Trong nội dung bài viết này mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sử dụng ứng dụng F.lux để bảo vệ đôi đôi mắt của bạn, khi mà bạn liên tiếp phải xúc tiếp với đồ vật tính.

Bạn đang xem: Phần mềm bảo vệ mắt cho máy tính

Có thể bạn chưa biết một điều này là ánh nắng xanh từ màn hình máy tính, smartphone và những thiết bị năng lượng điện tử sẽ tác động rất xấu đến đôi mắt của bạn, độc nhất vô nhị là trong môi trường xung quanh thiếu ánh sáng.

Chính chính vì vậy mà các chúng ta có thể thấy trên hầu như các thiết bị smartphone hiện nay, hay là trên các trang báo mạng, website xem phim… họ mọi trang bị thêm một cơ chế nữa sẽ là chế độ đêm tối để tiêu giảm các hiểm họa của tia nắng xanh lên mắt bạn sử dụng.


Mục Lục Nội Dung


Ánh sáng phát ra từ laptop có tác hại như cố nào lên hai con mắt của bạn?

Trước tiên, mình vẫn nói sơ qua 1 chút về một số hiểm họa của ánh sáng xanh phạt ra từ máy tính nói riêng biệt và những thiết bị cầm tay nói chung:

Gây mỏi mắt, cạnh tranh ngủ.Mắt rất có thể bị mờ, khô, nhức nhức nếu như bạn tiếp xúc trong một khoảng thời gian dài.Gây kích mê say xấu: ban ngày thì ánh nắng xanh không có ảnh hưởng xấu mang đến đôi mắt của chúng ta hoặc có nhưng siêu ít. Tuy nhiên, về đêm hôm thì nó đang làm cách biệt quá trình thư giãn, ngủ ngơi của bạn do chúng ta quá triệu tập vào màn hình.

Hiệp hội y tế Hoa Kỳ (AMA) đã minh chứng và chuyển ra khuyến nghị đó là:

“Sự phơi sáng vượt mức vào ban đêm, bao gồm sự gia tăng của việc áp dụng nhiều phương tiện đi lại điện tử, hoàn toàn có thể làm cách quãng việc ngủ hoặc gia tăng rối loàn về giấc ngủ, đặc biệt quan trọng đối với trẻ em và thanh niên. Hiệu ứng này có thể được bớt bớt bằng cách sử dụng ánh sáng của đèn mờ trong chống vào ban đêm.”

Đọc cho đây chắc hẳn rằng nhiều bạn đang tự hỏi ánh sáng xanh là gì đúng không nhỉ ? Nhân tiện phía trên thì bản thân cũng lý giải một cách đơn giản như chũm này.

Ánh sáng sủa xanh là gì ?

Là loại tia nắng được vạc ra tiếp tục từ các thiết bị di động, thiết bị công nghệ ví dụ tự động tính, năng lượng điện thoại, tivi, đèn led chiếu sáng hay là laptop bảng….

Xem thêm: Giải Pháp Phần Mềm Bán Hàng Miễn Phí Tốt Nhất Năm 2021, Top 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí 2020

Khi xúc tiếp với ánh nắng xanh nhiều thì họ sẽ có nguy hại mắc một số bệnh rất nguy nan về mắt đó là: Hội chứng thị giác màn hình và Bệnh thoái hoá hoàng điểm.

Vậy làm rứa nào để bảo đảm an toàn đôi mắt khỏi ánh sáng xanh?

Đây chính là mục đích nhưng mà mình viết và chia sẻ bài khuyên bảo này cho các bạn tham khảo, để bảo đảm an toàn đôi mắt của người sử dụng trước các thiết bị năng lượng điện tử thì bản thân có một vài lời khuyên răn như sau:

Trong nội dung bài viết này, bản thân sẽ trả lời cho các bạn cách sử dụng phần mềm F.lux để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng buổi tối của màn hình máy tính, cho phù hợp với các khoảng thời hạn mà bạn áp dụng trong ngày.

Đây là 1 phần mềm trọn vẹn miễn phí, nhỏ gọn và nó hoat động rất tốt trên số đông phiên bản Windows. Một vài tính năng bao gồm đó là:

Dễ dàng thiết lập, kiểm soát và điều chỉnh đồ sáng-tối của màn hình cho cân xứng nhất.Nhận diện điều kiện ánh sáng xung quang.Cung cấp sẵn khả năng chiếu sáng tiêu chuẩn.Hỗ trợ thông số kỹ thuật màu nhan sắc cho bộ hiệu chỉnh phần cứngBạn hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt (hotkey) để thao tác làm việc nhanh hơn.

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình, đảm bảo mắt với phần mềm F.lux

Okey, giờ mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho chúng ta cách sử dụng ứng dụng F.lux để thiết lập cấu hình độ sáng sủa màn hình, đảm bảo cho song mắt của người tiêu dùng khi sử dụng máy tính xách tay vào ban đêm.

+ bước 1: bạn hãy vào home để tải ứng dụng F.lux về hoặc sở hữu về trên đây hoặc tại trên đây ! Trang chủ: justgetflux.com

Note: nếu khách hàng đang sử dụng Windows 10 thì có thể vào Windows Store để tải áp dụng F.Lux về nhé, links tải tại trên đây !

+ bước 2: sau khi tải về (dung lượng khôn cùng nhẹ, chưa đến 1 MB) => bạn nhấn đúp con chuột để thiết đặt => tiếp đến chọn Accept nhằm đồng ý.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Note: Còn một số trong những tính năng tuyệt vời nhất khác bên trên F.lux, chúng ta tự tìm hiểu thêm nhé. Mình chỉ viết đến đây thôi, về cơ bạn dạng thì đã gợi ý hết rồi