một trong những buổi chiều, ông nói với bà bầu An-đrây-ca: "Bố không thở được lắm!..." bà bầu liền bảo An-đrây-ca đi cài đặt thuốc. Cậu bé bỏng nhanh nhẹn đi ngay, nhưng mà dọc mặt đường lại gặp mấy anh bạn đang chơi soccer rủ nhập cuộc. đùa một lúc bắt đầu nhớ lời chị em dặn, em gấp chạy một mạch đến siêu thị mua dung dịch rồi mang đến nhà.

lao vào phòng ông nằm, em hoảng loạn thấy chị em đang khóc nấc lên. Hoá ra ông đã qua đời. "Chỉ vày mình mải nghịch bóng, cài đặt thuốc về chậm rì rì mà ông chết." - An-đrây-ca òa khóc với kể hết hầu như chuyện cho bà mẹ nghe. Mẹ yên ủi em:

- Không, con không tồn tại lỗi. Chẳng thuốc nào cứu nổi ông đâu. Ông đã mất từ cơ hội convừa ra khỏi nhà.

cơ mà An-đrây-ca không cho là như vậy. Xuyên suốt đêm đó, em ngồi nức nở dưới nơi bắt đầu cây táo do tay ông vun trồng. Tồn tại này, khi vẫn lớn, em vẫn luôn tự dằn vặt: "Giá mình tải thuốc về kịp thì ông còn sống thêm được ít năm nữa!"

(TheoXu-Khôm-Lin-Xki

Trần to gan lớn mật Hưởng dịch)


Bạn đang xem: Tập đọc lớp 4: nỗi dằn vặt của an

1. An-đrây-ca sống với ai?
bà bầu và bà bố và người mẹ chị em và ông Ông nước ngoài
2. Ông của An-đrây-ca triệu chứng sức khỏe như thế nào?
khôn cùng yếu khỏe khoắn bình thường Vừa khỏi gầy
3. chị em đã nhờ An-đrây-ca có tác dụng gì?
chị em nhờ An-đrây-ca đi gọi bác sĩ người mẹ nhờ An-đrây-ca đi chợ cài đặt đồ cho ông người mẹ nhờ An-đrây-ca đi cài thuốc mang lại ông mẹ nhờ An-đrây-ca chú tâm cho ông
4. An-đrây-ca đã làm gì trên đường đi mua thuốc mang lại ông?
Mải đùa với đám trẻ trong khu phố nên quên luôn luôn lời chị em dặn. Chạy một mạch đi cài thuốc mang lại ông rồi đem về kịp lúc. Mải đá bóng quên lời mẹ dặn, lát saunhớ ra, chạy đi mua thuốc mang lại ông. Mải soccer quên thiết lập thuốc mang lại ông, cho đến khi nhớ ra thì trời đang tối.
5. Chuyện gì xảy ra khi An-đrây-ca mang thuốc về nhà?
người mẹ đang khóc nấc lên, ông sẽ qua đời. chị em và ông đang chờ em tải thuốc có về. Ông đang khỏi căn bệnh và không đề xuất thuốc nữa. mẹ em sẽ mời chưng sĩ mang đến khám cho ông.
6. An-đrây-ca vẫn tự dằn mặt mình như thế nào?
An-đrây-ca ngồi mãi dưới nơi bắt đầu cây táo mà nức nở. sau này khi bự lên, An-đrây-ca vẫn tự dằn vặt: "Giá với thuốc về kịp lúc..." vị mải chơi, tải thuốc về chậm rì rì mà ông chết. vày mải chơi, có thuốc về lừ đừ mà ông chết. Bao gồm cả khi mập lên, An-đrây-ca vẫn từ bỏ dằn vặt bạn dạng thân.
7. mẹ đã nói gì cùng với An-đrây-ca?
Con không có lỗi, ông đã không còn từ lúc bé vừa thoát ra khỏi nhà. con đừng buồn, ông đã và đang già rồi mà. bé thật có lỗi, giá nhỏ không mải chơi, sở hữu thuốc về kịp thì... giá chỉ như chị em để con chăm sóc ông và tự đi cài đặt thuốc thì...
8. Câu chuyện cho biết thêm An-đrây-ca là cậu bé bỏng như nắm nào?
An-đrây-ca là cậu nhỏ xíu hiếu thảo, nhiều tình yêu thương và xem xét người thân. An-đrây-ca là fan giàu tình cảm, trung thực, nghiêm khắc với tội trạng của bạn dạng thân. An-đrây-ca là cậu nhỏ xíu rất yêu thương thương với quý thích ông. An-đrây-ca là cậu bé xíu ham chơi, lười miếng, mê mải quên cả lời chị em dặn.

Xem thêm: Phần Mềm Vẽ Truyện Tranh Đơn Giản, 13 Chương Trình Vẽ Manga Tốt Nhất

9. tự "dằn vặt" trong bài có nghĩa là gì?
ảm đạm khổ dẻo dẳng, luôn tự trách bản thân luôn cảm thấy nhớ nhung, hồi tưởng nhức đớn, ân hận, khiếp sợ điều nào đấy khóc lóc, hại sệt, hãi hùng trước điều gì đấy
10. Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca là gì?
Cảm thấy bao gồm lỗi lúc quên lời người mẹ dặn cảm giác ông mất là lỗi của chính mình Cảm thấy tất cả lỗi lúc mải đùa với đám trẻ con Cảm thấy có lỗi lúc không mua được dung dịch
Trả lời
Đề thi này dành riêng cho tài khoản VIP. Mời bạn đk học để đk tài khoản VIP. Nếu đã tài năng khoản VIP, mời chúng ta nhập tài khoản và mật khẩu nghỉ ngơi dưới để làm bài.

Đăng nhập nhằm học tiếp


Tài khoản upes2.edu.vn
Mật khẩu
Đăng nhập

chưa tồn tại tài khoản? Đăng cam kết mới! Quên mật khẩu?


Câu đúng 0/10Điểm 0
Được học tập TẤT CẢ các khóa Trả một lần, học trọn đời Kích hoạt ngay, học tập được luôn luôn * Miễn tầm giá ship thẻ vn Giá gốc 1,200,000 đ giá thành 299,000 đ ĐĂNG KÝ HỌC

*

Về upes2.edu.vn


Tải app


Kết nối với upes2.edu.vn


Con học tập Giỏi
2020 upes2.edu.vn