Sau một thời hạn dài áp dụng thì ổ cứng dần bị phân mảnh để cho hiệu suất laptop bị bớt đáng kể. Trong bài viết này, upes2.edu.vn sẽ cho chính mình biết phòng phân mảnh ổ cứng Win 10 góp tăng hiệu suất máy tính như nào.

Bạn đang xem: những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng chất lượng


Lời khuyên thịnh hành khi bạn có nhu cầu tăng hiệu suất máy tính là hãy kháng phân miếng ổ cứng. Và chỉ với các công cố gắng được tích phù hợp sẵn trên Windows 10, bạn đã sở hữu thể bảo đảm cho sản phẩm tính của chính bản thân mình được chuyển động hiệu quả. Trong nội dung bài viết dưới đây, upes2.edu.vn vẫn mách bạn cách chống phân miếng ổ cứng Win 10 chỉ vào 10 phút thao tác trên máy tính.


Chống phân mảnh là gì?

Chống phân mảnh được gọi là quy trình tìm kiếm lại những mảnh dữ liệu đã bị phân miếng trong quá trình sử dụng cùng tái tùy chỉnh thiết lập lại các dữ liệu này, rồi sắp xếp chúng lại thành một khối. Điều này góp phần làm nâng cao hiệu suất truy hỏi xuất dữ liệu của sản phẩm tính, giảm thời hạn tìm kiếm, giảm hiện tượng kỳ lạ phân mảnh những file, đồng thời hỗ trợ cho việc lưu trữ dữ liệu trở nên công dụng và cấp tốc chóng.

*

Tác dụng của bài toán chống phân miếng ổ cứng Win 10

Chỉ với một vài ba bước dễ dàng và đơn giản giúp các bạn chống phân mảnh ổ cứng mà lại lại mang lại rất nhiều ích lợi trong quá trình làm việc:

Giúp mang lại máy tính của công ty thoát khỏi triệu chứng khởi đụng chậm, mở vận dụng ì ạch, cùng đồng thời các thao tác làm việc trên laptop trở nên mượt mà hơn.Chống phân mảnh ổ cứng cũng giúp bạn ngày càng tăng hiệu suất có tác dụng việc, kéo dài tuổi thọ máy.

Khi nào buộc phải chống phân mảnh ổ cứng Win 10

Việc lưu lại trữ vô số file tiếp tục sẽ để cho các file đó được đặt vào những volume khác nhau trên máy vi tính của bạn. Khi cải cách và phát triển file, các thành phần nằm trong file vẫn phân tán giữa những volume, để cho máy phải tìm kiếm trong nhiều khoanh vùng và làm quá trình xử lý xẩy ra lâu hơn.

Ngoại trừ ổ SSD, việc chống phân mảnh ổ cứng Win 10 đề xuất được triển khai mỗi tuần hoặc ít nhất là từng tháng. Gia tốc này cũng phụ thuộc vào dung tích ổ cứng cũng giống như tần suất áp dụng máy tính.

Windows 10 đang cung cấp cho người dùng dụng cụ để triển khai chống phân mảnh ổ cứng, giúp cho tất cả những người dùng thuận lợi trong việc sắp xếp lại ổ cứng với thống nhất những file bị phân miếng làm lờ lững thiết bị.

Cách phòng phân mảnh ổ cứng Win 10

Sử dụng Disk Defragmenter có sẵn trong Windows 10

Giờ đây, người dùng không nhất thiết phải sử dụng phần mềm chống phân mảnh tinh vi như trước, Windows 10 đã có được trang bị sẵn công cụ Disk Defragment rất dễ dãi để sử dụng. Để có thể chống phân miếng ổ cứng Win 10, người dùng rất có thể làm theo các bước sau:

1. Mở Computer, nhấn chuột bắt buộc vào ổ đĩa C hoặc D. Chọn mục Properties.


2. Chọn tiếp tab Tools. Bây giờ các bạn sẽ nhìn thấy mục Optimize và defragment drive. Nhấn chọn Optimize.

3. Vào mục Optimize Drives, chọn Analyze để tiến hành chống phân mảnh ổ đĩa, hoặc chọn Change settings để lên lịch chống phân mảnh tự động. Thời hạn của kháng phân mảnh bởi Disk Defragmenter nhanh hoặc chậm trễ còn tùy nằm trong vào dung lượng, số lượng file, hay triệu chứng phân mảnh của ổ đĩa.

Xem thêm: Tạo Đồng Hồ Đếm Ngược Trong Powerpoint 2010, Cách Chèn Đồng Hồ Đếm Ngược Trong Powerpoint

*

5. Sau khoản thời gian kiểm tra xong, tiếp tục chọn Optimize với để chương trình tự động hóa sắp xếp những file để giải quyết chống phân mảnh cho máy tính. Vì quy trình này tương đối lâu và đề nghị trải qua trải qua ít nhất 5 lần quét, người tiêu dùng nên chắc chắn rằng rằng máy đang không kết thúc hoạt động giữa chừng.

Sử dụng ứng dụng thứ tía CCleaner Defraggler

Nếu như cần thiết làm được bí quyết trên thì sử dụng ứng dụng Defraggler cũng chính là một chiến thuật cho bạn. Defraggler là 1 phần mềm kháng phân miếng được trở nên tân tiến bởi Piriform, đây cũng là nhà phát triển của một trong những phần mềm dọn rác laptop rất nổi tiếng CCleaner.

1. Đầu tiên, các bạn tải ứng dụng Defraggler. Sau khi đã tải về, mở file mà chúng ta vừa tải, tiến hành cài đặt phần mượt Defraggler.

2. Sau thời điểm đã cài đặt thành công, mở ứng dụng bạn sẽ có hình ảnh như bên trên hình.

3. Để thực hiện phần mềm, bạn ấn lựa chọn ổ đĩa bắt buộc chống phân, chọn Defrag. Sau đó, vận dụng sẽ auto quét ổ đĩa, phát hiện nay và tối ưu các file trên ổ đĩa. Quá trình này ra mắt nhanh tốt chậm nhờ vào vào mức độ phân mảnh của ổ cứng.

Chống phân miếng ổ SSD gây hư tổn gì?

Với ổ HDD, phòng phân mảnh hỗ trợ cho ổ cứng gọn gàng hơn đồng thời truy xuất dữ liệu cũng cấp tốc hơn. Mặc dù điều đó lại là điều rất tối kỵ so với ổ SSD, vị nó ảnh hưởng rất nghiêm trọng mang lại tuổi lâu của ổ đĩa SSD.

Nguyên nhân đa số của bài toán này là do các ổ SSD đều phải có sự giảm bớt về tần số ghi, một số trong những loại ổ SSD chỉ có thể ghi được 1000 lần. Phân mảnh thực chất chỉ là một hiệ tượng sắp xếp và đánh dấu dữ liệu, chính vì thế mà việc này rất nhiều đều gây giảm số lần ghi còn lại của ổ cứng.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân nữa là ổ SSD không tồn tại phiến đĩa, do này mà gần như không tồn tại độ trễ trong thời gian định vị dữ liệu, cho nên việc chống phân miếng cũng không hữu ích ích trong việc cải thiện tốc độ xử lý. Vị không dùng những thành phần hoạt động nên thông tin được gìn giữ trên ổ đều hoàn toàn có thể truy cập đồng nhất dù ở hầu hết vị trí khác nhau, chính vì như thế mà bài toán bị phân mảnh hay không bị phân miếng cũng không thể là vấn đề.

Trên đó là Cách phòng phân miếng ổ cứng Win 10. Hy vọng với số đông thông tin bổ ích mà upes2.edu.vn đã đem đến trong bài viết này để giúp đỡ bạn thực hiện làm việc chống phân mảnh và để từ bỏ đó nâng cao được tốc độ thao tác và kéo dãn tuổi lâu máy.

Nếu bài viết Chống phân miếng ổ cứng Win 10 này bổ ích cho bạn, hãy like và tóm tắt để cỗ vũ upes2.edu.vn liên tiếp phát triển và luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa.