Câu trả lời được đúng đắn chứa thông tin đúng đắn và xứng đáng tin cậy, được xác thực hoặc trả lời bởi những chuyên gia, giáo viên hàng đầu của bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở


Trong bài thơ " giờ đồng hồ hát nhỏ tàu" của Chế Lan Viên công ty thơ đã viết đề nghị câu thơ khiến cho bọn họ có các suy ngẫm " lúc ta ở, chỉ cần nơi đất ở/ lúc ta đi, đất đã hóa trọng điểm hồn". Câu thơ cho thấy sự gắn bó, thân thiết của tác giả so với một mảnh đất nào đó. Đây cũng là một trong những quy phương tiện nhân sinh cơ mà ai trong chúng ta cũng sẽ trải qua. Có thể khi đến một chỗ nào đó thuở đầu sẽ siêu lạ lẫm, xa lạ thì đó chỉ cần " chỗ đất ở". Dẫu vậy khi mà lại nó vẫn gắn bó cùng với ta, lúc nó đã làm 1 phần không thể thiếu thốn thì nó chính là tâm hồn, là cội nguộn của ta. Tác giả sử dụng trường đoản cú "đi" với "ở" trái ngược nhau tại bắt buộc cho chúng ta cảm giác đi rằng khi xa mảnh đất đó bọn họ mới nhận biết được tình cảm, nhận biết tâm hồn đang gắn bó với khu vực này. Còn khi vẫn còn ở, bây giờ thì ngoài ra đã quên đi tình yêu đó.

Xem thêm: Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Con Gái Yêu Của Bố Mẹ, Lời Chúc Sinh Nhật Con Gái, Con Trai Yêu


star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar
*

Đây là câu vấn đáp đã được xác thực

Câu trả lời được tuyệt đối chứa thông tin chính xác và xứng đáng tin cậy, được xác thực hoặc vấn đáp bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của bọn chúng tôi.


“Khi ta ở, chỉ với nơi khu đất ở Khi ta đi, đất vẫn hoá trung khu hồn!”

Qua hai câu thơ bên trên Chế Lan Viên đã chỉ ra một quy luật: lúc ta mới đặt chân mang lại một ở đâu đó, đều thứ còn xa lạ nên kia "chỉ là địa điểm đất ở". Tuy nhiên lâu dần dần khi đã gắn bó biết bao nhiêu kỉ niệm rồi lúc ta trường đoản cú biệt chỗ ấy ra đi, khu đất ở đó đã lưu giữ lại số đông kỉ niệ đó buộc phải đã "hoá tâm hồn". Thiệt vậy, mảnh đất mà ta từng sống như một người các bạn tri kỉ, như một quê nhà thứ nhị của bé người, vì thế khi đi xa, trọng điểm hồn ta như vẫn còn đó lại nơi mảnh đất đó. Đây đó là một chân lý đúng chuẩn xuất phạt từ cảm xúc mãnh liệt cùng sâu lắng của tâm hồn. Như học tập sinh, sinh vien từ những tỉnh không giống lên tp hà nội để học hành sinh sống, mới lúc ban đầu ta còn thấy xa lạ, không quen thuộc, mọi trải vượt một quá trình dàu gắn bó thì các kỉ niện về một thành phố phồn hoa này sẽ mãi được lưu lại trữ. Bắt lại,sự chuyển hóa thân thuộc của các mảnh đất chinh là tượng trưng cho sức mạnh của tình đời, tình người: tình yêu làm cho miền đất lạ hóa quê hương.


star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar