Cụm từ phân mảng ổ cứng chắc hẳn rằng khá quen thuộc đối với người dùng máy tính, cơ mà nguyên nhân cũng tương tự tác hại nguy hại và biện pháp khắc phục hoặc phòng kháng phân mảnh ổ cứng thế nào thì chưa hẳn ai cũng biết.

Hãy thuộc tham khảo một trong những thông tin tiếp sau đây để làm rõ hơn về phân mảnh ổ cứng và cách bảo đảm ổ cứng vật dụng tính của công ty một biện pháp an toàn.

Bạn đang xem: Phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa


TÓM TẮT NỘI DUNG

Cách kháng phân miếng ổ cứng trên thiết bị tính rất tốt 20202. Chống phân mảnh ổ cứng bằng phần mềm

Những vì sao gây ra phân mảnh ổ cứng

Do lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hànhDo nhiệt độ máy tính của công ty quá nóngKhi bạn xóa đi một file bất kỳ và copy một file mới vào thì file mới sẽ không được copy vào khu vực của file đã biết thành xóa, mà sẽ nằm ở phần dữ liệu sau cuối và khoảng không mà dịp nãy chúng ta vừa xóa tệp tin vẫn còn này mà chưa được ghi bù vào. Nếu bạn copy một file khác vào địa chỉ trống đó cùng file đó lớn hơn vị trí trống để cho dữ liệu trong file đó có khả năng sẽ bị chia ra thành các phần bé dại hơn, điều này dẫn đến tình trạng phân mảnh ổ cứng.Do chúng ta thường xuyên triển khai các thao tác thiết lập và gỡ cho chỗ mềm, dịch rời vị trí các file để cho dữ liệu bị phân tán rải rác rến trên ổ cứng dẫn đến nguy hại bị phân mảnh ổ cứng.

Tình trạng phân miếng ổ cứng sẽ khiến cho máy tính của khách hàng bị giật, lag, việc truy xuất dữ liệu bị chậm hoặc loại gián đoạn, cản trở việc đọc dữ liệu. Nếu chứng trạng này diễn ra trong một thời gian dài rất có thể sẽ làm hỏng ổ cứng của bạn.

Cách chống phân mảnh ổ cứng trên vật dụng tính tốt nhất có thể 2020

1. Phòng phân miếng ổ cứng với ứng dụng có sẵn trong vật dụng Disk Defragment

Đây là ứng dụng có sẵn vào windows giúp cho bạn tìm ra các phân miếng ổ cứng cùng sửa những lỗi đó để tăng tốc máy tính.

Bạn có thể thực hiện nay bằng các bước sau đây:

Bước 1: chúng ta vào mục Start chọn All Programs, tiếp đến vào Accessories cuối cùng, lựa chọn System Tools và kích vào Disk Defragmenter.

*

Bước 2: Sau khi ứng dụng mở ra, các bạn chọn Analyze Disk để bước đầu kiểm tra phân miếng ổ cứng

*

Bước 3: sau đó phần mềm chạy kiếm tìm kiếm phân mảnh trên ổ cứng, các bạn sẽ thấy được ổ nào bị phân miếng ổ nào không bị phân mảnh. Ở ổ bị phân mảnh, bạn nhấn vào vào rồi chọn Defragment disk nhằm xóa phân miếng trên ổ cứng đó.

*

Bước 4: sau khi hoàn tất kháng phân mảnh, lựa chọn Close để kết thúc.

Lưu ý: bí quyết chống phân miếng trên chỉ vận dụng được cùng với ổ HDD, không vận dụng được với ổ SSD vày ổ SSD không đề nghị chống phân mảnh.

2. Chống phân mảnh ổ cứng bằng phần mềm

Bạn cũng có thể tải một số trong những phần mềm kháng phân miếng ổ cứng tiếp sau đây về và triển khai chống phân mảnh để buổi tối ưu hoạt động vui chơi của máy

Phần mềm chống phân miếng ổ cứng máy tính xách tay Defraggler

Đây là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng trên đồ vật tính được không ít người tin sử dụng với phương pháp hoạt động đơn giản, tự động liệt kê danh sách phân vùng ổ cứng, so với mức độ phân mảnh của những phân vùng kế tiếp thực hiện kháng phân mảnh.

Xem thêm:

*
Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng laptop Defraggler

Đây là một trong trong số ít ứng dụng miễn phí đem lại kết quả cao. Defraggler còn hỗ trợ người dùng thực hiện tiếng Việt.

Những bản lĩnh của ứng dụng này rất có thể kể đến kỹ năng chống phân mảnh vô cùng chính xác, dung tích thấp, cung ứng người sử dụng với 37 ngôn từ khác nhau, thiết lập lịch trình để chạy phần mềm, cung cấp bạn dạng đồ can dự để dễ dãi theo dõi được chứng trạng của ổ cứng.

Tải ứng dụng Defragger https://www.ccleaner.com/defraggler

Phần mềm chống phân mảnh tối ưu Smart Defrag

Smart Defrag là một phần mềm cùng với giao diện đối kháng giản, trực quan và dễ sử dụng, giúp cho quá trình chống phân miếng ổ đĩa trở nên mau lẹ và dễ dàng, cung ứng bạn chuẩn bị xếp những dữ liệu có trên ổ cứng hợp lý và buổi tối ưu hóa.

*
Phần mềm chống phân mảnh hoàn hảo Smart Defrag

Smart Defrag có thể chấp nhận được bạn tùy chỉnh thiết lập chế độ tự động phân mảnh, làm việc theo lịch trình đã được chuẩn bị đặt, tránh ngoài tình trạng những tập tin bị phân mảnh.

Phần mềm này sẽ hoạt động theo thừa trình: quét toàn thể ổ cứng, kiểm tra cấp độ phân mảnh của các phân vùng ổ cứng, screen chương trình đã hiển thị những tập tin bị phân mảnh, tập tin sử dụng, minh họa bằng các khối màu, giải phóng dung tích ổ cứng, phòng phân mảnh cho những tập tin có dung tích lớn.

Smart Defrag có những tính năng như tự động phân tích dữ liệu, dọn dẹp và sắp xếp những tệp tin rác trước lúc phân mảnh, trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong những số đó có tiếng Việt.

Tải phần mềm Smart Defrag https://taimienphi.vn/download-iobit-smart-defrag-1103

Phần mềm dọn dẹp ổ cứng Diskeeper

Diskeeper là phần mềm chống và sa thải các phân miếng trên ổ đĩa cứng giỏi nhất, tăng thời hạn khởi đụng và giữ máy tính luôn chạy với tốc độ tối đa

*
Phần mềm lau chùi và vệ sinh ổ cứng Diskeeper

Đây là ứng dụng với tương đối nhiều tính năng quá trội: dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa cứng, nâng cao không gian giữ trữ, vận động hoàn toàn tự động hóa chống phân mảnh bằng cách áp dụng technology IntelliWrite, gộp phân vùng trống và chiếm ít tài nguyên, dung lượng bé dại nên dễ dàng thiết đặt và sử dụng, giúp tình trạng hoạt động vui chơi của máy tính luôn luôn ở trong tình trạng giỏi nhất.

Trên đó là một số thông tin tham khảo về phân mảnh ổ cứng thứ tính và cách chống phân mảnh tốt nhất, shop chúng tôi hy vọng sau khoản thời gian theo dõi nội dung bài viết này, các chúng ta có thể chọn cho doanh nghiệp cách cân xứng nhất để bảo đảm ổ cứng và bảo đảm hoạt động của sản phẩm tính giỏi nhất.