Sau quy trình sử dụng đồ vật tính, bạn gặp gỡ phải tình trạng Ổ C bị đầy ko rõ nguyên nhân? Đây là 1 trong những điều tương đối là tồi tệ, thao tác không hiệu quả, nhiều khi khiến những chương trình chẳng thể khởi chạy….tuy nhiên lại ko mấy ai kị khỏi.

Bạn đang xem: Ổ đĩa c bị đầy win 7

*

Ổ C bị đầy có rất nhiều nguyên nhân, ví dụ điển hình như: thiết lập quá phần lớn mềm, có vô số file rác, tệp tin tạm trong sản phẩm tính, máy tính xách tay dính Virut…..Nếu máy tính của chúng ta cũng đang chạm mặt phải chứng trạng Ổ C đầy ko rõ nguyên nhân, hãy lần lượt thực hiện những phương pháp dưới đây, đảm bảo sự cố sẽ tiến hành khắc phục.

Những bí quyết khắc phục ổ C bị đầy

1. Vệ sinh file rác rưởi ổ C

Sau thời gian sử dụng, chắc chắn rằng máy tính của doanh nghiệp ít nhiều sẽ sinh ra đa số file rác, tệp tin tạm vào ổ C. Điều này khiến cho ổ C của người tiêu dùng ngày càng đầy. Do thế quá trình đầu tiên để xử lý ổ C đầy là hãy nghĩ tới sự việc dọn dẹp file rác rến trong ổ C. Cách làm ví dụ như sau:

Đầu tiên, các bạn chuột phải vào ổ C (hoặc ổ đĩa cần lau chùi khác), rồi chọn Properties.


*

Tiếp theo bạn chọn vào tab General rồi nhấp vào Disk Cleanup.

*

Bây giờ bạn hãy tích chọn vào phần đông mục bạn muốn xóa rồi dấn OK. Kế tiếp quá trình vệ sinh (xóa bỏ những file rác, tệp tin tạm) đã diễn ra, bạn đợi vào phút là xong, file rác càng những thì xóa càng lâu.

*

2. Gỡ bỏ các phần mềm không buộc phải thiết

Với mỗi ứng dụng được cài lên máy tính, bọn chúng thường chiếm khá nhiều dung lượng ổ đĩa. Vày thế, hãy đánh giá xem có những ứng dụng nào ko thực sự quan trọng thì đề xuất gỡ vứt đi.

Nếu chưa chắc chắn cách gỡ dồn phần mềm máy tính thì hãy xem đoạn clip hướng dẫn sau:


*

3. Xóa tệp tin tạm trong folder Temp

Temp là 1 trong thư mục chứa những file tạm của những chương trình đã và đang chạy. Thông thường khi đang làm việc một lịch trình nào đó, hệ thống sẽ tạo thành các file trong thời điểm tạm thời lưu trong folder Temp để sử dụng. Khi chúng ta lưu những file đang sử dụng (ấn nút Save vào chương trình), các file tạm thời này hay sẽ tự động được xóa đi.

Tuy nhiên, chưa hẳn lúc nào các file tạm thời này cũng được xóa hết, khi ấy chúng sẽ được biến thành file rác, tích trữ dần trong thư mục Temp, làm cho ổ đĩa C của chúng ta tốn tương đối nhiều dung lượng.

Vì thế, ví như ổ C của doanh nghiệp bị đầy, hãy kiểm tra thư mục Temp cùng xóa hết các file trong những số ấy đi.

Cách làm rõ ràng như sau:

Mở thư mục Temp bằng cách vào Run (nhấn tổng hợp phím Windows + R) rồi gõ lệnh %temp% vào rồi nhấn OK.

*

Sau đó các bạn xóa hết toàn thể các file trong này. Lưu ý: file nào ko xóa được thì bỏ qua mất nhé! vì đó là những file đang được sử dụng vào một chương trình đang mở như thế nào đó.


*

Xóa chấm dứt bạn nhớ lau chùi lại thùng rác rến nhé! bởi vì chúng sẽ được lưu lại vào thùng rác rến nên dung tích sẽ chưa được giải phóng đâu.

4. Xóa tệp tin trong thư mục Prefetch

Prefetch là thư mục cache đựng shortcut của rất nhiều chương trình thường xuyên được áp dụng trong khối hệ thống của bạn. Nói chung, đều file trong folder này không quan trọng đặc biệt lắm, nhưng mà lại chiếm không ít dung lượng. Chính vì thế hãy xóa bọn chúng đi bằng cách như sau:

Cũng tựa như như Temp. Chúng ta cũng vào Run (Win+R) cùng gõ Prefetch, rồi xóa hết file trong này.

5. Xóa những file vào thư mục Recent places

Recent places là thư mục chứa các shortcut của những file mà bạn đã mở ra gần đây. Dù chúng chỉ chiếm không nhiều dung tích nhưng bạn cũng yêu cầu xóa đi, đỡ được phần nào giỏi phần đó. Bên cạnh ra, đó cũng là giải pháp làm ví như bạn không muốn bất kể ai biết các bạn đã mở đầy đủ gì trước đó.

Tương từ bỏ như trên, các bạn hãy vào Run (Win+R) gõ Recent places với xóa hết những file trong này.

Xem thêm: Bài Văn Mẫu Giới Thiệu Về Tác Giả Nguyễn Trãi (Lớp 8) Hay Nhất

6. Xóa hết bộ nhớ trình duyệt

Nếu bạn thực hiện trình lưu ý web lâu dài hơn sẽ sinh ra rất nhiều bộ nhớ lưu trữ như: lịch sử truy cập, Cookies, tập tin tạp….chúng chỉ chiếm khá nhiều dung lượng đó, xóa hết bọn chúng đi nếu như khách hàng đang đề nghị giải phóng dung lượng ổ C.

7. Dọn rác bởi phần mềm CCleaner

Với những phương pháp dọn dẹp thủ công bằng tay trên, đôi khi sẽ thiếu một vài tệp tin rác chỗ nào đó ko thể dọn dẹp được. Nếu như Ổ C vẫn tồn tại đầy không rõ nguyên nhân thì hãy thiết đặt phần mềm CCleaner để mà dọn dẹp và sắp xếp xem sao nhé! Đây là 1 phần mềm dọn rác mang đến máy tính, miễn tầm giá nhưng rất dạn dĩ mẽ, giúp cho bạn dọn rác trang bị tính toàn vẹn một bí quyết dễ dàng.


8. Quét cùng diệt Virus mang đến máy tính

Khi máy tính xách tay bị dính Virus, dung lượng ổ đĩa sẽ giảm đi nhanh chóng, mặt cho dù ta không setup hay sở hữu gì vào máy. Virut bao gồm thể lặng lẽ tạo ra không ít file gian nguy lớn nhỏ tuổi trong ổ đĩa của bạn.

Chính chính vì như thế bạn chớ quên quét cùng diệt Virus cho laptop bằng các ứng dụng như BKAV, Avast free Antivirus, avg antivirus free…

9. Gửi hết những file không hẳn của hệ thống ra ổ đĩa khác

Tôi thấy có tương đối nhiều bạn tải nhạc, đoạn phim clip, hình ảnh,….về lưu ngay trong folder Donwload, hoặc lưu giữ ngay trong màn hình hiển thị Desktop, phần lớn thư mục này lại nằm vào ổ C, chính vì thế hiển nhiên ổ đĩa C có khả năng sẽ bị đầy lên cấp tốc chóng.

Vì vậy hãy khám nghiệm kỹ, giả dụ bạn cũng đều có các file (không nên của hệ thống) như: Video clip, nhạc, hình ảnh, phần mềm chưa cài đặt đặt…chứa trong các thư mục trong ổ C thì nên chuyển hết ra những ổ khác như ổ E, ổ D….

10. Nén tập tin NTFS

Có thể chúng ta chưa biết, Windows sử dụng hệ thống tập tin NTFS, mang lại phép người dùng rất có thể nén tập tin và thư mục để tiết kiệm bộ nhớ cho ổ đĩa.

Nén NTFS cũng vận động tương trường đoản cú với các loại nén tập tin khác, tuy nhiên nó được cho phép bạn mở trực tiếp tập tin đã có được nén để thấy và sử dụng một cách bình thường chứ ko cần trải qua bước đợi giải nén như những trình nén thường thì khác. Quá trình giải nén được Windows thực hiện tự động trong nền, bạn không nhất thiết phải làm gì cả.

Nếu thực hiện hết tất cả cá bí quyết trên mà ổ C máy vi tính vẫn đầy thì việc nén NTFS sẽ là chiến thuật hay đến bạn.

Để sử dụng tính năng nén của NTFS, bạn hãy làm như sau:

Đầu tiên, các bạn chuột đề nghị vào ổ C, rồi chọn Properties.


Tiếp theo chúng ta tích vào “Comperess this drive to save disk space” rồi nhấn vào OK.

*

Tiếp theo chúng ta chọn vào Apply changes lớn drive C: only (tức là chỉ vận dụng cho ổ C) hoặc Apply changes lớn drive C: subfolders and files (tức là áp dụng cho ổ C và cả các thư mục bé và tệp vào này). Tiếp đến nhấn OK.

*

Nhấn Continue để xác nhận.

*

Quá trình nén sẽ được bắt đầu, các bạn đợi lúc nào xong đánh giá sẽ thấy dung lượng trống ổ C được tạo thêm đáng kể.

*

Nén tập tin NTFS có làm chậm laptop không? điều này thì còn tùy trực thuộc vào những trường hợp: Khi mở một tệp tin nén, CPU sẽ phải chuyển động nhiều hơn nhằm giải nén nó, vào trường thích hợp file nén tất cả dung lượng nhỏ tuổi thì tốc độ mở file từ ổ đĩa rất có thể nhanh hơn. Nếu đồ vật tính của doanh nghiệp có ổ cứng tốc độ chậm tuy vậy CPU lại nhanh thì thời hạn mở file nén có thể sẽ cấp tốc hơn.

Trên đấy là tổng hợp toàn bộ những cách, những cách khắc phục tình trạng ổ C bị đầy mà bạn dạng thân tôi thường tuyệt áp dụng. Nếu như ổ C của chúng ta bị đầy, hãy lần lượt làm cho hết các cách trên, bảo đảm an toàn sự cố sẽ tiến hành khắc phục thành công.