Cách Chuyển Cad Sang Word Đơn Giản Nhất Hiện Nay, Phần Mềm Chuyển Cad Sang Word Mới, Đơn Giản 2022

Khi làm hồ sơ thầu hay đồ án, việc chuyển bản vẽ từ Autocad sang Word là bước cần thiết anh em cần thực hiện. Tuy nhiên, có không ít anh em lại không biết cách chuyển hình vẽ minh họa hay bản thiết kế đã được vẽ từ phần mềm Autocad sang Word. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em cách chuyển đổi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm chuyển Cad sang Word : BetterWMF

Thông thường khi muốn chuyển hình vẽ được thiết kế ở Autocad sang Word cách đơn giản nhất để thực hiện là copy/paste trực tiếp. Tuy nhiên, cách làm này có một nhược điểm rất lớn là hình vẽ copy sang bị mờ nhạt, không được cắt gọn sát biến hình cần lấy. Hơn nữa lại làm tăng dung lượng file word lên rất lớn có thể làm đơ máy. Tuy nhiên, điều này đã có thể được khắc phục nhờ phần mềm BetterWMF.

Đang xem: Cách chuyển cad sang word đơn giản nhất

*

Để chuyển hình vẽ từ Autocad sang Word mà vẫn giữ được độ nét của hình ảnh, font chữ chuẩn nhất thì phần mềm BetterWMF là lựa chọn tuyệt vời nhất cho anh em. Chỉ bằng những bước đơn giản với phần mềm này anh em đã có thể chuyển thành công bản vẽ sang Word để phục vụ tốt nhất cho việc thuyết trình khi làm đồ án hay đi kèm với bộ hồ sơ đấu thầu.

*

Giao diện phần mềm BetterWMF

Bước 1: Tải phần mềm BetterWMF về máy bằng link sau: https://www.furix.com/download. và giải nén

Bước 2: Mở phần mềm bằng các bước chọn Start -> All Programs -> BetterWMF -> BetterWMF for AutoCAD LT và tùy chỉnh một số lựa chọn trên phần mềm:

Make all black: chọn mục này thì tất cả mọi nét và chữ đều chuyển sang màu đen.Width unmodified (thin lines): thiết lập mặc định của BetterWMF, khi in ra sẽ có nét mảnh.Fixed linewidth (inch): file in ra đậm hơn tùy theo kích thước được nhập.

Xem thêm:

Nhấn OK để lưu ( như hình )

*

Bước 3: Mở file CAD, quét chuột lựa chọn đối tượng cần chuyển và nhấn tổ hợp phím Ctrl+C để coppy.

*

Bước 4: Mở Word trên máy, nhấn tổ hợp Ctrl+V để dán các đối tượng vừa sao chép là xong.

*

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể nhất cũng như giới thiệu phần mềm chuyển Cad sang Word đơn giản và tiện lợi nhất! Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho công việc của anh em.

Xem thêm:

Đừng quên ghé thăm Namtrung safety để cập nhật những tin tức xây dựng mới nhất và các sản phẩm bảo hộ lao động ( giày bảo hộ lao động, kính bảo hộ, mũ bảo hộ, khẩu trang chống độc,..) chất lượng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *