Niềng Răng Trong Suốt Giá Rẻ Không? Niềng Răng Trong Suốt Giá Bao Nhiêu Tiền

Niềng răng trong suốt là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Do đó, tìm kiếm niềng răng trong suốt chi phí rẻ trở thành nhu cầu của nhiều người để sở hữu nụ cười tự tin mà vẫn phù hợp với điều kiện kinh tế. Liệu niềng răng trong suốt giá rẻ có thực sự mang lại hiệu quả hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Niềng răng trong suốt giá rẻ

*

1. Tìm hiểu nhanh về niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt được thiết kế theo hình dạng và cấu trúc hàm răng của bạn. Khay niềng này sẽ ôm sát vào răng, có tác dụng định hình răng từng chút một và sắp xếp các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Phương pháp niềng răng trong suốt hoàn toàn không sử dụng đến mắc cài và dây cung như niềng răng truyền thống.

*

Ưu điểm của niềng răng trong suốt:

Tính thẩm mỹ cao: Với niềng răng trong suốt, khay niềng được thiết kế có màu sắc trong, ôm sát lấy chân răng nên người đối diện sẽ rất khó phát hiện ra bạn đang niềng răng.An toàn: Khay niềng trong suốt được làm từ chất liệu thân thiện, mỏng, thiết kế theo đúng cấu trúc hàm răng nên bạn sẽ không gặp phải tình trạng cộm, khó chịu hay làm tổn thương bên trong má, lưỡi như niềng răng mắc cài.Tiện lợi khi sử dụng: Do không dùng mắc cài cố định nên bạn hoàn toàn có thể tháo khay niềng ra một cách dễ dàng khi cần, ví dụ như khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Điều này giúp bạn có thể ăn uống thoải mái mà không cần kiêng khem nhiều. Đồng thời, răng được vệ sinh tốt hơn cũng giúp hạn chế các vấn đề răng miệng trong quá trình niềng.Áp dụng công nghệ cao: Niềng răng trong suốt thường áp dụng công nghệ lấy hình ảnh kỹ thuật số 3D để lấy dấu hàm, giúp tiết kiệm thời gian và đem lại cảm giác thoải mái hơn so với phương pháp lấy dấu răng bằng thạch cao trong niềng răng mắc cài.

*

Nhược điểm của niềng răng trong suốt:

Giá thành cao: Do sử dụng công nghệ tiên tiến nên giá thành của niềng răng trong suốt khá cao, gấp 3 – 5 lần so với mắc cài truyền thống.Cần đeo đủ 22h/ ngày mới mang lại kết quả tốt nhất: Vì khay niềng có thể tự tháo lắp dễ dàng nên nhiều khách hàng thường tháo khay và quên đeo lại, dẫn đến không đeo đủ 22 giờ mỗi ngày. Điều này khiến kết quả điều trị không hiệu quả như mong muốn và thời gian chỉnh nha kéo dài hơn.Ảnh hưởng tới phát âm: Một số trường hợp sẽ gặp phải vấn đề về phát âm do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm.

Xem thêm: Vietnam To Take Part In Thailand'S King'S Cup, King&#39S Cup: Viet Nam Vs Thailand Live Blog

2. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại niềng răng trong suốt khác nhau. Tuy nhiên, tại Việt Nam, khi nhắc đến niềng răng trong suốt, bạn có thể gặp một số loại phổ biến dưới đây:

Niềng răng trong suốt Clear Aligner: Sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ niềng răng của ĐứcNiềng răng trong suốt eCligner: Khay niềng trong suốt được sản xuất tại Hàn Quốc.Niềng răng trong suốt Zenyum: Công nghệ niềng răng trong suốt của Singapore.

Dưới đây là bảng giá tham khảo các loại niềng răng trên:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Thương hiệu niềng răng trong suốt

Giá (VND)

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

55 – 60 triệu

Niềng răng trong suốt Zenyum

37 – 67 triệu

Niềng răng trong suốt eCligner

55 – 70 triệu

Niềng răng trong suốt Invisalign

50 – 150 triệu

Có thể bạn quan tâm: So sánh niềng răng Invisalign và Clear Aligner

3. Có nên lựa chọn niềng răng trong suốt giá rẻ không?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng thế hệ mới nên chi phí điều trị tương đối cao và thường khiến mọi người e ngại khi lựa chọn. Do đó, các loại niềng răng trong suốt giá rẻ hiện nay được quan tâm, nhưng nhiều người cũng đặt ra câu hỏi về ưu, nhược điểm cũng như hiệu quả thực sự của các khay niềng này.

Nguyên nhân lớn nhất khiến các loại niềng răng trong suốt giá rẻ có mức chi phí thấp hơn nhiều so với khay niềng trong suốt cao cấp như Invisalign là do đa phần chúng được chế tác một cách thủ công và ít có sự hỗ trợ từ máy móc, thiết bị công nghệ cao.

*

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu răng của khách hàng và từ dấu hàm thạch cao mẫu trực tiếp chế tác ra khay niềng. Việc chế tạo tương đối sơ sài nên trong một số trường hợp, khay niềng trong suốt được chế tác ra có thể không trùng khớp với cung hàm của bệnh nhân, đặc biệt là khi tay nghề bác sĩ không cao.

Hậu quả là gây ra tình trạng, kênh, cộm, tổn thương đến mô mềm của miệng khi sử dụng lâu dài. Khi đó, bạn sẽ cần mất thêm thời gian chờ đợi để làm lại khay niềng mới và khay niềng làm lại cũng không được đảm bảo chắc chắn vừa khít. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha và còn làm giảm trải nghiệm niềng răng của bạn.

Lấy mẫu và chế tác niềng răng trong suốt giá rẻ được thực hiện thủ công còn khiến việc dự đoán, đánh giá sự di chuyển của răng trở nên khó khăn hơn, không thể lập phác đồ điều trị rõ ràng, cụ thể, làm giảm độ tin cậy về kết quả của quá trình niềng.

Bên cạnh đó, sau mỗi giai đoạn điều trị, khi việc đeo khay trước kết thúc, bạn sẽ phải lấy lại dấu hàm một lần nữa để chế tác khay niềng trong suốt mới. Quá trình này cũng khiến bạn phải chờ đợi, dẫn đến kéo dài thời gian chỉnh nha và gây ảnh hưởng đến hiệu quả toàn bộ quá trình chỉnh.

Trong khi đó, với loại niềng răng trong suốt có mức giá cao hơn như Invisalign, các khay niềng sẽ được thiết kế và sản xuất hoàn toàn trên máy công nghệ số.

Xem thêm:

*

Sau khi thăm khám, các thông số về tình trạng răng miệng, cấu trúc hàm sẽ được bác sĩ phân tích, đánh giá trên phần mềm hiện đại, qua đó đưa ra lộ trình điều trị cụ thể và gửi mẫu hàm tới bộ phận kỹ thuật của nhà sản xuất. Kỹ thuật viên của hãng khay niềng ở nước ngoài sẽ phối hợp để chế tác bộ các khay niềng cho cả quá trinh điều trị.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *