Dưới đây là top 10 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên laptop miễn phí bậc nhất hiện nay cho mình tham khảo.

Bạn đang xem: Phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính


*

Hôm ni upes2.edu.vn vẫn tổng thích hợp các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí cực tốt để bạn có thể biến đổi ảnh của mình – chỉnh sửa màu sắc, xóa lốt mờ, xoá fonts và không những thế nữa – nhằm chúng sẵn sàng in hoặc share trực tuyến.

Phần mượt chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất có thể là GIMP – một chương ứng dụng mã mối cung cấp mở trẻ khỏe và được đóng gói khá đầy đủ tính năng, đây là thứ sát nhất bạn sẽ nhận được phiên phiên bản Photoshop miễn phí. Nó hỗ trợ nhiều nguyên tắc hơn một số trong những phần mượt chỉnh sửa ảnh trả phí, cung ứng các layer, mask cùng plugin, và thậm chí cho phép bạn làm việc với những tài liệu Photoshop PSD.

Tuy nhiên, GIMP có thể quá mức quan trọng cho những tác vụ đơn giản dễ dàng như giảm hoặc làm thẳng ảnh. Đó là nguyên nhân tại sao chúng tôi đã tổng đúng theo một loạt các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn chi phí xuất sắc đẹp khác, để chúng ta cũng có thể chọn chính xác công cụ tương xứng với các bước và mức độ kinh nghiệm của mình.


*

Phần mượt chỉnh sửa ảnh trên máy tính xách tay miễn phí


Mục Lục
1. 1. GIMP
2. 2. Ashampoo Photo Optimizer 
3. 3. Canva
4. 4. Fotor
5. 5. Photo Pos Pro
6. 6. PhotoScape 
7. 7. Pixlr X
8. 8. Adobe Photoshop Express Editor 
9. 9. PiZap
10. 10. Paint.NET
11. Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tổn khác có thể tham khảo
12. Điều cần thân thương khi chọn ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí

1. GIMP

GIMP là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn mức giá với các công dụng chỉnh sửa nâng cao

Nền tảng: Windows, macOS, Linux | Lớp: Có | Định dạng xuất: 40+

Các công cụ sửa đổi nâng caoHỗ trợ đa nền tảngKhông quảng cáoKhó học tập tập

GIMP (Chương phần mềm làm việc hình ảnh GNU) là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất có thể hiện nay. Nó được gói gọn với các loại công cụ nâng cấp hình ảnh mà bạn cũng có thể tìm thấy vào phần mềm cao cấp và hơn thế nữa nữa đang rất được thêm vào từng ngày.

Bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh rất ngoạn mục và có những layers, masks, curves, & levels. Bạn có thể dễ dàng sa thải các không nên sót với các healing tools và clone stamp, tạo các custom brushes, áp dụng các biến hóa phối cảnh và vận dụng các biến hóa cho những khu vực biệt lập bằng các công cầm lựa chọn thông minh.

GIMP là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn mức giá mã nguồn mở và xã hội người cần sử dụng và nhà cải cách và phát triển của nó đã tạo thành một bộ sưu tập các plugin vĩ đại để không ngừng mở rộng tiện ích của nó hơn nữa. Nhiều trong các này được thiết lập sẵn và bạn cũng có thể tải thêm trường đoản cú bảng thuật ngữ chủ yếu thức. Nếu vẫn chưa đủ, bạn thậm chí còn có thể thiết đặt plugin Photoshop.


*

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính xách tay miễn phí


2. Ashampoo Photo Optimizer 

Chỉnh sửa hình ảnh không phiền phức với các công cụ buổi tối ưu hóa tự động

Nền tảng: Windows | Lớp: Không | Định dạng xuất: JPG, PNG, BMP, TIF

Tối ưu hóa một cú nhấp chuộtĐiều khiển thủ công tốtGiao diện không bẩn sẽTối ưu hóa auto là hit-and-miss

Nếu các bạn có nhiều hình ảnh cần chỉnh sửa gấp, Ashampoo Photo Optimizer 2019 có thể là công cụ dành riêng cho bạn. Giao diện gọn gàng và hoàn toàn không có quảng cáo (mặc dù các bạn sẽ cần gửi địa chỉ email trước lúc có thể bắt đầu sử dụng).

Nhập hình ảnh thật dễ dàng và khi chúng đã được cung ứng hồ bơi, bạn có thể chọn nhiều ảnh cùng lúc nhằm xoay hoặc bội nghịch chiếu, giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu. Bạn cũng rất có thể chọn các hình ảnh riêng lẻ để cải thiện bằng quy định tối ưu hóa bằng một cú nhấp chuột của phần mềm. Trong các thử nghiệm của bọn chúng tôi, điều đó đặc biệt hoạt động tốt với phong cảnh, nhưng chưa phải lúc làm sao cũng tốt cho các đối tượng người dùng khác.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa độ phơi sáng và màu sắc theo cách thủ công, tất cả 6 thanh trượt để các bạn thực hiện chính xác điều đó. Thật tiếc khi bạn cũng không thể áp dụng các chuyển đổi màu dung nhan giống nhau mang đến toàn tập ảnh cùng một lúc, nhưng mà đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí hoàn hảo và tuyệt vời nhất để tiến hành các chỉnh sửa nhanh chóng.

Để chỉnh sửa nâng cấp hơn, hãy xem Ashampoo Photo Optimizer 7 – phiên phiên bản cao cấp cho của phần mềm với những công cụ về tối ưu hóa nâng cao.


*

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính xách tay miễn phí


3. Canva

Chỉnh sửa hình ảnh cấp độ bài bản và các mẫu trong ứng dụng duyệt của bạn

Nền tảng: Windows, macOS, Linux (trong ứng dụng duyệt); Android, iOS, iPadOS (ứng dụng di động) | Lớp: Không | Định dạng xuất: JPG, PNG, PDF

Lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo các mẫuBao gồm bộ lưu trữ đám mây miễn phíỨng dụng di động gồm sẵnKhông tất cả công gắng chỉnh sửa thủ công tốt

Canva là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chạy trong ứng dụng duyệt web của người sử dụng và hài lòng để phát triển thành những bức ảnh chụp yêu thích của doanh nghiệp thành thẻ, áp phích, lời mời và những bài đăng trên mạng thôn hội. Ví như bạn xem xét việc sinh sống ảo bên trên mạng xã hội, thì đó là công cụ hoàn hảo dành cho bạn.

Canva gồm hai cấp, miễn giá tiền và trả phí, nhưng lever miễn tổn phí là hoàn hảo cho tất cả những người dùng gia đình. Chỉ cần đăng ký bằng add email của bạn và bạn sẽ nhận được 1GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn tổn phí cho các ảnh chụp và kiến thiết của mình, 8.000 chủng loại để áp dụng và chỉnh sửa cũng tương tự hai thư mục để giữ cho các bước của chúng ta được phòng nắp.

Bạn sẽ không tìm kiếm thấy các công cụ nâng cao như clone brushes và smart selectors sinh sống đây, nhưng tất cả một bộ thanh trượt tiện nghi để áp dụng sắc thái màu, hiệu ứng họa tiết, làm sắc nét, kiểm soát và điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa và độ tương phản, v.v. Những công cụ chỉnh sửa văn bạn dạng rất trực quan liêu và có rất nhiều lựa chọn màn hình và bối cảnh khác để kết thúc thiết kế của bạn.


*

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên laptop miễn phí


4. Fotor

Các cải tiến với một cú nhấn vào để làm cho ảnh của các bạn tỏa sáng trong vài giây

Nền tảng: Windows, macOS, Linux (trong ứng dụng duyệt) | Lớp: Không | Định dạng xuất: JPG, PNG, PDF

Bộ lọc cấp cao cấpXử lý hình hình ảnh hàng loạtTùy lựa chọn xuất độ sắc nét caoKhông cung cấp plugin

Fotor là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, lý tưởng để triển khai nổi bật ảnh của chúng ta một biện pháp nhanh chóng. Giả dụ có quanh vùng chỉnh sửa rõ ràng mà bạn phải làm, ví dụ như clone brush hoặc healing tool, thì bạn đã không gặp gỡ may. Mặc dù nhiên, giả dụ nhu cầu của khách hàng là solo giản, thì đống bộ lọc thời thượng của nó thực sự tỏa sáng.

Ví dụ, có một công cụ biến hóa độ nghiêng tuyệt vời và hoàn hảo nhất và một loạt các tinh chỉnh và điều khiển màu sắc cổ điển và sinh sống động, toàn bộ đều dễ dàng truy cập thông qua hệ thống menu xuất sắc của Fotor. Bạn cũng đều có thể biến đổi các con đường cong và cấp độ của riêng biệt mình theo phong cách thủ công, nhưng không có sự phức hợp của các công cố kỉnh cao cấp.

Chức năng khá nổi bật của Fotor, và một tính năng mà phần lớn mềm chỉnh sửa ảnh miễn giá thành còn thiếu, là cơ chế xử lý một loạt của nó – nạp mang lại nó một đống hình ảnh và nó đã lọc rất nhiều bức hình ảnh trong một lần, tuyệt vời nếu chúng ta có thẻ nhớ đầy trong kỳ du lịch chụp cấp tốc và đề xuất che hiệu quả của một máy ảnh sơ dùng hoặc tay run.


*

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính xách tay miễn phí


5. Photo Pos Pro

Các quy định chỉnh sửa hình ảnh nâng cao được đóng gói trong một giao diện đơn giản

Nền tảng: Windows | Lớp: Có | Định dạng xuất: 15+

Giao diện thông minhChế độ mới ban đầu và nâng caoĐộ phân giải xuất tệp hạn chếKhông đa nền tảng

Photo Pos Pro không khét tiếng như Paint.net và GIMP, tuy vậy là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí chất lượng hàng đầu khác được tích hợp những công cụ nâng cao hình ảnh.

Giao diện của phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn mức giá này lý tưởng hơn với dễ tiếp cận hơn so với mảng menu và thanh phép tắc của GIMP, với mọi thứ được thu xếp theo cách phù hợp và tốt nhất quán. Nếu nó vẫn tồn tại quá đáng sợ, cũng có thể có một bố cục tổng quan ‘người bắt đầu bắt đầu’ tùy chọn giống như như phương pháp tiếp cận dựa trên bộ thanh lọc của Fotor. Sự lựa chọn là của bạn.

Bố cục ‘chuyên gia’ cung ứng cả lớp và mặt nạ lớp để sửa đổi tinh vi, cũng tương tự các cơ chế để điều chỉnh các đường cong và mức độ theo cách thủ công. Bạn vẫn rất có thể truy cập các bộ lọc bằng một cú bấm vào qua menu chính, nhưng trung tâm hơn nhiều là sửa đổi tốt.

Thật tiếc lúc phiên bản miễn mức giá của Photo Pos Pro chỉ có thể chấp nhận được bạn xuất ở tầm mức tối đa 1.024 x 1.024 pixel. Nếu bạn đang sẵn sàng hình hình ảnh để share trực tuyến, điều này rất có thể không thành vấn đề, nhưng lại nó giảm bớt tính có lợi của ứng dụng nếu bạn muốn in.


*

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy vi tính miễn phí


6. PhotoScape 

Chuyển thay đổi hình ảnh thô, xử lý một loạt và hơn thế nữa

Nền tảng: Windows | Lớp: Không | Định dạng xuất: JPG, PNG, TIF, BMP, GIF

Chuyển thay đổi tệp thôBộ lọc xuất xắc vờiGiao diện không giống thườngĐi kèm với áp dụng Google Drive

PhotoScape rất có thể trông như thể như một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn tầm giá khá 1-1 giản, tuy vậy hãy chú ý vào menu chính của nó và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tính năng: chuyển đổi thô, chia nhỏ dại và hợp nhất ảnh, chế tác GIF cồn và thậm chí là 1 trong tính năng tương đối kỳ quặc (nhưng hữu ích) tác dụng mà chúng ta cũng có thể in giấy lót, vật dụng thị hoặc bản nhạc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Tiến Lên Miền Nam, Luật Chơi Bài Tlmn, Chơi Tiến Lên Trực Tuyến Miễn Phí

Thịt, tất nhiên, là trong chỉnh sửa ảnh. Giao diện của PhotoScape là giữa những ứng dụng túng thiếu truyền độc nhất vô nhị trong số tất cả các áp dụng mà cửa hàng chúng tôi đã xem sinh sống đây, với những công cố kỉnh được nhóm thành các trang theo thông số kỹ thuật kỳ lạ. Nó chắc chắn rằng không cố gắng vượt qua Photoshop và bao hàm ít tuấn kiệt hơn.

Chúng tôi chắc hẳn rằng sẽ hướng điều này cho tất cả những người mới bắt đầu, nhưng điều này không tức là bạn ko thể đã đạt được một số kết quả vững chắc. Các cỗ lọc của PhotoScape tương đối tiên tiến, do vậy đó là lựa chọn giỏi nếu các bạn cần nhanh chóng chỉnh, làm cho sắc đường nét hoặc thêm anh tài lọc nhẹ cho ảnh trong tích tắc.


*

Phần mượt chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính xách tay miễn phí


7. Pixlr X

Phần mượt chỉnh sửa ảnh dựa trên ứng dụng duyệt toàn diện cho tác dụng nhanh chóng

Nền tảng: Windows, macOS, Linux (trong ứng dụng duyệt) | Lớp: Không | Định dạng xuất: JPG, PNG

Sử dụng HTML5 thay do FlashThiết kế thời trangKém táo tợn hơn Pixlr EditorKích thước hình ảnh tối đa 3.840 pixel

Pixlr X là sự kế quá của Pixlr Editor, là trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trực đường miễn phí tổn được ưa thích của chúng tôi trong những năm.

Pixlr X thực hiện một số cách tân trên người tiền nhiệm của nó. Đối với người mới bắt đầu, nó dựa vào HTML5 chứ chưa hẳn Flash, tức là nó có thể chạy trong bất kỳ phần mềm duyệt văn minh nào. Nó cũng bóng căng và được thiết kế tốt, với bối cảnh gợi nhớ cho Photoshop Express và chọn lựa phối màu tối hoặc sáng.

Với Pixlr X, chúng ta có thể thực hiện nay các biến hóa tốt đối với màu sắc và độ bão hòa, có tác dụng sắc nét và làm cho mờ hình ảnh, vận dụng hiệu ứng làm mờ và cơ thể cũng như kết hợp nhiều hình ảnh. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho các lớp mà bạn sẽ không tìm thấy trong đa số mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến đường miễn mức giá và một loạt các công chũm để vẽ và vẽ. Một sự lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo cho các tác vụ thậm chí là nâng cao.


*

Phần mượt chỉnh sửa ảnh trên máy tính xách tay miễn phí


8. Adobe Photoshop Express Editor 

Một cách dễ dãi để xung khắc phục những vấn đề về ánh sáng và độ phơi sáng

Nền tảng: Windows, macOS, Linux (trong ứng dụng duyệt) | Lớp: Không | Định dạng xuất: chỉ JPG

Bộ lọc nâng caoThiết kế thời trangYêu mong FlashChỉ cung cấp định dạng JPG

Đúng như tên gọi của nó, Adobe Photoshop Express Editor là phiên phiên bản rút gọn dựa trên phần mềm duyệt của ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu thế giới của công ty. Có lẽ đáng kinh ngạc là nó tất cả bộ công cụ không ngừng mở rộng hơn ứng dụng Photoshop Express hoàn toàn có thể tải xuống, nhưng lại nó chỉ cung cấp hình hình ảnh ở format JPG có dung lượng dưới 16MB.

Một lần nữa, đây là một công cụ dựa vào Flash, nhưng Adobe cung ứng các vận dụng di động tiện dụng cho toàn bộ các nền tảng nên bạn sẽ không bỏ qua nếu sẽ sử dụng điện thoại thông minh thông minh hoặc máy tính bảng.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến đường miễn phí này có tất cả đa số thứ bạn muốn đợi tự Adobe và mặc dù nó không có khá nhiều công cầm cố như một số kẻ thù của mình, nhưng rất nhiều thứ ở này đều được đánh bóng đến cả hoàn hảo. Siêu vui khi áp dụng Adobe Photoshop Express Editor. Tinh giảm duy nhất của nó là các giới hạn về kích thước và nhiều loại tệp được thiết lập lên cùng thiếu hỗ trợ cho các lớp.


*

Phần mượt chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính xách tay miễn phí


9. PiZap

Phần mềm chỉnh sửa ảnh thú vị để post ảnh của bạn lên mạng buôn bản hội

Nền tảng: Windows, macOS, Linux (trong phần mềm duyệt) | Lớp: Không | Định dạng xuất: JPG, PNG

Cung cấp cho kho hình ảnhMẫu mang đến mạng xóm hộiMột số công cụ đằng sau tường phíĐộ phân giải tối đa 1.310 x 737 pixel

Phần mượt chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí PiZap có sẵn vào cả phiên bạn dạng HTML5 với Flash, góp nó tương xứng với đều thiết bị. Bạn cũng có thể chọn thao tác với hình ảnh từ ổ cứng, Facebook, Google Photos, Google Drive, Google search kiếm hoặc danh mục hình ảnh có sẵn. Đây là 1 trong những sự tuyển lựa ấn tượng, mặc dù một số hình ảnh có sẵn chỉ dành cho những người đăng ký kết trả giá thành và các bạn sẽ cần phải để ý đến các vấn đề bạn dạng quyền nếu khách hàng sử dụng hình ảnh trực tiếp trường đoản cú Google Hình ảnh.

Giao diện chỉnh sửa của piZap có thiết kế tối, hiện nay đại, sử dụng nhiều thanh trượt để điều chỉnh nhanh – một hệ thống hoạt động tốt hơn những so cùng với các biểu tượng phức tạp cùng menu thả xuống nếu như khách hàng đang sử dụng thiết bị screen cảm ứng.

Khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ tác phẩm của bản thân trên toàn bộ các social lớn nhất, cũng giống như các máy chủ riêng của piZap, Dropbox với Google Drive. Ngoài ra, bạn có thể lưu nó vào ổ cứng, nhờ cất hộ qua thư điện tử hoặc rước mã nhúng. Bạn chỉ rất có thể xuất tác phẩm của bản thân ở rất chất lượng nếu bạn đã mở ví của mình cho ứng dụng chỉnh sửa cao cấp, nhưng so với việc chia sẻ xã hội dở hơi thì không có vấn đề gì.


10. Paint.NET


Trông tương đối cũ kỹ, tuy vậy vẫn là một trong những phần mềm toàn vẹn đáng tin cậy


Nền tảng: Windows | Lớp: Có | Định dạng xuất: 10+

Lớp và bộ lọcHỗ trợ pluginÍt tùy lựa chọn hơn GIMPChỉ dành cho Windows

Nhiều hơn là không, tin xuất xắc không, luôn luôn luôn tốt hơn. Sự dễ dàng của Paint.NET là trong số những điểm hấp dẫn chính của nó; đó là 1 trong trình chỉnh sửa ảnh miễn phí nhanh chóng, dễ dàng vận hành, lý tưởng cho những tác vụ đều đều không nhất thiết phải chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối của các công cầm như GIMP.

Tuy nhiên, đừng để cái thương hiệu đánh lừa bạn. Đây không chỉ là là một phiên bản sao tốt tiền của Paint cực kỳ cơ bản của Microsoft – ngay cả khi ban đầu nó được dùng để thay thay nó. Đó là một trong trình chỉnh sửa ảnh thích hợp, chỉ là 1 trình chỉnh sửa hình ảnh nằm ngơi nghỉ phía cơ bản của con đường cong.

Giao diện của Paint.NET sẽ khiến cho bạn lưu giữ đến tên gọi của nó, nhưng trong những năm qua, họ vẫn thêm các công cầm cố chỉnh sửa cải thiện như lớp, lịch sử hoàn tác, tương đối nhiều bộ lọc, vô số plugin do cộng đồng tạo và công dụng xoay / thu phóng 3 chiều tuyệt vời. Tiện nghi để bố cục tổng quan lại hình ảnh.

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn mức giá khác rất có thể tham khảo

Ashampoo Photo Commander Free Là một chiến thuật thay gắng miễn giá tiền cho Adobe Lightroom, ứng dụng miễn giá thành này được cho phép bạn chỉnh sửa và sắp đến xếp ảnh của mình, với những bộ lọc một cú nhấp chuột để sửa đổi hàng loạt hình ảnh.

IrfanView Một sự sửa chữa thay thế tiềm năng khác mang đến Lightroom, IrfanView là một công cụ đơn giản dễ dàng nhưng hiệu quả để chỉnh sửa ảnh hàng loạt, lắp thẻ và bố trí chúng.

Điều cần thân thương khi chọn phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí

Khi chúng ta chọn một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, điều đầu tiên cần xem xét là nút độ lạc quan và kinh nghiệm tay nghề của bạn. Nếu bạn chỉ muốn triển khai một vài nét chỉnh (chẳng hạn như thải trừ nhược điểm và nâng cấp màu sắc) thì một công cụ trực tuyến 1-1 giản rất có thể hoàn hảo, triển khai tốt quá trình mà không làm bạn choáng ngợp với những tùy chọn.

Mặt khác, trường hợp bạn lưu ý đến việc chỉnh sửa nâng cao hơn thì các bạn sẽ muốn tập trung vào phần mềm máy vi tính để bàn cung ứng các hình thức như layer và mask, có thể chấp nhận được bạn kiểm soát cục bộ quá phần mềm.

Phần mềm máy vi tính để bàn cũng là một trong những lựa chọn tốt nếu chúng ta có một số ảnh cần chỉnh sửa và một trong những phần mượt chỉnh sửa ảnh miễn tầm giá thậm chí rất có thể chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt, điều này hoàn toàn có thể giúp các bạn tiết kiệm tương đối nhiều thời gian.

Nó cũng xứng đáng xem xét các bạn sẽ sử dụng ảnh đã xuất để triển khai gì. Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến thường chỉ có thể xuất ảnh ở định hình JPG và chỉ ở độ phân giải tương đối thấp. Điều đó có thể ổn so với hình hình ảnh bạn muốn hiển thị trực con đường (và đa phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như vậy bao hàm các điều khoản để gởi hình hình ảnh trực kế tiếp Facebook hoặc Twitter) tuy thế nếu bạn muốn in tác phẩm của chính bản thân mình thì các bạn nên sử dụng một hiện tượng như GIMP hoặc Paint .NET có thể chấp nhận được bạn xuất ở ngẫu nhiên định dạng nào, ở độ phân giải cao.

Cảm ơn đã theo dõi nội dung bài viết của upes2.edu.vn. Rất hy vọng sự ủng hộ của các bạn. Nếu có sự việc gì thắc mắc hoặc khó khăn khăn trong khi cài đặt, hãy nhằm lại comment ngay dưới bài viết để chúng tôi có thể giúp đỡ nhé.