Giới thiệu+ những dịch vụ+ Đào tạo ra doanh trí+ Tin tức+ tủ sách hình ảnh+

khối hệ thống website chạy tốt trên IE8, IE9, IE10, Chrome 10 trở lên, FF4 trở lên, Safari 5 trở lên


test trí tuyệt vời với những câu đố lô ghích

Câu 1: thách thức cho đầu bếp

*

Để thắng một hội thi nấu ăn, đầu bếp cần nấu bếp 6 miếng bít tết, mỗi miếng 15 phút mà chỉ áp dụng một chảo rán. Anh ta chỉ rất có thể cho 4 miếng vào một trong những lần. Chúng ta có biện pháp nào góp anh ta hoàn thành nhiệm vụ?

Câu 2: Trả lương cho những người thợ xây

*

Một nông dân mướn một fan thợ xây giếng nước. Ông hẹn trả anh ta bằng vàng từng ngày. Người thợ nói rằng sẽ mất 7 ngày để xây ngừng giếng với anh ta sẽ ban đầu vào vật dụng hai.

Bạn đang xem: Những câu đố thử trí thông minh

Người nông dân có một thỏi vàng cùng định cưa 1/7 thỏi hàng ngày để trả mang lại thợ. Mặc dù nhiên, khi chú ý vào dụng cụ, ông nhận biết chỉ rất có thể thực hiện nhì nhát cưa. Ông yêu cầu làm nắm nào để không phá vỡ vạc giao kèo?

Câu 3: con gà và trứng

*

Một bà cụ có 3 con gà đẻ được 3 trái trứng trong 3 ngày. Một ngày nọ, bà muốn có tương đối nhiều trứng hơn đề xuất đã sở hữu thêm 12 con gà. Hỏi trong 15 ngày, bà có bao nhiêu quả trứng?

Câu 4: Hiệp sĩ và công chúa

*

Ngày xửa ngày xưa, một ông vua ao ước tuyển phò mã cho con gái và ông sắp xếp một giải đấu hiệp sĩ. Những ứng viên phải trải qua không hề ít thách thức, và cho cuối cùng chỉ còn lại nhị người. Để đưa ra quyết định ai được lấy công chúa, vua ra lệnh cho những hiệp sĩ cưỡi ngựa chiến đến hồ. Ai đến sau cuối sẽ phát triển thành phò mã.

Hai hiệp sĩ leo lên ngựa chiến và cưỡi rất chậm đến hồ. Cả nhì mất một tuần trời vì không có bất kì ai muốn đến đích nhanh chóng nhất. Cuối cùng, chúng ta xuống ngựa, bắt tay nhau và đưa ra quyết định về nhà. Mặc dù nhiên, công chúa đến thì thầm điều gì đó vào tai họ. Nhì hiệp sĩ khiêu vũ lên ngựa chiến và phi như cất cánh đến hồ.

Công chúa sẽ nói gì?

Câu 5: ba cánh cửa

*

Một cậu bé bỏng đi cỗ vào rừng và phát hiện 1 căn nhà gỗ vứt hoang. Cậu đưa ra quyết định bước vào. Vừa để chân vào mặt trong, góc cửa sau sườn lưng cậu đóng sầm lại. Không gian tối đen như mực. Cậu nhỏ xíu tìm thấy một công tắc, nhưng không có điện. Cậu bỗng dưng nghe tiếng nói kể rằng 1 trong các ba cánh cửa phía trước để giúp đỡ khách đi lạc thoát ra ngoài.

Đằng sau cánh cửa đầu tiên là hàng trăm ngàn con rắn độc rất có thể gây chết tín đồ ngay lập tức.

Đằng sau góc cửa thứ hai là 1 trong chiếc ghế điện và một kẻ hành quyết rất có thể giết cậu bé nhỏ ngay lập tức.

Đằng sau ô cửa thứ ba là một con sư sử dường như không ăn gì trong vô số nhiều ngày.

Cậu bé nhỏ sẽ ra ngoài bằng lối nào?

Đáp án:

Câu 1:

*

Gọi 6 miếng che tết là A, B, C, D, E, F.

Đặt 4 miếng bịt tết A, B, C, D lên chảo và rán trong 5 phút. Sau đó, lật 2 miếng (A, B) và thay thế 2 miếng sót lại (C, D) bởi 2 miếng sinh sống (E, F), thường xuyên chiên trong 5 phút. Tiếp theo, đem 2 miếng đã triển khai xong (A, B) ra, lật 2 miếng còn lại (E, F) để cừu nốt khía cạnh kia, cho 2 miếng mới chiên một phương diện ở mẻ ban đầu (C, D) vào lại chảo nhằm và chiên chúng trong 5 phút.

Ta bao gồm 6 miếng chiên hoàn hảo hai mặt sau 15 phút theo như đúng yêu cầu.

Câu 2:

*

Người nông dân nên cưa thỏi vàng thành ba phần: 1/7, 2/7 và 4/7. Chỉ nhì nhát cắt được triển khai và người nông dân sẽ trả lương từng ngày cho thợ như sau:

Thứ hai: Trả 1/7 thỏi vàng.

Xem thêm: Cách Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Hỏa Thu Hút Tài Lộc Làm Ăn Phát Tài

Thứ ba: Trả 2/7 thỏi vàng và lấy lại 1/7.

Thứ tư: Đưa lại 1/7 thỏi cho tất cả những người thợ.

Thứ năm: Đưa 4/7 thỏi vàng, mang lại 1/7 cùng 2/7 thỏi.

Thứ sáu: Đưa lại 1/7 thỏi cho người thợ.

Thứ bảy: Đưa 2/7 thỏi cùng lấy lại 1/7.

Chủ nhật: Trả nốt 1/7 thỏi vàng.

Câu 3:

*

15 là đáp án sai phổ biến.

Nếu 3 nhỏ gà đẻ được 3 quả trứng trong 3 ngày, điều ấy có nghĩa 1 con gà đẻ được 1 quả trứng vào 3 ngày. Như vậy, vào 15 ngày, nó vẫn đẻ được 5 trái trứng.

Khi bà gồm 15 con gà, bà sẽ có 75 quả trứng sau 15 ngày.

Câu 4:

*

Công chúa nói rằng hai hiệp sĩ hãy đổi con ngữa cho nhau.

Câu 5:

*

Cậu bé bỏng nên phi vào cánh cửa tất cả ghế điện vì chưng trong căn nhà gỗ không tồn tại điện, do đó cậu đang không gặp gỡ nguy hiểm.