Hướng dẫn này chỉ ra rằng 3 bước sẽ giúp bạn ghép hoặc gộp nhiều file excel thành một tệp tin duy nhất, thực hiện một đoạn code VBA ngắn ngọn cùng công cụ sao chép Worksheet bao gồm sẵn vào Excel.

Bạn đang xem: Nối nhiều file excel thành một file

Việc xử lý tài liệu trong một file excel duy nhất dễ dàng hơn không hề ít thay vì phải liên tục biến đổi giữa những file, đồng thời giảm sút thời gian cũng tương tự tránh nhưng lại sai sót tài liệu không ao ước muốn. Chúng ta có thể ứng dụng ghép file nhằm thống kê thành quả đó công việc, quyết toán thu, đưa ra của phòng ban mình vào một khoảng thời hạn bất kỳ. Tuy nhiên, câu hỏi ghép những file excel thành một file rất có thể khiến bạn mất không ít thời gian nếu bạn không cầm được kỹ thuật.

Bây giờ, Blog share kỹ năng sẽ phía dẫn bạn 3 bước để thực hiện việc này một cách đơn giản và hiệu quả. Cùng mày mò cách làm ngay nhé!


Bài viết này có gì?


Cách ghép những file excel thành một tệp tin duy nhất

Cách ghép những file excel thành một tệp tin duy nhất

*

Bước 2: áp dụng Trình soạn code VBA nhằm thao tác

Tiếp theo, khi cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications hiện ra. Các bạn chọn thẻInserttrên thanh công cụ. Thanh cuộn hiện ra thì các bạn chọn mụcModule.

Xem thêm: Bóng Đá King S Cup 2019 - Xem Bóng Đá King'S Cup 2019

*

Sub copy()Path = "K:My DriveWorkingupes2.edu.vnContent"Filename = Dir(Path & "*.xls*")Do While Filename ""Workbooks.Open Filename:=Path & Filename, ReadOnly:=TrueFor Each Sheet In ActiveWorkbook.SheetsSheet.copy after:=ThisWorkbook.Sheets(1)NextWorkbooks(Filename).CloseFilename = Dir()LoopEnd Sub
Sau đó chúng ta nhấnRuntrên thanh lý lẽ hoặc dìm phímF5để chạy mã code.

Lưu ý là đoạn Path = “ ” : phía bên trong dấu ngoặc là băng thông của thư mục chứa các file chúng ta lưu. Cùng nhớ thêm vệt gạch “” cuối cùng đường dẫn nhằm nó gọi là 1 thư mục nhé.

Chỉ phải như vậy là toàn bộ file Excel vào thư mụcContentđã được gộp lại thành một file Excel duy nhất. Hiện giờ thì các bạn cần thực hiện chỉnh sửa dữ liệu trong tệp tin Excel mới cũng như nhấnSaveđể gìn giữ file này.

*

Tổng kết:

Rất dễ dàng và đơn giản đúng không bạn? Với giải pháp sử dụng code VBA để gộp nhiều file Excel thành một file độc nhất này, tất cả bạn xa lạ với việc áp dụng code VBA cũng có thể thực hiện một cách đơn giản và hiệu quả được . Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu dụng với các bạn trong quá trình làm việc.