Lightshot Phần Mềm Chụp Ảnh Màn Hình Pc, Top 15 Phần Mềm Chụp Màn Hình Máy Tính Miễn Phí

Phần mềm chụp màn hình máy tính là một công cụ vô cùng hữu ích giúp người dùng lưu và chỉnh sửa hình ảnh hiển thị trên màn hình. Vậy đâu là những phần mềm miễn phí, được nhiều người dùng và yêu thích nhất hiện nay? Bài viết này,upes2.edu.vnsẽ cùng khám phá với bạn top 11 phần mềm chụp màn hình máy tính cực kỳ tiện lợi năm 2022 nhé!

1. Phần mềm chụp màn hình máy tính Snagit

2.Phần mềm chụp màn hình Lightshot

3. Phần mềm chụp ảnh màn hình Snipping Tool

4.Phần mềm chụp màn hình pc Camtasia

5.Phần mềm chụp ảnh màn hình laptop FastStone Capture

6.Phần mềm cắt màn hình máy tính Skitch

7.Phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất Greenshot

8.Phần mềm chụp màn hình desktop HyperSnap

9.Phần mềm chụp hình cho laptop Jing

10.Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí ScreenPresso

11.Phần mềm capture màn hình Lightsrceen

Phần mềm đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc trong danh sách này là Snagit. Đây là một phần mềm quay chụp màn hình mạnh mẽ nhưng không phức tạp, được xây dựng dựa trên nhu cầu xử lý hình ảnh đơn giản. Phần mềm cho phép bạn có thể chụp toàn màn hình, khu vực, một cửa sổ, chụp toàn bộ trang web hoặc ứng dụng với hình ảnh cuộn, kiểm soát mọi thứ đã chụp.

Đang xem: Phần mềm chụp ảnh màn hình pc

*

Phần mềm chụp màn hình máy tính Snagit

Những tính năng nổi bật của Snagit:

Chụp màn hình với nhiều dạng hình ảnh: Chụp cuộn, chụp toàn cảnh, ảnh gif.Sau khi chụp phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh: Tích hợp con dấu, hiệu ứng đặc biệt,…Quay video với hình ảnh HD, ghi âm rõ tiếng một cách dễ dàng

Link download

Tải Snagit cho Windows: https://www.techsmith.com/download-snagit-win-thankyou.html

Tải Snagit cho Macbook: https://www.techsmith.com/download-snagit-mac-thankyou.html

Lightshot – Phần mềm chụp màn hình tiện lợi và miễn phí với giao diện thân thiện với người dùng. Nó thích hợp với mọi đối tượng người dùng máy tính, laptop. Không những có tính năng chụp ảnh mà còn hỗ trợ công cụ chỉnh sửa cơ bản.

*

Lightshot – phần mềm chụp màn hình máy tính tiện tích

Dưới đây là những tính năng chính của Lightshot:

Chụp lại bất cứ khu vực nào trên màn hình chỉ với thao tác đơn giản bằng 2 cú nhấp chuột.Ảnh được lưu về dưới định dạng BMP, JPEG hoặc PNG.Chia sẻ ảnh lên các trang mạng xã hội dễ dàng và thuận tiệnĐây là phần mềm tiêu thụ khá ít tài nguyên hệ thống trên CPU và RAM.Hỗ trợ một vài công cụ chỉnh sửa ảnh.

Link download: https://app.prntscr.com/en/index.html

Tiếp theo, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một phần mềm chụp ảnh có sẵn trên hệ điều hành Windows đó chính là Snipping Tool. Ứng dụng này được tích hợp có sẵn trên các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, cho phép bạn chụp ảnh màn hình theo nhiều cách khác nhau.

*

Phần mềm chụp màn hình có sẵn trong máy Windows – Snipping Tool

Một số tính năng chính Snipping Tool:

Hỗ trợ tùy chọn chụp ảnh với nhiều chức năng, chế độ khác nhauHỗ trợ các công cụ chỉnh sửa và ghi chú vào hình ảnhLưu trữ và chia sẻ cho người khác một cách dễ dàng

Link download: https://apps.microsoft.com/store/detail/screenshot-snipping-tool/9N9KCJ2F020J?hl=en-us&gl=US

Camtasia là một trong những phần mềm đa năng nhất hiện nay được người sử dụng. Công cụ này hỗ trợ bạn có thể làm được mọi thứ từ chụp màn hình, quay video, chỉnh sửa hình ảnh và clip một cách chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép bạn ghi âm giọng nói khi quay cũng chỉnh sửa để tạo ra một video tuyệt vời và ưng ý.

*

Camtasia – phần mềm chụp ảnh màn hình pc

Điểm nổi bật của phần mềm Camtasia:

Phần mềm hỗ trợ với gói sử dụng bản miễn phí hoặc có phí.Khi bạn đang thực hiện quay màn hình máy tính phần mềm cho phép ghi lại âm thanh.Kho hiệu ứng âm thanh miễn phí.Hỗ trợ các công cụ giúp bạn thêm tiêu đề, chú thích, hiệu ứng,…một cách dễ dàng.Khi quay lại màn hình bạn có thể phóng to và thu nhỏ tùy thích.Cho phép bạn xuất bản trình chiếu PowerPoint trực tiếp vào Camtasia.

Link download: https://www.techsmith.com/download/camtasia/

Có bạn chưa biết, FastStone Capturelà một công cụ hỗ trợ chụp ảnh hay quay màn hình gọn nhẹ, ít hao tốn dung lượng máy hỗ trợ trên hệ điều hành Windows.

Phần mềm cho phép bạn chụp màn hình với các chế độ khác nhau, tùy thuộc theo nhu cầu và mục đích của từng người. Đồng thời, cho phép bạn chia sẻ hình ảnh hay video qua máy in, clipboard và email dễ dàng, upes2.edu.vn chóng. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ lên mạng xã hội hoặc bất kỳ một trang web nào khác.

*

Phần mềm chụp màn hình máy tính FastStone Capture

Tính năng nổi bật:

Công cụ có thể chụp được nhiều cửa sổ phần mềmHình ảnh được lưu với nhiều định dạng khác nhau: BMP, GIF, JPEG, PNG, TIFF và PDF.Cho phép chỉnh sửa, cắt và thêm logo vào mỗi bức ảnh chụp màn hình.Người dùng có thể sử dụng các phím tắt để chụp màn hình upes2.edu.vn chóng và thuận tiện

Link download: https://www.faststone.org/download.htm

Skitchlà phần mềm được cung cấp bởiEvernote hoàn toàn miễn phí dành cho hệ Windows và Mac. Không chỉ vậy, đây còn là phần mềm hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trên điện thoại.

Xem thêm: Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình Chính, Máy Tính Không Lên Màn Hình Là Lỗi Gì

Công cụ giúp bạn lưu trữ những hình ảnh đã được chỉnh sửa thông qua tài khoản Evernote sẵn có, từ đó chia sẻ đến bạn bè bất cứ khi nào mà bạn muốn. Với bộ công cụ ghi chú giúp đánh dấu các vị trí mong muốn trên ảnh và lưu lại dễ dàng. Bên cạnh đó, ảnh chụp màn hình có thể được tải lên hoặc đính kèm trong email. Giao diện đơn giản, thân thiện cùng tất cả những tùy chọn chỉnh sửa đều hiển thị ở một menu duy nhất.

Link download: https://evernote.com/intl/vi/products/skitch

Phần mềm Greenshot hỗ trợ chụp màn hình máy tính miễn phí mã nguồn mở. Nó cho phép bạn chụp toàn màn hình hoặc bất kỳ vị trí nào chỉ với thao tác kéo thả chuột. Với dung lượng nhe, hỗ trợ cho hệ điều hành Windowns. Chỉ với thao tác đơn giản là bạn đã có thể cài đặt và trải nghiệm sử dụng phần mềm.

Những tính năng vượt trội của phần mềm Greenshot:

Với nhiều chế độ chụp ảnh đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng và sẵn bộ chỉnh sửa trong phần mềm.Sau khi chụp ảnh bạn có thể gửi qua email, máy in…Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Linkdownload: https://getgreenshot.org/downloads/

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mèm chụp màn hình desktop mà không cần quá cầu kỳ thì HyperSnap chính xác là thứ dành cho bạn. HyperSnap là phần mềm chụp ảnh được phát hành bởi Hyperionics Technology. Phần mềm tương thích trên hệ điều hành Windown với nhiều điểm manh, lưu file về máy với các định dạng khác nhau.

Tính năng nổi bật HyperSnap có thể kể đến:

Chụp một phần hoặc toàn màn hìnhTạo ra hình ảnh với kích cỡ và hình dạng khác nhauCho phép bạn tùy chỉnh, lựa chọn, chỉnh sửa, hiển thị hoặc ẩn, di chuyển, xóa đối tượng được chụp.Với tính năng TextSnap giúp bạn có thể chỉnh sửa từ bất kì vị trí nào trên màn hình.Thu thập dữ liệu để chèn vàoMicrosoft Excel.Tính năng Capture trong phần mềm giúp bạn chụp phạm vi chính xác trên màn hình.

Link download: https://www.hyperionics.com/hsdx/downloads.asp

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm:

Jing là một trong những công cụ được phát triển bởi TechSmith Corporation. Đây là nhà phát hành của các phần mềm nổi tiếng khác như: TechSmith,Snagit, Camtasia…

Phần mềm hỗ trợ trên hệ điều hành Windown và macOS. Nó cho phép bạn lưu trữ, chia sẻ các hình ảnh, video… trực tiếp từ máy tính tới bất kỳ đâu chỉ với thao tác đơn giản. Sở hữu giao diện bắt mắt và ấn tượng cùng với nhiều tính năng thuận tiện, dễ dàng lưu trữ ảnh hay video trên màn hình desktop

Những tính năng nổi bật của phần mềm sau đây:

Chụp ảnh màn hình cho laptop siêu nétHỗ trợ lưu, chia sẻ link ảnh chụpCho phép chỉnh sửa, thay thế văn bản hiệu quả

Linkdownload: https://www.techsmith.com/jing-tool.html

Một phần mềm cũng đang khá phổ biến nhất hiện nay đó là ScreenPresso. Nó có khả năng quay chụp màn hình desktop upes2.edu.vn chóng, đơn giản với nhiều chức năng hỗ trợ được khách hàng ưu thích và đánh giá cao.

Tính năng nổi bật của phần mềm ScreenPresso:

Dung lượng nhẹ, hỗ trợ với các phiên bản Windows 64-bit cho Windows 7, Windows 8 và Windows 10.Cung cấp bộ chỉnh sửa ảnh, đánh dấu bằng mũi tên, bong bóng, chữ viết.Tự động lưu ảnh đã chụp về máyHỗ trợ chuyển về định dạng file đa dạng: PDF, HTML,…Hỗ trợ 19 ngôn ngữ khác nhau.

Link download: https://www.screenpresso.com/download/

Cuối cùng, một phần mềm được khá quen thuộc với nhiều người đó chính là Lightscreen. Phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hànhWindows.

Xem thêm:

Những ưu điểm của Lightscreen được nhiều người sử dụng như:

Chụp 1 phần hoặc toàn bộ màn hình.Cho phép lưu hình ảnh trên ổ cứng của máy tính hoặc đăng tải trực tiếp lên trang web chia sẻ ảnhImgurBạn gán phím tắt để thực hiện các thao tác upes2.edu.vn chóng, tiện lợi hơn.Tùy chọn tự động đặt tên file.

Link download: https://github.com/ckaiser/Lightscreen/releases/tag/v2.5

Lời kết, upes2.edu.vn đã cùng bạn đi khám phá những phần mềm chụp màn hình máy tính thuận tiện nhất năm 2022. Hy vọng bạn đọc đã có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích và hãy trải nghiệm những công cụ thông minh này xem nó hoạt động thế nào. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm những phẩn mềm liên quan và được quan tâm nhé. Đừng quên chia sẻ thông tin cũng như phản hồi với chúng tôi vào phần bình luận bên dưới bạn nhé! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *