Sau 1 thời gian hoạt động dĩ nhiên laptop của các bạn sẽ chạy chậm hơn, ngoài câu hỏi sử dụng các phần mềm lau chùi và vệ sinh rác, tối ưu lại hế thống họ cũng cần được chạy các phần mềm chống phân mảnh và tối ưu ổ cứng nhằm giúp máy tính vận động nhanh và tác dụng hơn.

Bạn đang xem: Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng

Có rất nhiều phần mềm chống phân miếng ổ cứng siêng nghiệp. Nhưng không có phần mềm nào công dụng tốt nhất cơ mà chỉ là phù hợp với từng fan từng biện pháp sử dụng. Tiếp sau đây thủ thuật cả nước sẽ giữ hộ tới những bạn top 6 ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng rất tốt hiện nay nhé

Top 6 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng giỏi nhất

1. IOBit Smart Deflag 

IOBit Smart Defrag là ứng dụng tối ưu, chống phân mảnh ổ cứng trẻ khỏe của IOBit giúp thứ tính của người sử dụng hoạt động một cách ổn định với trơn tru hơn. Smart Defrag đang phân tích ổ đĩa của bạn, kiểm tra cấp độ chống phân mảnh sau đó ban đầu quét và sắp đến xếp những file, tập tin về đúng vị trí.

*

Giao diện đẹp, thân thiện, dễ sử dụng là những gì IOBit Smart Deflag hướng tới. Không phải làm việc nhiều chỉ cần bật lên cùng chạy khiến IOBit Smart Deflag được rất nhiều người lựa chọn. Smart Deflag gồm 2 phiên phiên bản miễn chi phí và trả phí, đương nhiên với người sử dụng thông thường thì việc thực hiện phiên bạn dạng miễn chi phí là đủ.

 Bạn có thể tải phiên bản mới duy nhất của IOBit Smart Defrag sinh sống trang bên dưới đây. Chọn Free Download

*

Hoặc click vào linh sau để download trực tiếp :

https://www.majorgeeks.com/mg/getmirror/iobit_smartdefrag,1.html

2. Defraggler

Defraggler được mang thai và cải cách và phát triển bởi hãng sản xuất Piriform, là ứng dụng chống phân miếng ổ cứng hoạt động rất hiệu quả. Defraggler cũng có phiên bạn dạng miễn chi phí và trả phí, dung lượng nhẹ không chiếm những tài nguyên hệ thống, cung cấp hệ thống tập tin NTFS và FAT32.

Defraggler liệt kê danh sách những phân vùng của ổ cứng, họ chỉ đề xuất chọn phân vùng cần chống phân mảnh với nhấn Analyze để ứng dụng phân tích ổ cứng .Phân tích hoàn thành nếu thấy ổ cứng phân mảnh những quá họ nhấn Defrag để chương trình triển khai chống phân mảnh. 

Defraggler có 2 chọn lựa chống phân miếng ổ cứng là Quick Defrag: thực hiện nhanh, tốn ít thời gian và ko làm ảnh hưởng đến hệ thống, mà lại hiệu quả không đảm bảo và Defrag: thực hiện lâu hơn, có ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống , cơ mà đạt được hiệu suất đáng kể và hiệu quả hơn. Mình răn dạy bạn hãy lựa chọn Defrag, tuy vậy nó có tác động tới hiệu xuất của khối hệ thống nhưng không xứng đáng kể

Các chúng ta cũng có thể tải phiên bản cài đặt về setup Defraggler ở links dưới

https://www.ccleaner.com/defraggler/download/standard

Giao diện Defraggler

*

3. Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag là một lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo trong việc chống phân miếng trên từng file riêng lẻ, đồng thời quan gần kề hiệu năng của dòng sản phẩm tính và buổi tối đa hoá hoạt động của máy. Sau cuối Auslogics Disk Defrag sẽ gửi ra list tập tin bị phân miếng thay bởi vì truy xuất ra 1 file report mơ hồ.

Ngoài ra, ứng dụng còn tập hợp những vùng trống trên ổ đĩa lại thành 1 mảng liên tục giúp ngày tiết kiệm không gian ổ đĩa giúp cho tập tin mới không bị phân mảnh trên chúng. Điểm giảm bớt của ứng dụng chống phân miếng này là chỉ cung ứng cho Windows 10.

Giao diện phần mềm Auslogics Disk Defrag

*

Tải  Auslogics Disk Defrag tại links dưới

https://www.auslogics.com/en/software/disk-defrag/

4. MyDefrag.

MyDefrag là 1 áp dụng chống phân mảnh và buổi tối ưu hóa ổ đĩa. Có thể coi MyDefrag  là một trong ứng dụng hoàn toàn miễn giá tiền chuyên duy trì để khiến cho ổ đĩa cứng của chúng ta hoạt động tốt hơn. MyDefrag hoạt động dựa bên trên sự phân mảnh chuẩn chỉnh API của Microsoft, nó quét toàn bộ các địa chỉ được chọn sau đó dịch rời tập tin, folder được quét mang lại vị trí mê say hợp.

Xem thêm:

Các bạn cũng có thể tải phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị trên home của MyDefrag: 

http://www.mydefrag.net/ 

 hoặc liên kết tải trực tiếp

http://jkdefrag.8qm.de/dloadc/adlc.php?Cmd=Download&AL=NO&ID=43

*

5. Disk Speedup

Đây là một trong những trong các phần mềm chống phân miếng ổ cứng xuất sắc nhất bây chừ cho Windows cùng nó chỉ chiếm 1 dung tích rất nhỏ trên hệ thống. Disk Speedup đang kiểm tra dữ liệu mới coi nó đã có được ghi vào đúng vị trí hay chưa trước lúc ghi đè lên tài liệu cũ, đề nghị tuyệt đối bình an khi sử dụng. Kế bên ra, bọn họ cũng có thể tạm dừng quy trình chống phân mảnh bất kể lúc nào nhưng không lo sợ bị mất dữ liệu.

Với hình ảnh khá đơn giản và dễ dàng dễ dùng, kề bên việc phòng phân mảnh từng ổ đĩa chúng ta cũng có thể chọn trơ thổ địa một folder và bước đầu chống phân mảnh mà không đề nghị quét hết cục bộ hệ thống.

Giao diện phần mềm Disk Speedup

*

Tải xuống Disk Speedup tại liên kết dưới đây:

http://download.glarysoft.com/dssetup.exe

6. Disk Defragmenter tốt Optimize Drives (tính năng bao gồm sẵn trong Windows).

Disk Defragmenter bên trên Windows 7, 8, 8.1 xuất xắc Optimize Drives là nhân tài được tích vừa lòng sẵn vào hệ quản lý điều hành Windows, bạn cũng có thể chống phân mảnh ổ cứng nhưng mà không đề nghị cài thêm phần mềm hỗ trợ nào cả. Tuấn kiệt này của windows giúp phân tích tổng thể ổ cứng tiếp nối sắp xếp lại những tập tin với thư mục bị phân mảnh nằm rời rạc thành một khối link với nhau.

Cách dụng vô cùng dễ dàng bạn đề xuất nhấn chuột phải vào ổ đĩa ngẫu nhiên rồi chọn Properties.

*

Sau đó bấm vào tab Tools chọn Optimize còn với Windows 7, 8, 8.1 chúng ta chọn Defragment now vào phần Defragmentation.

*

chọn Optimize để chống phân miếng ổ đĩa cùng với Windows 10 với  Defragment disk với phiên bản Windows cũ hơn nhằm khởi động tác dụng chống phân mảnh.

*

Trên đấy là top 6 ứng dụng chống phân miếng ổ cứng giỏi nhất, bình luận xuống dưới phần mềm chống phân mảnh bạn chọn nhé. Cảm ơn các bạn!