thì cũng dễ dàng nắm bắt là thầy cô chỉ mong muốn điều rất tốt cho mình mà thôi. Cứng cáp điều đó người nào cũng cảm cảm nhận như tôi, bởi vì nếu không có những điều như vậy thì chúng ta có thể thành công giỏi sống tốt hơn như hiện nay để còn ngồi đọc phần nhiều dòng xuất sắc viết đây.

Lúc ngồi viết phần lớn dòng này thì lưu giữ lại phần nhiều trò tai quái của bản thân mình đã mang đến cho thầy cô… Sao hoàn toàn có thể làm gần như trò ấy nhỉ, nhưng mà thôi “Nhất quỷ, nhì ma, thứ tía học trò” mà, tuy nhiên dù gì thì cũng ao ước ngày 20/11 sắp đến, hãy quăng quật một chút thời gian nếu như được hãy mang lại thăm thầy cô, thầy cô sẽ luôn luôn nhớ bạn đâu, nhưng nếu như không được thì hãy dành riêng cho một cuộc điện thoại thông minh chỉ năm, mười phút thôi. Đừng chỉ gửi một chiếc hình lên mạng xã hội cho thầy cô với kèm theo cái ngắn ngủn: “Mừng 20/11, chúc Thầy (Cô) có đợt nghỉ lễ vui vẻ” là thôi.

Xin cảm ơn rất nhiều thầy cô đang dìu dắt bé từ đa số ngày trước tiên học lễ, hậu học văn. Gần như yêu thương, trân trọng và tôn kính nhất là tất cả những gì bé muốn những người dân cô thầy đã bảo ban con đề nghị người. Chúc những thầy cô luôn mạnh khỏe, niềm hạnh phúc để lâu dài vun đắp cho sự nghiệp trồng người.

Thời gian cứ trôi đi âm thầm và yên ổn lẽ, thấm thoát vẫn gần tư tháng trôi qua. Thời gian tuy ngắn tuy nhiên cũng đủ tạo cho em cảm nhận được tất cả những điều tốt đẹp nhất từ mái trường trung học cơ sở Kim Tân. Với cầu mơ trở nên 1 cô học trò được phủ lên mình chiếc áo đồng phục của trường trung học phổ thông Chuyên Lào Cai, em vẫn rời xa ngôi trường cơ mà mình đang học nhằm đến với một ngôi trường hoàn toàn mới, phần đa lo lắng, suy xét xuất hiện nay trong khối óc nhỏ tuổi bé: khiếp sợ vì mất đi những người dân mà bản thân quan tâm, thân thương nhất, hại vì nên rời xa chỗ mà bản thân cảm thấy bình an nhất, sợ đề nghị chia tay những đứa bạn mà ngày nào thuộc mình đùa nghịch và chọc ghẹo lẫn nhau,…và sợ hãi cả khi không có bạn bè, thầy cô làm việc bên, có những thời gian em sẽ định lùi bước. Cơ mà nghĩ về sau này phía trước, suy nghĩ về những người đang trông mong mỏi và tin tưởng, em đã quyết định tiến bước, hi vọng về một ngày mai tươi sáng hơn.

Nhớ hồ hết ngày ấy, phần lớn ngàu đầu của mon 8, máu trời ấm áp, lúc trên tuyến đường đến trường mới mẻ còn cảm xúc có một chút ít mặc cảm, tự ti về bạn dạng thân, thấp thỏm trước thử thách mới đang mong chờ thì lúc đặt chân đến trường những cảm giác ấy hoàn toàn tan biến. Xúc cảm đầu tiên khi để chân vào cánh cổng là một trong những cái gì đấy rất ngay gần gũi, thân quen. Ngôi trường hiện lên đẹp cùng khang trang, đa số tán lá cây dang rộng, một làn gió lạnh giá thoảng qua đưa tâm hồn vào hồ hết điều tốt diệu nhất. Chắc hẳn rằng chính cảm giác ấy vẫn thúc giục bước đi em tiến nhanh vào lớp học. Em bước lên trên cầu thang hàng nhà B, lên tới mức tầng 3, tấm biển lớp 9D được đặt ngay ngắn. Phi vào lớp các bạn đều rất thân mật và gần gũi và dễ gần, toàn bộ đều dỡ mở với vui vẻ đón nhận một thành viên mới. Với sau đó, thiết yếu ngày hôm ấy, em đã gặp mặt được cô-cô Lê Thị Lương. Ấn tượng thứ nhất của em về cô là một con người rất trực tiếp thắn cơ mà đồng thời cũng rất suy xét học sinh. Cô có biết rằng, lời cổ vũ của cô hôm ấy đã khiến em cảm thấy bao gồm ý chí nhằm vươn lên mong muốn rằng mình hoàn toàn có thể làm tốt.

Những ngày tiếp theo sau đó, em nắm rõ về cô hơn cô rất nghiêm khắc, có những khi em cảm xúc vô thuộc sợ và tự hỏi rằng nguyên nhân cô yêu cầu nghiêm xung khắc với chúng em như vậy? tuy nhiên rồi, thời gian đã góp em nhấn ra, cô ngặt nghèo là muốn xuất sắc cho chúng em, ý muốn cho chúng em trưởng thành và đổi thay 1 con tín đồ tốt. Cô luôn luôn ở bên cạnh, sẵn sàng hỗ trợ chúng em trong hồ hết việc. Cô nạm chổi giúp chúng em dọn lau chùi trường lớp, cô ráng cuốc giúp chúng em trồng hoa,…và cô thay cả viên phấn nhằm viết lên cả tấm lòng mình. Cô dạy cho chúng em biết nói lời cảm ơn, biết nói lời xin lỗi, cô giúp cho chúng em tạo nên một cuốn sổ cùng với thật nhiều trang viết với hình hình ảnh thú vị. Em mến cô vày cô vượt vất vả, dẫu cô ốm nhưng không lúc nào cô vứt giờ tự cai quản trong 15p đầu giờ đồng hồ trên lớp, thương ánh nhìn cô thật buồn, số đông giọt nước đôi mắt lăn lâu năm trên má vì chưng chúng em ko ngoan…Em càng thương cô hơn bởi cô luôn luôn là giáo viên công bình và luôn luôn đứng về phía học tập trò để đánh giá vấn đề, cô luôn tìm cách để thấu gọi được đàn học trò chúng em cùng nâng đỡ cho những bước đi ngây ngốc của chúng em. Em càng khâm phục cô hơn ở bí quyết mà cô dành cho em và những anh em khác, cô luôn biết gần như khuyết điểm của bản thân và nỗ lực khắc phục, cũng như góp ý răn dạy răn với đầy đủ khuyết điểm của bọn chúng em 1 cách tinh tế để tuyệt vời hơn vào mắt những người. Cô ơi! Em mến cô lắm tấm lòng rộng lớn mở của cô, gồm nghiêm khắc dẫu vậy rất mực thông cảm với học trò của mình, sự thâm thúy và gần gũi của cô nữa cùng còn vô vàn số đông điều khác nữa, đó đề xuất là cả một trọng điểm hồn, một trái tim dành cho chúng em,… với dẫu kia chỉ là tình yêu một chiều của cô, cô đến đi chẳng hy vọng nhận lại điều bỏ ra cả. Đối cùng với em, em đã to hơn chỉ với sau 4 tháng ngắn ngủi học tập với cô, em đạt được một chổ chính giữa hồn mới, một sự từ ti vốn ẩn náu trong em. Một trái tim biết cảm thông và lắng nghe, một niềm tin vượt khó mặc dù vấp ngã, em vẫn học làm việc cô là việc nỗ lực ko ngừng, cô chính là điểm tựa mang lại em vực lên sau vấp ngã, gạt đi nước mắt em lạc cách tiếp ở cuộc sống này, em đang biết quan sát nhận vấn đề và không còn nữa những đánh giá ngây ngô.

Xem thêm: Top Phần Mềm Vẽ Hình Toán Học Hay & Tốt Nhất Hiện Nay, Phần Mềm Vẽ Hình Học Geogebra

Cô ơi! Ngày 20/11 sắp đến, em muốn cô hãy tha thứ cho em về toàn bộ những lỗi lầm của mình và cảm ơn cô về toàn bộ những gì cô dành riêng cho em. Em yêu cô với yêu mái trường thcs Kim Tân này nhiều, em tương tự như các bạn sẽ chẳng bao giờ quên được địa điểm này-nơi sẽ chắp cánh cho hầu hết ước mơ của bọn chúng em bay xa.

Mái ngôi trường – nơi ở thứ hai luôn luôn là khu vực lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là phụ vương mẹ, anh em là bạn bè gắn bó cùng nhau như ruột thịt và thuộc nhau làm cho những kỉ niệm cạnh tranh phai. Suốt những năm tháng cắp sách cho trường, chắc hẳn hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Những người để lại cho ta tay nghề suốt đời tuyệt vực ta đứng dạy từng đầy đủ nơi buổi tối tăm, hay đơn giản dễ dàng là bí quyết giảng bài thâm thúy mà không vấn đề gì quên được. Tôi cũng vậy, suốt cha năm phổ biến cô Hưng dạy dỗ văn là fan tôi nhớ nhất.

Viết về mẫu cô giáo ngay lập tức từ nhỏ bé chúng tôi đã có được nhào nặn trong trí tưởng tượng sẽ là cô giáo với mái tóc black dài bóng mượt, cặp nhỏ gọn bằng một loại kẹp giản dị, domain authority trắng môi đỏ, luôn luôn mặc áo nhiều năm thướt tha cùng dáng đi khoan thai, dịu nhàng. Với tôi, chắc chắn đó là cô giáo bước ra trường đoản cú giấc mơ.

Ngày đầu tưởng ngàng lao vào lớp mười, bắt đầu tiên gặp gỡ, cô bước vào lớp cùng với cặp kính râm to đen, chúng tôi có chút nhốn nháo cùng bất ngờ, cô hóm hỉnh giải thích: “Buổi đầu kính chào cả lớp nhưng mà cô kiểu như mafia quá, cô xin lỗi các em dẫu vậy nếu hiện giờ cô bỏ kính ra thì cả lớp chắc không một ai học được vì sợ vừa vì cười đấy. Cô bị trượt ngã xe, lớp thông cảm cho cô nhé!” và kèm theo đó là nụ cười rạng rỡ. Tôi cũng phát chỉ ra rằng chưa phải cô giáo dạy dỗ văn nào cũng đều có giọng nói ngọt như mía lùi hay lanh lảnh như chim hót. Cô Hưng giọng tương đối trầm với khàn nhưng chưa khi nào chúng tôi cảm thấy nghêu ngán với máu văn của cô. Ngày thứ nhất ấy, cô còn giới thiệu và nhắc thêm vài câu chuyện vui về “cái tên giông tên nhỏ trai” của cô. Vậy là giờ dạy dỗ mở màn, cô sẽ đốn tim trọn vẹn bốn mươi lăm thành viên 10A3, nhất là tôi, cảm giác được một trọng điểm hồn đồng điệu.

Nhắc đến cô giáo, tín đồ ta luôn mường tượng ra sự ân cần, nhè nhàng, bảo ban chỉ bảo tận tình, sự nhiệt độ huyết và yêu trẻ. Cô Hưng cũng không hẳn ngoại lệ. Dẫu vậy điều quan trọng đặc biệt hơn cả, cô là người rất đậm chất ngầu và hiện nay đại. Cô luôn luôn có cách lôi kéo chúng tôi không thể dời ngoài lời giảng của cô ý một giây phút nào. Cô vẫn giữ các nét truyền thống lịch sử của một công ty giáo, không xô lệch về tứ tưởng, đạo đức mà lại cô cũng luôn ghi nhớ bỏ vào đó một chút ít cái tôi cá nhân riêng để học sinh hoàn toàn có thể nhớ về cô mãi. Ông nội tôi trước đó là một đơn vị Nho dạy dỗ chữ Hán vì vậy ông khôn cùng thích con cháu nối nghiệp ông. Mỗi lần trở lại thăm quê, ông lại thủ thỉ với tôi: “Làm giáo viên con nhé! Tôi chỉ biết mỉm cười cùng lẳng yên gật đầu”. Tôi yêu trẻ nhưng cáu giận mà ngành giáo luôn cần sự kiên trì và tôi đã tự nhủ rằng “không bao giờ mình thi sư phạm”. Tuy vậy rỗi mỗi ngày tiết văn của cô lại truyền thêm vào cho tôi cảm hứng. Tôi vẫn đứng trên bục giảng, thổi hồn vào từng ngôn từ và học sinh sẽ quý mến tôi như bệnh tôi kính trọng, yêu dấu cô bây giờ. Tôi đang niềm nở, hài hước và gần gũi giống cô. Tôi đã dạy mang lại những đứa con thứ nhì của tôi không những tri thức hơn nữa cả biện pháp làm người, phương pháp yêu mến cuộc sống, cách gieo lòng nhân hậu với mọi con người ra chưa từng biết, không từng chạm chán qua mỗi trang sách giống như cô dạy cửa hàng chúng tôi trong mỗi tiết học.

Cô Hưng có dáng dấp của người thanh nữ hiện đại nhưng mà cũng không bao giờ quên đi nét truyền thống lâu đời trong mình. Chưa hẳn phóng đại, mà lại cô là người đàn bà giỏi việc nước, đảm việt nhà. Cô luôn luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn trường, các năm đạt danh hiệu Giáo viên xuất sắc. Năm học tập 2012-2013, lần trước tiên cô bồi dưỡng học sinh tốt lớp 12 mang đến thành tích bùng cháy rực rỡ như thế: cha giải nhì, một giải tía và một giải khuyến khích, đứng tuyệt nhất tỉnh năm đó. Ở nhà, hai con của cô luôn là những bé ngoan trò giỏi. Hai em luôn dạt danh hiệu học sinh xuất sắc qua hằng năm học. Niềm vinh dự hơn cả là con trai cô từng giành giải học sinh tỉnh giấc lớp 5. Cô là tín đồ giữ lửa và ngọn lửa ấy luôn rực rỡ trong gia đình nhỏ tuổi hạnh phúc của cô.

Tôi sẽ cảm nhận từng ngày trọn vẹn lúc còn là học sinh, lúc còn được ngồi bên trên ghế công ty trường. Với tôi thiết yếu nào quên các kỉ niệm thời áo trắng bên bạn bè, trang sức quý cùng hình ảnh người cô miệt mài mặt giáo án. Người đã truyền dạy mang lại tôi bao tri thức, bao ước mơ và mong muốn – Cô Hưng.

“Thưa thầy con đã thuộc bài học kinh nghiệm sáng ni trên bục giảng gồm bụi phấn rơi rơi trên tóc thầy”.Thầy vẫn đứng đó truyền đạt bao kỹ năng và kiến thức cho lũ em nhỏ xíu nhỏ. Thầy vẫn đứng nghỉ ngơi đó, đứng suốt mấy mươi năm có tác dụng tóc thầy lốm đốm bội nghĩa vì những vết bụi phấn.

Ai là người dạy chúng ta tập đọc, tập viết? Ai là người mang lại kiến thức cho việc đó ta? Ai là người dạy chúng ta những điều hay, lẽ phải? Ai là nguồn cồn lực giúp tôi trưởng thành? ai đã vực tôi vùng lên khi tôi vấp váp ngã? ai đã làm tất cả vì học sinh thân yêu bỏ mặc những hôm trái gió trở trời vẫn âm thầm lặng lẽ đến trường? Ai?

“Thầy giáo”, nhì từ thiêng liêng ấy lúc nào thì cũng ngân vang lên trong để ý đến tôi. Đối với tôi thầy là 1 trong những người thân phụ có lòng vị tha và lòng ngọt ngào tha thiết. Thời điểm nhỏ, tôi thường giỏi hỏi mẹ: “ chị em ơi, nguyên nhân con lại nên gọi thầy là “thầy giáo” vậy mẹ?” thiệt là một câu hỏi ngây thơ với ngờ nghệch. Tuy vậy đó là rất nhiều tình cảm đầu tiên, hồ hết cảm dìm mơ màng về “thầy giáo” của đứa trẻ thơ khi lẫm chẫm vào lớp một. Hình ảnh người thầy di động viết chữ quả là một trong kí ức sâu sắc đối với trẻ thơ. Thời gian đó tôi chưa cảm nhận được sự yêu thương của thầy vì con nít thì luôn luôn ngây thơ và không có những xem xét sâu xa.

Tôi ngày một lớn khôn và học không hề ít thầy giáo khác nhau. Cơ mà tôi cảm giác các thầy có một nét chung riêng biệt mà chỉ ai là thầy giáo new có. Đó đó là lòng thân thương vô bến bờ của Thầy dành riêng cho học trò. Số đông học trò cửa hàng chúng tôi cứ hay làm cho Thầy giận, Thầy bi hùng vì phần lớn trò phá lại nghịch ngợm, ngang bướng. Nhưng chỉ việc chúng tôi biết lỗi thì Thầy bỏ qua mất tất cả. Thầy dạy dỗ bao điều xẻ ích. Thầy là người thân phụ thứ hai của tôi. Thầy dạy dỗ tôi loài kiến thức, truyền đạt bao bài học kinh nghiệm hay.” fan Thầy vẫn lặng lẽ âm thầm đi về mau chóng trưa. Loại đời từng ngày qua êm đềm trôi mãi. Fan Thầy vẫn lặng lẽ đi về dưới mưa, ngày ngày giọt những giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy.” Mặc cho tất cả những người ta ngập chìm trong số những lo toan, giám sát chuyện cơm trắng áo lợi danh, chuyện chào bán mua cả tình cảm, cả trí tuệ. “Thầy vẫn đứng mặt bờ ước mơ. Mặc dù năm tháng sông dài gió mưa còn ai ghi nhớ ai quên con đò xưa… dù năm tháng vô tình trôi mãi, tóc xanh hiện nay đã phai, Thầy vẫn đứng mặt sân trường năm ấy, dõi theo cách em trong cuộc đời, vẫn hầu hết khi trời mưa rơi, vẫn chiếc áo xưa thoái chí vai, thầy vẫn đi bi đát vui yên lẽ. Cho dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi, gồm hay bao mùa lá rơi, Thầy mang lại như muôn vàn tia nắng, sáng soi cách em trong cuộc đời. Dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm không còn lá mùa thu rơi, nhưng mà ngàn năm làm thế nào em đếm hết công ơn tín đồ Thầy.”

*

Người Thầy với rất nhiều ước mơ, gần như yêu nghề cháy bỏng luôn thực hiện thiên trách của bản thân là dạy dỗ dỗ học sinh nên người. Thầy như ngọn đèn biển soi sáng cách chúng em đi. Thầy lại là ngọn lửa nóng áp, dìu dắt chúng em trước mọi vấp xẻ của cuộc đời. Thầy mang lại em niềm tin, niềm hi vọng. Thầy dạy em học tập tập, biết yêu quê hương đất nước. Thầy là nguồn đụng viên lòng tin của bọn chúng em. Trong cả vua cũng cần có thầy. Đời đời hình ảnh người thầy vẫn rất đẹp mãi trong nhân loại.

“Kính Thầy mới được thiết kế Thầy”. Nghĩa vụ tối thiểu của học viên là yêu cầu yêu quí và kính trọng Thầy. Fan Thấy luôn xứng đáng để mọi fan và toàn làng mạc hội tôn vinh, yêu cầu nhắc đến. Mỗi chúng ta sẽ luôn tự hào bởi trong cuộc đời có thầy.

Ngày nhì mươi tháng mười một sắp tới đến, chúng ta làm gì để tỏ lòng hàm ân đến thầy. Chắc rằng người Thầy đang không có nhu cầu các món kim cương quí giá, đắc tiền. Tuyệt những mặt hàng mua vội vàng vã trong các cửa tiệm. Hãy nhớ rằng điều nhưng mà Thầy mong muốn muốn lớn nhất đó là bắt gặp học sinh của bản thân chăm ngoan, học giỏi. Bạn hãy cố gắng, cố gắng thật nhiều trong học tập tập, chú ý học hành hơn. Và điều này là phần quà quí báu độc nhất mà các bạn tặng cho Thầy. Bọn họ hãy nhấc lên Thầy những hoa lá điểm mười tươi thắm nhất. Và nguyện sẽ luôn luôn học hành chăm chỉ, mãi mãi là trò ngoan của Thầy.

Tác giả: Nguyễn Đình Vân Khanh. Học viên Lớp: 8/2. Trường thcs Định Hòa. Năm học tập 2009-2010