Phần mềm chụp màn hình máy vi tính là một công cụ hết sức hữu ích góp người dùng lưu và chỉnh sửa hình ảnh hiển thị bên trên màn hình. Vậy đâu là những phần mềm miễn phí, được nhiều người dùng và thích thú nhất hiện nay? bài xích viết này,upes2.edu.vnsẽ cùng mày mò với bạn đứng top 11 phần mềm chụp màn hình laptop cực kỳ tiện lợi năm 2022 nhé!


1. Phần mềm chụp màn hình laptop Snagit

2.Phần mềm chụp màn hình hiển thị Lightshot

3. Phần mềm chụp ảnh màn hình Snipping Tool

4.Phần mềm chụp screen pc Camtasia

5.Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính xách tay FastStone Capture

6.Phần mềm cắt màn hình laptop Skitch

7.Phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất Greenshot

8.Phần mềm chụp màn hình hiển thị desktop HyperSnap

9.Phần mềm chụp hình cho laptop Jing

10.Phần mềm chụp ảnh màn hình laptop miễn giá tiền ScreenPresso

11.Phần mềm capture màn hình Lightsrceen


Phần mềm đầu tiên shop chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc trong list này là Snagit. Đây là một phần mềm con quay chụp screen mạnh mẽ nhưng không phức tạp, được xây dựng dựa trên nhu cầu xử lý hình ảnh đơn giản. Phần mềm chất nhận được bạn có thể chụp toàn màn hình, khu vực, một cửa sổ, chụp toàn bộ website hoặc ứng dụng với hình ảnh cuộn, kiểm rà mọi thứ đã chụp.

Bạn đang xem: Phần mềm chụp ảnh màn hình pc

*

Phần mềm chụp màn hình laptop Snagit

Những tính năng nổi bật của Snagit:

Chụp màn hình hiển thị với nhiều dạng hình ảnh: Chụp cuộn, chụp toàn cảnh, ảnh gif.Sau khi chụp phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh: Tích hợp nhỏ dấu, hiệu ứng đặc biệt,...Quay clip với hình ảnh HD, thu thanh rõ tiếng một biện pháp dễ dàng

Link download

Tải Snagit đến Windows: https://www.techsmith.com/download-snagit-win-thankyou.html

Tải Snagit cho Macbook: https://www.techsmith.com/download-snagit-mac-thankyou.html


Lightshot - Phần mềm chụp screen tiện lợi cùng miễn mức giá với giao diện thân thiện với người dùng. Nó mê say hợp với mọi đối tượng người sử dụng máy tính, laptop. Không những gồm tính năng chụp ảnh mà hơn nữa hỗ trợ công cụ chỉnh sửa cơ bản.

*

Lightshot - phần mềm chụp màn hình laptop tiện tích

Dưới đây là những tính năng bao gồm của Lightshot:

Chụp lại bất cứ khu vực vực nào trên màn hình chỉ với thao tác đơn giản bằng 2 cú nhấp chuột.Ảnh được lưu về dưới định dạng BMP, JPEG hoặc PNG.Chia sẻ ảnh lên các trang mạng buôn bản hội dễ dàng cùng thuận tiệnĐây là phần mềm tiêu thụ khá ít khoáng sản hệ thống trên CPU với RAM.Hỗ trợ một vài công cụ chỉnh sửa ảnh.

Link download: https://app.prntscr.com/en/index.html


Tiếp theo, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một phần mềm chụp ảnh bao gồm sẵn trên hệ điều hành Windows đó chính là Snipping Tool. Ứng dụng này được tích hợp tất cả sẵn trên các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 với Windows 10, cho phép bạn chụp ảnh screen theo nhiều giải pháp khác nhau.

*

Phần mềm chụp màn hình có sẵn trong thiết bị Windows - Snipping Tool

Một số tính năng thiết yếu Snipping Tool:

Hỗ trợ tùy chọn chụp ảnh với nhiều chức năng, chế độ khác nhauHỗ trợ các công cụ chỉnh sửa với ghi chú vào hình ảnhLưu trữ và chia sẻ đến người khác một phương pháp dễ dàng

Link download: https://apps.microsoft.com/store/detail/screenshot-snipping-tool/9N9KCJ2F020J?hl=en-us&gl=US


Camtasia là một vào những phần mềm đa năng nhất hiện nay được người sử dụng. Công cụ này hỗ trợ bạn bao gồm thể làm được mọi thứ từ chụp màn hình, cù video, chỉnh sửa hình ảnh và đoạn clip một cách chuyên nghiệp. Mặt cạnh đó, phần mềm còn cho phép bạn ghi âm giọng nói lúc quay cũng chỉnh sửa để tạo ra một đoạn phim tuyệt vời và ưng ý.

*

Camtasia - phần mềm chụp ảnh màn hình hiển thị pc

Điểm nổi bật của phần mềm Camtasia:

Phần mềm hỗ trợ với gói sử dụng bản miễn giá tiền hoặc tất cả phí.Khi bạn đang thực hiện xoay màn hình máy tính phần mềm có thể chấp nhận được ghi lại âm thanh.Kho hiệu ứng âm thanh miễn phí.Hỗ trợ các công cụ giúp bạn thêm tiêu đề, chú thích, hiệu ứng,...một biện pháp dễ dàng.Khi tảo lại màn hình bạn bao gồm thể phóng to với thu nhỏ tùy thích.Cho phép bạn xuất bản trình chiếu PowerPoint trực tiếp vào Camtasia.

Link download: https://www.techsmith.com/download/camtasia/


Có bạn chưa biết, FastStone Capturelà một công cụ hỗ trợ chụp ảnh xuất xắc quay màn hình gọn nhẹ, ít hao tốn dung lượng thứ hỗ trợ bên trên hệ điều hành Windows.

Phần mềm được cho phép bạn chụp màn hình hiển thị với những chế độ khác nhau, tùy thuộc theo nhu cầu với mục đích của từng người. Đồng thời, chất nhận được bạn phân tách sẻ hình ảnh hay video qua đồ vật in, clipboard và e-mail dễ dàng, cấp tốc chóng. Hoặc bạn cũng bao gồm thể phân tách sẻ lên mạng xã hội hoặc bất kỳ một trang web nào khác.

*

Phần mềm chụp màn hình máy tính FastStone Capture

Tính năng nổi bật:

Công cụ có thể chụp được nhiều cửa sổ phần mềmHình ảnh được lưu với nhiều định dạng không giống nhau: BMP, GIF, JPEG, PNG, TIFF và PDF.Cho phép chỉnh sửa, cắt với thêm biểu tượng logo vào mỗi bức ảnh chụp màn hình.Người dùng bao gồm thể sử dụng những phím tắt để chụp màn hình gấp rút và thuận tiện

Link download: https://www.faststone.org/download.htm


Skitchlà phần mềm được cung cấp bởiEvernote hoàn toàn miễn phí dành cho hệ Windows cùng Mac. Ko chỉ vậy, đây còn là phần mềm hỗ trợ trọn vẹn miễn giá thành trên điện thoại.

Xem thêm: Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình Chính, Máy Tính Không Lên Màn Hình Là Lỗi Gì

Công cụ giúp bạn lưu trữ những hình ảnh đã được chỉnh sửa trải qua tài khoản Evernote sẵn có, từ đó phân tách sẻ đến bạn bè bất cứ khi nào mà bạn muốn. Với bộ công cụ ghi chú giúp đánh dấu các vị trí ý muốn muốn trên ảnh cùng lưu lại dễ dàng. Bên cạnh đó, ảnh chụp màn hình có thể được tải lên hoặc đính kèm trong email. Giao diện đơn giản, thân thiện thuộc tất cả những tùy chọn chỉnh sửa đều hiển thị ở một thực đơn duy nhất.

Link download: https://evernote.com/intl/vi/products/skitch


Phần mềm Greenshot hỗ trợ chụp màn hình máy vi tính miễn phí tổn mã nguồn mở. Nó cho phép bạn chụp toàn screen hoặc bất kỳ vị trí như thế nào chỉ với thao tác kéo thả chuột. Với dung lượng nhe, hỗ trợ cho hệ điều hành Windowns. Chỉ với làm việc đơn giản là bạn đã bao gồm thể mua đặt cùng trải nghiệm sử dụng phần mềm.

Những tính năng vượt trội của phần mềm Greenshot:

Với nhiều chế độ chụp ảnh đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng với sẵn bộ chỉnh sửa vào phần mềm.Sau lúc chụp ảnh bạn bao gồm thể gửi qua email, sản phẩm công nghệ in...Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Linkdownload: https://getgreenshot.org/downloads/


Nếu bạn đang tìm kiếm kiếm một phần mèm chụp màn hình desktop cơ mà không cần quá cầu kỳ thì HyperSnap đúng là thứ giành riêng cho bạn. HyperSnap là phần mềm chụp ảnh được desgin bởi Hyperionics Technology. Phần mềm tương mê thích trên hệ điều hành Windown với nhiều điểm manh, lưu tệp tin về thiết bị với các định dạng không giống nhau.

Tính năng nổi bật HyperSnap gồm thể kể đến:

Chụp một phần hoặc toàn màn hìnhTạo ra hình ảnh với kích cỡ cùng hình dạng khác nhauCho phép bạn tùy chỉnh, lựa chọn, chỉnh sửa, hiển thị hoặc ẩn, di chuyển, xóa đối tượng được chụp.Với tính năng TextSnap giúp bạn gồm thể chỉnh sửa từ bất kì vị trí như thế nào trên màn hình.Thu thập dữ liệu để chèn vàoMicrosoft Excel.Tính năng Capture trong phần mềm giúp bạn chụp phạm vi chính xác trên màn hình.

Link download: https://www.hyperionics.com/hsdx/downloads.asp

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm:


Jing là một vào những công cụ được phân phát triển bởi TechSmith Corporation. Đây là nhà chế tạo của những phần mềm nổi tiếng khác như: TechSmith,Snagit, Camtasia…

Phần mềm hỗ trợ trên hệ điều hành Windown với macOS. Nó chất nhận được bạn lưu trữ, phân chia sẻ những hình ảnh, video... Trực tiếp từ laptop tới bất kỳ đâu chỉ với thao tác đơn giản. Sở hữu giao diện bắt mắt với ấn tượng cùng với nhiều tính năng thuận tiện, dễ dàng lưu trữ ảnh hay clip trên màn hình desktop

Những tính năng nổi bật của phần mềm sau đây:

Chụp ảnh màn hình hiển thị cho máy vi tính siêu nétHỗ trợ lưu, chia sẻ link ảnh chụpCho phép chỉnh sửa, thế thế văn bản hiệu quả

Linkdownload: https://www.techsmith.com/jing-tool.html


Một phần mềm cũng đang tương đối phổ biến nhất hiện ni đó là ScreenPresso. Nó bao gồm khả năng con quay chụp màn hình hiển thị desktop cấp tốc chóng, đơn giản với nhiều chức năng hỗ trợ được quý khách ưu thích cùng đánh giá chỉ cao.

Tính năng nổi bật của phần mềm ScreenPresso:

Dung lượng nhẹ, hỗ trợ với những phiên bản Windows 64-bit cho Windows 7, Windows 8 cùng Windows 10.Cung cấp bộ chỉnh sửa ảnh, đánh dấu bằng mũi tên, bong bóng, chữ viết.Tự động lưu ảnh đã chụp về máyHỗ trợ chuyển về định dạng file đa dạng: PDF, HTML,...Hỗ trợ 19 ngôn ngữ không giống nhau.

Link download: https://www.screenpresso.com/download/


Cuối cùng, một phần mềm được khá quen thuộc với nhiều người đó chính là Lightscreen. Phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình giành riêng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hànhWindows.

Những ưu điểm của Lightscreen được nhiều người sử dụng như:

Chụp 1 phần hoặc toàn bộ màn hình.Cho phép lưu hình ảnh trên ổ cứng của máy tính xách tay hoặc đăng tải trực tiếp lên trang web chia sẻ ảnhImgurBạn gán phím tắt để thực hiện các thao tác upes2.edu.vn chóng, tiện lợi hơn.Tùy chọn tự động đặt thương hiệu file.

Link download: https://github.com/ckaiser/Lightscreen/releases/tag/v2.5

Lời kết, upes2.edu.vn đã thuộc bạn đi khám phá những phần mềm chụp màn hình máy vi tính thuận tiện nhất năm 2022. Hy vọng bạn đọc đã có thêm vào cho mình nhiều tin tức bổ ích cùng hãy trải nghiệm những công cụ xuất sắc này xem nó hoạt động thế nào. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm những phẩn mềm liên quan và được ân cần nhé. Đừng quên chia sẻ thông tin cũng như phản hồi với cửa hàng chúng tôi vào phần bình luận bên dưới bạn nhé! Chúc những bạn một ngày tốt lành!