Nhìn tầm thường Windows 10 có thể được coi là sự phối hợp khá hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa Windows 7 với Windows 8.1 tuy thế được tích đúng theo một vài tác dụng hữu ích hỗ trợ cho việc sử dụng vào thao tác làm việc trên Windows của người tiêu dùng được tốt hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem: Những tính năng mới của win 10

*

Xem đoạn phim trải nghiệm Windows 10 thông qualiên kết trên đây.

Những tài năng trong Windows 10 mà bạn cần biết

1. Start Menu mới lạ và tiện lợi hơn

*

Ở phiên bản Windows 8 thì nút Start Menu đang đã bị loại bỏ bỏ cùng ở phiên bản tiếp theo là 8.1, Microsoft đã gửi nút Start trở lại tuy vậy nó vẫn chưa thực sự hữu ích. Và ở phiên phiên bản Windows 10 này, Microsoft vẫn giữnút Start Menunày cùng trang bị thêm nhiều tài năng và hình ảnh trực quan tiền hơn.

Điển hình đó đó là giao diện Start truyền thống lịch sử của Windows 8.1 vẫn được đưa vào đồ họa Start menu trên Windows 10. Điều này khiến người dùng cảm thấy dễ chịu hơn khi không phải thay đổi giữa nhị giao diện lẻ tẻ và chúng ta vẫn rất có thể tuỳ chỉnh dễ dãi hoặc thêm áp dụng khác vào bối cảnh Start Menu bắt đầu này theo ý bạn muốn.

2. TaskView và áp dụng nhiều Desktop ảo

*

TaskView

Nếu như trước đây để đổi khác qua lại cửa sổ của các ứng dụng bằng tổng hợp phím tắtWindows + TabhoặcAlt + Tabthì vào Windows 10, Microsoft đã bổ sung cập nhật mộtnút TaskViewđể biến đổi trên thanh Taskbar. Điều này góp bạn dễ dãi chuyển nhanh những ứng dung mà không nhất thiết phải sử dụng phím tắt.

Và một điểm new đó đó là giao diện thu nhỏ dại đã được thiết kế to hơn không ít so với các bạn dạng Windows trước vì chưng vậy bạn có thể dễ nhận biết các vận dụng đang áp dụng hơn.

Desktop ảo

Desktop ảo được xem là một kĩ năng rất hữu dụng và được tương đối nhiều người sử dụng. Bởi chúng ta cũng có thể phân phân tách các các bước cần thực hiện theo từng hình ảnh Desktop khác biệt và tức nhiên kết quả và năng xuất làm việc sẽ tăng đáng kể bởi bạn không xẩy ra sao lãng hoặc thiếu không khí khi làm cho việc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Paint Win 7, Mở Công Cụ Paint Có Sẵn, Cách Sử Dụng Phần Mềm Paint Trong Windows

Và làm việc Windows 10, Microsoft đã trang bị sẵn tài năng hữu ích này mang đến bạn. Bạn có thể tạo 2 hoặc nhiều hình ảnh Desktop mà bạn muốn thông qua nút TaskView. Và chúng ta cũng có thể di chuyển các ưng dụng vẫn mở qua các giao diện Desktop khác và phân loại ứng dụng theo ý bạn.

3. Nút tìm kiếm riêng biệt trên Taskbar

*

Tìm kiếm chắc hẳn rằng là tác dụng mà chúng ta phải tiếp tục sử dụng trên đồ vật tính. Ở Windows 8.1, bạn cần phải vào giao diện Start Screen hoặc bên trên Start menu thì sinh hoạt Windows 10, bạn cũng có thể dễ dàng search kiếm những thứ trên máy tính xách tay thông qua nút search kiếm cóbiểu tượng Kính lúptrên thanh Taskbar.

4. Cải thiện CMD ngon hơn

*

Command Prompt (CMD)trên Windows 10 đang được bổ sung thêm nhân kiệt tuy nhỏ những khá thuận lợi cho rất nhiều bạn thường xuyên sử dụng CMD. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng copy dòng lệnh bất kỳvà ốp lại CMD bởi cáchnhấp cần chuột 1 cáichứ không cần thiết phải gõ từng chữ như ở các phiên bản trước.

5. Tiện ích Command

*

App Command là ứng dụng được tích thích hợp chỉ trên những ứng dụng Modern. Với nó cất đủ những tính năng củaCharm bar.App Command sở hữu những tính năng như tra cứu kiếm phía bên trong app, chia sẻ thông tin của app, in, xuất ra screen ngoài/máy chiếu, gửi sang cơ chế xem toàn màn hình hiển thị (Full Screen).

6. Anh tài Snap được cải tiến hữu ích hơn

Snaplà tính năng chất nhận được bạn mở nhiều áp dụng trên một màn hình hiển thị ở windows 8, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể sử dụng hiệu quả Snap trên môi trường Modern thì với Windows 10, Microsoft đã upgrade lại giỏi hơn trong giao diện

Bạn có thể thử bằng phương pháp kéo một hành lang cửa số của ứng dụng bất kỳ vào cạnh trái hoặc đề nghị của màn hình Desktop, ngay lập tức lập tức hành lang cửa số đó sẽ tự động chiếm mang nữa màn hình hiển thị và nữa sót lại sẽ hiện tại những áp dụng đang mở khác ở dạng thu bé dại giúp chúng ta cũng có thể gắn những ứng dụng không giống lên màn hình nhanh hơn.

*

Và một điều hoàn hảo và tuyệt vời nhất đó chủ yếu là chúng ta có thể Snap cảứng dụng Desktop và áp dụng Moderncạnh nhau bên trên một giao diện screen mà không hề bị phân ra riêng lẻ như sinh hoạt Windows 8.1.