Bạn vừa ép xung GPU sản phẩm công nghệ tính, hay bạn đã trút tiền ra upgrade phần cứng chẳng hạn? Vậy để biết công dụng của những việc đó, tương tự như đo lường được sức mạnh cỗ máy tính của bản thân đến đâu, tiếp sau đây hãy cùng chúng tôi tìm gọi Top 10 phần mềm test hiệu năng laptop Windows miễn phí xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm đánh giá hiệu năng máy tính

*


Phần mềm kiểm tra hiệu năng tầm thường cho laptop Windows

Sử dụng những phần mềm đo điểm benchmark là 1 cách tuyệt vời để nhận xét hiệu năng cho máy tính qua những con số, khiến cho bạn có được tầm nhìn trực quan liêu nhất. Tin tốt là có nhiều phần mượt như thế, chúng sử dụng cực tốt và hoàn toàn miễn phí.

1. CPU-Z

CPU-Z là ứng dụng miễn tổn phí cung cấp cho tất cả những người dùng không thiếu thốn về các thông số kỹ thuật kỹ thuật phần cứng máy tính, đặc trưng tập trung độc nhất vô nhị vào gần như gì liên quan đến CPU của bạn.

*

Ngoài ra CPU-Z cũng cung ứng các thông số kỹ thuật mang đến Bo mạch chủ, RAM và thẻ đồ họa, góp nó trở thành một trong những phần mềm tổng thể tuyệt vời để test hiệu năng bình thường cho thứ tính. Bạn thậm chí còn còn hoàn toàn có thể lưu lại các thông tin thành tệp TXT hoặc HTML qua tùy lựa chọn Tools ở phía bên dưới cùng bối cảnh của phần mềm.

Download: CPU-Z mang đến Windows (Free).

2. HWMonitor

HWMonitor là ứng dụng miễn giá thành giúp hiển thị trực quan lại phần cứng sản phẩm công nghệ tính, và cho biết thêm các thông số nhất định của chúng. Các thông số này bao gồm lượng điện năng tiêu thụ, tốc độ quạt, nhiệt độ độ, tỷ lệ phần trăm hiệu năng đang sử dụng,… Những điều đó là hết sức quan trọng, vì những vấn đề như một trong những phần cứng trong laptop quá nóng có thể dẫn cho tới sự cố đáng tiếc cho cả máy bộ tính của bạn.

*

Giao diện dễ dàng của HWMonitor cũng giúp người dùng dễ coi và dễ dàng nắm bắt được những thông số. Tất nhiên, bạn có thể lưu lại các thông số để cần sử dụng cho về sau thông qua tùy chọn File trên phần mềm.

Download: HWMonitor cho Windows (Free).


3. SiSoftware Sandra Lite

SiSoftware Sandra Lite có một bộ rất đầy đủ các tính năng hướng đến những người tiêu dùng có hiểu biết sâu về hoạt động bên phía trong máy tính của họ, và dành riêng cho các doanh nghiệp yêu cầu test hiệu năng chi tiết trên nhiều máy vi tính khác nhau. Bên cạnh đó nếu muốn triển khai kiểm tra thêm bộ nhớ của sản phẩm công nghệ tính, công suất đường truyền mạng, hay công dụng sử dụng năng lượng của dòng sản phẩm tính, phần mềm này cũng có tác dụng được toàn bộ những điều đó.

*

Và một tính năng hữu ích không giống của SiSoftware Sandra Lite là cơ sở tài liệu trực tuyến để xem thêm của nó. Phần mềm sẽ đánh giá, kết nối điểm tác dụng của bạn, và kế tiếp so sánh với những bộ xử lý tương tự khác để cung cấp cho bạn những ý tưởng upgrade phần cứng đúng theo lý.

Download: SiSoftware Sandra Lite cho Windows (Free).

4. Speccy

Được phát triển từ các con tín đồ tạo ra ứng dụng CCleaner nổi tiếng, Speccy của Piriform được xã hội game thủ rất ưa chuộng vì cách bố trí giao diện solo giản, dễ chú ý của nó.

*

Khi được khởi động lên, Speccy sẽ khá nhanh tin báo tóm tắt về hầu hết các hartware hiện tất cả trên bộ máy tính của bạn. Nếu như bạn nhấp vào những mục trơ thổ địa ở phía trái giao diện phần mềm, các bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin hơn tương quan đến hartware của mình, bao gồm thông số kỹ thuật, nhiệt độ, điện áp, tốc độ quạt,…

Download: Speccy mang lại Windows (Free).


5. Fraps

Fraps là một trong những phần mềm đo FPS miễn mức giá rất tiện lợi sử dụng với cấu hình, vì thế nó cũng khá được rất nhiều gamer ưa chuộng.

*

Và chủ yếu Fraps được áp dụng để hiển thị FPS theo thời gian, vấn đề đó rất có ích để kiểm tra kết quả khi nâng cấp phần cứng hay xay xung sản phẩm tính. Nhưng tuy nhiên vậy, phần mềm còn tồn tại những tác dụng hay ho khác như là chụp ảnh hoặc tảo lại screen trong suốt quá trình chơi trò chơi của bạn.

Download: Fraps cho Windows (Free).

Xem thêm: Loại Dưa Hấu Đắt Nhất Thế Giới, Có Quả Lên Đến Hơn Trăm Triệu Nhưng Chuẩn 'Tiền Nào Của Nấy'

Phần mềm kiểm tra hiệu năng CPU cho laptop Windows

Bạn hãy xem xét rằng, rất nặng nề để test tách rời lấy điểm tính năng CPU thuần túy tốt điểm hiệu năng GPU thuần túy, cả nhị thường liên quan hiệu suất tổng thể và toàn diện máy tính. Bo mạch chủ của dòng sản phẩm tính cũng ảnh hưởng không nhỏ tuổi đến năng lực làm câu hỏi của CPU, những các loại Bo mạch công ty cũ giá bèo thậm chí hoàn toàn có thể làm giảm xuống hiệu năng CPU của bạn.

6. CineBench

CineBench là trong số những phần mềm test hiệu năng mang đến CPU thứ tính góc cạnh và an toàn và tin cậy nhất hiện nay có. Trong những lúc các phần mềm khác sẽ đo tính năng tổng thể của máy tính hoặc kết hợp tác dụng từ CPU, GPU của bạn, thì với CineBench này lại test ví dụ tất cả các nhân cách xử trí sẵn tất cả của CPU mà thôi.

*

Sau khi quá trình test trả thành, CPU sẽ được tính điểm – điểm số của bạn càng tốt đồng nghĩa với hiệu năng áp sạc ra của CPU càng bạo gan mẽ.

Download: CineBench mang đến Windows (Free).


7. RealBench

RealBench là 1 trong lựa chọn cũng tốt nhất có thể để demo hiệu năng cho CPU đồ vật tính. ứng dụng thực hiện nay tới bốn bài bác test, toàn bộ đều tương quan đến khả năng xử lý của CPU: sửa đổi hình ảnh, mã hóa video clip H.264, OpenCL và chạy đa nhiệm nặng.

*

Và bạn cũng có thể tải hiệu quả của bản thân lên trang web RealBench, để qua đó so sánh xếp hạng vị trí của người sử dụng với những thông số kỹ thuật phần cứng khác.

Download: RealBench mang đến Windows (Free).

Phần mềm test hiệu năng GPU cho máy tính xách tay Windows

Tương trường đoản cú như CPU thì câu hỏi test hiệu năng GPU cho laptop cũng đặc trưng không kém.

8. MSI Afterburner

Nhìn vào dòng tên có lẽ nhiều fan sẽ đọc nhầm, dẫu vậy đây chưa phải là phần mềm chỉ giành cho Card giao diện MSI. Theo nhiều người tiêu dùng đánh giá, MSI Afterburner là công rứa test hiệu năng GPU trực tiếp đến máy tính giỏi nhất hiện nay nay.

*

Nó test được đầy đủ thứ cần thiết để lập ra biểu đồ dùng các thông số của thẻ đồ họa: vận tốc xung nhịp, nhiệt độ, mức áp dụng RAM, vận tốc quạt với mức thực hiện CPU. Chúng ta có thể lưu cùng kích hoạt các thông số kỹ thuật ép xung lúc khởi rượu cồn phần mềm, vì vậy các bạn sẽ luôn được xay xung tức thì từ đầu.

Download: MSI Afterburner mang lại Windows (Free).


9. Unigine Suite

Unigine Suite đã được coi là phần mềm thử nghiệm hiệu năng cân xứng nhất với card đồ họa trong vô số năm liền. Lấy một ví dụ nếu ép xung vượt mức trong thời hạn dài có công dụng làm hư lỗi GPU của bạn, Unigine Suite sẽ đảm bảo an toàn test GPU đúng chuẩn để đảm bảo hiệu năng với độ bình ổn tối đa.

*

Hơn nữa nó cũng được cho phép người sử dụng test ở các mức độ chi tiết khác nhau, bởi vậy ngẫu nhiên GPU như thế nào cũng phù hợp để kiểm tra hiệu năng bằng phần mềm này.

Download: Unigine Suite mang lại Windows (Free).

10. Catzilla

Catzilla là trong số những phần mềm kiểm tra hiệu năng GPU máy tính xách tay miễn phí thịnh hành nhất danh cho các game thủ. Phần mềm này còn có hệ thống lời khuyên và hoạt ảnh tuyệt vời để cung cấp cho bạn điểm số với huy hiệu (từ 1 mang lại 12).

*

Sau khi chạy những bài test, Catzilla sẽ gửi ra mọi lời khuyên về cả phần cứng cùng phần mềm, gợi ý cho tất cả những người dùng tiến hành những biến đổi đối với máy tính xách tay của họ để sở hữu được hiệu năng xuất sắc hơn. Và nói đến GPU, nó sẽ báo tin về vấn đề liệu laptop của bạn cũng có thể xử lý các tựa game tiên tiến nhất và stream với chất lượng HD hay không, tương tự như nhiều các thông tin cụ thể khác.