Những Người Thành Công Nhờ Đọc Sách Của Những Người Thành Công Trên Thế Giới

Nguồn tri thức sách vở là vô tận, không chỉ trau dồi những kiến thức kỹ năng mà còn là những bài học quý giá từ các bậc vĩ nhân, uyên thâm tri thức đi trước để lại. Một người thành công hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó không thể không kể đến thói quen đọc sách. Vậy sách có vai trò gì trong đời sống mà hầu hết những người đọc sách lại thành công? Những tấm gương, những người thành công nhờ đọc sách là ai? Bài viết dưới đây sẽ là động lực cho bạn hứng thú với thói quen đọc sách. 

Đang xem: Những người thành công nhờ đọc sách

Tầm quan trọng của việc đọc sách 

Ở bất cứ thời đại nào thì sách luôn là chìa khóa mở cửa cho mọi sự thành công. Được biết đến là một nguồn tri thức bất tận, sách còn giúp bản hoàn thiện nhân cách, hướng con người đến những giá trị tốt đẹp. Đọc sách giúp ta nhìn nhận những nội dung theo nhiều khía cạnh khác nhau, phát huy được sự sáng tạo tư duy.

Xem thêm:

Xem thêm: Cách Viết Chữ Nhỏ Bên Dưới Trong Word, Cách Chèn Chỉ Số Trên Và Chỉ Số Dưới Trong Word

Từ đó có thể áp dụng những kiến thức từ sách vào trong đời sống ở nhiều tình huống khác nhau mà đời không vạch sẵn cho ta. 

*
*
*
*
*

Sinh thời, vị cha già kính yêu của dân tộc vẫn luôn miệt mài với sách

“Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ” 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thái Hà Books đã thành công nhờ đọc rất nhiều các loại sách khác nhau như sách về đạo Phật, các loại sách thư giãn và những cuốn sách về kinh doanh. 

Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc công ty du lịch Bốn Mùa chia sẻ: kỷ lục của anh là mua trên 10 triệu tiền sách 1 lần. Từ đó mới thấy được niềm đam mê mãnh liệt trong việc đọc sách của doanh nhân thành công này. 

Mỗi trang sách là một bài học quý giá, vậy tại sao chúng ta không đọc sách để làm bước đệm đi đến sự thành công. Đọc sách chưa chắc đã thành công nhưng những người thành công nhờ đọc sách là có thật. Hy vọng bài viết trên đây là một động lực to lớn giúp bạn có niềm đam mê mãnh liệt với sách hơn và xem đó là hành trang cần thiết trên hành trình đi đến những ước mơ. 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *