Không tất cả gì bất ngờ khi nằm trong top 10 team bóng tiêu tiền mua cầu thủ nhiều nhất trong vắt kỷ 21 phần lớn là những CLB của giải trác tuyệt Anh.

(số liệu tính đến tháng 2/2022, theo Transfermakrt)


*
(C)Getty Images

Chelsea là nhóm bóng mũi nhọn tiên phong trong chiến lược "dùng tiền sở hữu danh hiệu". đại gia Nga Roman Abramovich là tín đồ đã biến đổi CLB này trở thành một quyền lực mới của siêu hạng Anh trong nắm kỷ 21 nhờ số đông khoản đầu tư chi tiêu ồ ạt từ năm 2003.

Bạn đang xem: Top 10 đội bóng mạnh nhất thế giới: bảng xếp hạng fifa tháng 6/2022

Kể từ thời điểm năm 2000 cho nay, Chelsea đã bỏ ra ra tổng cộng 2,44 tỷ euro để sở hữ về 534 ước thủ, cung cấp đi 533 fan để bỏ túi 1,34 tỷ euro.

Cầu thủ giá đắt nhất mà lại Chelsea tải về là Romelu Lukaku (113 triệu euro).


*
Getty

Cũng đi theo con đường lối của Chelsea, Man city giàu lên nhờ hầu hết ông chủ dầu mỏ. Nguồn lực tài thiết yếu hùng bạo phổi giúp đội chủ sân Etihad lập cập vươn tầm thay đổi CLB số 1 bóng đá Anh trong rộng 1 thập kỷ qua.

Man thành phố đã đưa ra 2,35 tỷ euro, tải về 273 ước thủ. Chiều ngược lại, họ thu về 778,53 triệu euro. Man city là đội bao gồm cán cân giao thương âm lớn số 1 (-1,6 tỷ euro). Phiên bản hợp đồng giá đắt nhất của đội bóng này là Jack Grealish (117 triệu euro).


*
Getty Images

Barcelona từng rất thành công xuất sắc trong tiến trình 2008-2015 cùng với dàn cầu thủ "cây công ty lá vườn". Mặc dù vậy, đội nhà sân Camp Nou cũng giá thành rất dạn dĩ tay để tuyển mộ các ngôi sao 5 cánh xứng tầm, đặc biệt là trong 5 năm quay trở về đây.

Tuy nhiên, cũng chính vì chi tiêu rất nhiều vào việc sắm sửa cầu thủ, Barcelona rơi vào tình cảnh rủi ro khủng hoảng tài chính.

Cầu thủ giá đắt nhất nhưng mà Barcelona mua về là Ousmane Dembele (140 triệu euro).


*
Getty Images

Kỷ lục chuyển nhượng của Juventus là 117 triệu euro. Đó là số tiền đội bóng này bỏ ra để tuyển mộ Cristiano Ronaldo tự Real Madrid năm 2018.

Juventus từng là CLB ngân sách chi tiêu mạnh tay duy nhất châu Âu trong những năm đầu thế kỷ 21. Đội nhẵn này từng mộ Gianluigi Buffon với giá trên 50 triệu euro, quăng quật 45 triệu euro mua Pavel Nedved vào khoảng thời gian 2001.


*
Getty Images

Real Madrid đã gây ra "dải ngân hà" sinh sống sân Bernabeu trong những năm đầu thế kỷ 21 cùng lặp lại điều này sau một thập kỷ. Để làm được điều này, điều kiện đầu tiên đương nhiên là bỏ ra ra không hề ít tiền.

Real Madrid từng phá kỷ lục chuyển nhượng ủy quyền vài lần, khi mộ Zinedine Zidane, Cristiano Ronaldo rồi mang đến Gareth Bale. Mong thủ đắt giá nhất cơ mà đội trơn này download về là Eden Hazard (115 triệu euro).

Xem thêm: Tất Đi Giày Thể Thao Giá Tốt Tháng 10, 2022 Phụ Kiện Giày Dép


MU luôn đứng trong hàng ngũ hồ hết đội bóng phong lưu và có mức giá trị lớn nhất thế giới, bao gồm cả khi đã mất ở thời hoàng kim. Đội nhà sân Old Trafford đã tuyển mộ 391 ước thủ trong thay kỷ 21, vào đó bản hợp đồng giá đắt nhất là Paul Pogba (105 triệu euro). Điều độc đáo là mong thủ này xuất thân từ chủ yếu lò huấn luyện của Quỷ đỏ.


Inter Milan là 1 trường hợp quan trọng đặc biệt trong danh sách. Đội trơn của Italy mộ đến 953 cầu thủ, nhiều hơn thế nữa tất cả những CLB còn sót lại trong đứng top 10 đội bỏ ra tiền mua sắm nhiều nhất.

Bản hòa hợp đồng kỷ lục của Inter là Romelu Lukaku (66 triệu euro), được đem lại từ MU vào khoảng thời gian 2019. Đó là lần tuyệt nhất trong thế kỷ 21, nhóm bóng này chi ra hơn 40 triệu euro để sở hữ về một cầu thủ.


PSG bắt đầu làm hàng ngũ "đại gia" của soccer châu Âu từ thời điểm năm 2011. Họ là một trong 4 đội gồm cán cân giao thương âm nhiều hơn 1 tỷ euro.

Cầu thủ giá đắt nhất cơ mà PSG tuyển mộ trong cố gắng kỷ 21 là Neymar (222 triệu euro).


Liverpool không hẳn một team bóng bạo bỏ ra trên thị phần chuyển nhượng với túi tiền "không đáy" của những ông công ty giàu có. Trước năm 2010, Liverpool không chi quá 40 triệu để mua một ước thủ. Kỷ lục lúc sẽ là Fernando Torres (38 triệu euro, năm 2008).

3 mong thủ giá đắt nhất nhưng Liverpool tải về rất nhiều là những thương vụ được thực hiện từ năm 2018 trở đi, cao nhất là Virgil van Dijk (84,65 triệu euro).


Atletico Madrid là đội bóng tất cả cán cân giao thương chênh lệch ít nhất trong list này (-246,98 triệu euro). Đội nhà sân Wanda Metropolitano đưa ra nhiều tiền mua cầu thủ nhưng lại cũng đuc rút những khoản không hề nhỏ khi buôn bán lại cho đa số CLB giàu có.

Cầu thủ đắt giá nhất nhưng Atletico Madrid từng tuyển mộ là Joao Felix (127,2 triệu euro).