Sau khi bạn thực hiện tải windows hoặc bung file ghost thì có thể sẽ bị mất một số ổ đĩa, trong nội dung bài viết hôm nay, Yêu công nghệ số sẽ ra mắt đến độc giả cách hiện nay ổ đĩa bị ẩn đó lên một cách đối chọi giản. Cùng tìm hiểu thêm nhé


Ổ đĩa bị ẩn – tín hiệu thường gặp gỡ khi tải Win

Khi các bạn tiến hành cài đặt hệ điều hành quản lý Windows hoặc giải nén tệp tin Ghost thì hoàn toàn có thể xảy ra hiện tượng một số trong những phân vùng ổ đĩa của máy tính bị mất tích và ẩn đi. Những phân vùng này không thể mất đi mà lại chỉ ẩn trong windows mà bạn không hề biết.

Bạn đang xem: Ổ đĩa bị ẩn trong win 7

Lúc này, quá trình của chúng ta là phải phục sinh ổ đĩa bị mất để liên tục sử dụng. Đây là triệu chứng thường chạm chán và không phải dấu hiệu của bài toán ổ cứng bị lỗi hay đồ vật tính chạm mặt vấn đề. Đơn giản vị khi thực hiện quá trình cài lại windows, thiết bị tính gặp lỗi nào đó khiến cho laptop cần yếu hiển thị ổ đĩa . Bạn phải thực hiện một vài ba thao tác thủ công bằng tay thì mới có thể hiện ổ cứng bị ẩn trong Windows.

Cách hiện nay ổ cứng bị ẩn vào Windows đơn giản, dễ dàng thực hiện

Bước 1: Để hiện ổ cứng bị ẩn, nhằm tránh lỗi phân phát sinh hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình thực hiện, trước tiên bạn cần rút hết hồ hết thiết bị ngoại vi thoát ra khỏi máy như USB, ổ cứng di động cầm tay hoăc thẻ nhớ.Bước 2: Tại bối cảnh Windows, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run cùng gõ lệnh diskmgmt.msc, thừa nhận OK hoặc Enter.

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số Disk Management, chúng ta thấy danh sách ổ cứng cùng với các phân vùng trên trang bị tính. Như hình mặt dưới, vật dụng tính của chính bản thân mình có 2 ổ cứng là “Disk 0” và “Disk 1”, các phân vùng là các ô có màu xanh da trời da trời và thỉnh thoảng có ô màu đen nữa. Thông thường máy tính xách tay chỉ có một ổ cứng “Disk 0”, các thao tác làm việc với máy tất cả một hay các ổ cứng cũng biến thành đều như là nhau.

Xem thêm: 15+ Hình Ảnh Đẹp Về Tình Yêu Tan Vỡ Qua Hình Ảnh, Những Hình Ảnh Về Tình Yêu Tan Vỡ

*

Bước 4: trên đây, trong danh sách những phân vùng hiển thị, bạn nhấn vào phải vào phân vùng không mang tên và lựa chọn Change Drive Letter và Paths.

*

Bước 5: Một hành lang cửa số mới chỉ ra và các bạn chọn Add

*

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấp vào OK (bạn bao gồm thể tùy chỉnh tên ổ đĩa ở vị trí này nếu muốn, ở đây mình mang định là D)

*

Ngay mau lẹ ổ D đã có gán tên.

*

Bây giờ bạn vào My computer bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + E đã thấy ổ cứng bị ẩn đang được phục hồi và toàn bộ các tệp tin trong ổ cứng bị ẩn cũng không bị mất đi.

*

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến độc giả cách hiện nay ổ đĩa bị ẩn lập cập mà vẫn tồn tại dữ liệu. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn, chúc bạn tiến hành thành công!