Mặc dù hiện thời nhà cung ứng Microsoft đã hoàn toàn ngừng hỗ trợ tăng cấp cho Windows XP. Mặc dù nhiên so với một số bạn do hệ quản lý và điều hành này thực sự có rất nhiều các ưu điểm nên việc lựa chọn Windows XP vẫn được rất đông đảo người cần sử dụng ở việt nam yêu thích áp dụng sử dụng. Tuy nhiên việc cài đặt Windows XP bởi USB ra làm sao lại là điều mà phần nhiều người sử dụng vô cùng vướng mắc và mong ước được giải đáp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài windows xp bằng usb từng bước một từ a tới z

Nhằm đem về những thông tin có lợi và cần thiết nhất mang lại bạn, shop chúng tôi đã tất cả tổng hợp chi tiết về cách làm để cài Windows XP bằng chiếc USB. Hãy đọc để có thể tự thực hiện nó ngay tận nơi nhé.

*

Hướng dẫn download Windows XP bởi USB cho mình tham khảo

Để rất có thể thực hiện thiết lập Windows XP bằng USB lúc nào bạn cũng cần được phải triển khai các kiểm tra dễ dàng và đơn giản để biết được máy tính của bản thân có thực sự mua được Windows XP giỏi không? sau khoản thời gian đã xác định trọn vẹn tương thích bạn bắt tay ngay vào cài đặt thôi nào!

Bước 1: sản xuất USB Boot cài Windows XP

Đầu tiên bạn phải thực hiện tắt ứng dụng diệt virus để tránh phạt sinh những lỗi khi ứng dụng không nhận diện diện, sẽ chặn file AUTORUN.inf làm cho sau khoản thời gian tạo USB Boot trong USB không có file dẫn tới toàn bộ quá trình mua Windows XP bằng USB bị lỗi không Boot USB.

*

Sau kia bạn triển khai cắm USB, thường xuyên mở phần mềm Rufus nhưng mà trước đó đã mua về lên. Trên đây ứng dụng sẽ có Device bạn lộ diện và thấy tên USB. Kế tiếp bạn triển khai nhấp vào hải dương tượng đĩa CD, click vào trong 1 cửa sổ mới hiện lên, tìm kiếm đúng đường dẫn tới file .ISO cài Windows. Lựa chọn vài tệp tin này cùng mở nó ra.

Bây giờ tại mục Partition scheme & target system type bạn nhanh lẹ chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI computers => Start để khởi động.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Macbook Bằng Ứng Dụng Photos

Quá trình tạo ra USB Boot hoàn toàn có thể sẽ mất khoảng chừng từ trường đoản cú 5 tính đến 20 phút, để chấm dứt bạn chỉ việc nhấn Close là hoàn toàn có thể hoàn thành.

Sau khi chế tác USB Boot để rất có thể cài Windows XP bởi USB chấm dứt bạn hãy dịch chuyển các file quan trọng vào ổ đĩa chưa phải ổ đĩa C và thực hiện kiểm tra lại dung tích ổ đĩa, để ý hãy ghi các thông tin về dung lượng này ra giấy để hoàn toàn có thể không xóa nhầm ổ đĩa sau khi kết thúc tạo USB Boot nhé

*
Tạo USB boot

Bước 2: Khởi hễ chạy USB Boot

Khởi hễ lại máy tính xách tay hãy ấn phím tắt vào Boot Options khi nó xuất hiện. Chúng ta cần chú ý thật kỹ góc dưới screen khi khởi động máy tính xách tay xem có dòng Boot Menu hay Boot Options hay không? giả dụ có tìm đến ngay vùng trước nó là phím tắt nào thì hãy ấn phím tắt đó.

Sau khi đã vào được Boot Menu bạn hãy sử dụng phím mũi tên lên xuống và phím Enter để chọn USB-HDD hoặc USB Storaga Device hoặc tên USB. Ví như thấy có dòng chữ Press any key to boot from cd…ở địa điểm nào kia trên màn hình, chúng ta ấn phím bất kỳ (ví dụ a, b, c,…) thì điều đó tức là bạn đã chế tạo Boot USB thành công xuất sắc bạn sẽ.

Bước 3:Thiết lập thiết đặt Windows XP

Thiết lập Win XP là bước cuối cùng khá đơn giản và dễ dàng và đã hết xa lạ với hầu hết ai vốn thường cài đặt win sinh sống nhà. Bởi vì dù bởi USB tốt ổ đĩa thì chúng cũng có các bước tương đối giống nhau. Để có thể cài Windows XP bằng USB bạn cần tiến hành chạy một số cấu hình thiết lập trước khi bạn cũng có thể cài để bao gồm: thông tin tài khoản người dùng, múi giờ, cấu hình thiết lập và phân vùng các dung tích ổ đĩa, ….là xong việc cài đặt khá đơn giản và dễ dàng này.

Như vậy hoàn toàn có thể thấy chỉ cách 3 bước nhanh gọn lẹ và dễ dàng nắm bắt khi tiến hành cài Windows XP bằng USB các bạn hoàn toàn có thể tự cài trong nhà mà không buộc phải đến can thiệp của các chuyên gia máy tính gây lãng phí và phiền phức. Chúc chúng ta thành công!