Để rất có thể thao tác trên máy tính thông qua một máy vi tính khác, đặc biệt cân xứng khi thực hiện các cung cấp kỹ thuật, chỉnh sửa tập tin, hạn chế lỗi...thì vấn đề sử dụng những phần mềm điều khiển máy vi tính từ xa là một chiến thuật tối ưu.

Bạn đang xem: Phần mềm điều khiển từ xa

8 ứng dụng điều khiển máy vi tính từ xa giỏi nhất

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới người dùng TOP 7 ứng dụng điều khiển laptop từ xa hữu ích cho người dùng.

1. Teamviewer

Phần mềm TeamViewer cho phép người dùng truy vấn điều khiển máy tính xách tay từ xa được cung ứng miễn phí với rất nhiều tính năng giỏi vời. Người tiêu dùng TeamViewer không cần đổi khác cấu hình router hoặc tường lửa trên trang bị tính.


*
Phần mượt TeamViewer điều khiển máy tính từ xa

Điểm cộng lớn số 1 của phần mượt điều khiển máy tính xách tay từ xa TeamViewer chính là hỗ trợ gọi video clip call, chat văn bản, đưa file, giám sát màn hình trường đoản cú xa và nhân tài Wake-on-LAN (WOL). Đặc biệt, phần mềm còn cho phép điều khiển vật dụng từ xa bằng iPhone hoặc iPad, khởi động lại sản phẩm công nghệ tại chế độ Safe Mode.

2. Remote Utilities

Phần mềm Remote Utilities truy nã cập máy tính từ xa miễn phí được cho phép ghép nối 2 máy tính từ xa trải qua Internet ID. Cùng với Remote Utilities, người tiêu dùng còn rất có thể kiểm soát 10 máy tính đồng thời.


*
Remote Utilities tầm nã cập laptop từ xa miễn phí

Để dùng Remote Utilities chúng ta không cần biến hóa công nối tiếp router mà chỉ cần nhập mã và mật khẩu ID Internet. Ứng dụng cung ứng cả trên thứ iOS với Android.

3. UltraVNC

Phần mượt điều khiển máy vi tính từ xa UltraVNC chuyển động tương trường đoản cú như Remote Utilities. Để kết nối với UltraVNC Server, yêu thương cầu setup phần Viewer trên thứ khách. Sau khi cấu hình chuyển tiếp cổng vào router, tín đồ dùng hoàn toàn có thể truy cập vào máy chủ UltraVNC từ bất cứ nơi đâu bằng liên kết Internet trên sản phẩm công nghệ di động cung cấp kết nối VNC hoặc máy tính xách tay đã được cài Viewer.

4. AeroAdmin

Chương trình điều khiển AeroAdmin rất dễ dàng sử dụng và chất nhận được truy cập máy vi tính từ xa. Cơ chế hoạt động của AeroAdmin tựa như như TeamViewer. Fan dùng chỉ việc mở phần mềm portable và phân chia sẻ địa chỉ cửa hàng IP hoặc ID trên laptop cần tinh chỉnh từ xa. Bạn cũng có thể lựa chọn hai chính sách điều khiển View only và Remote Control trước khi chất nhận được Connect để điều khiển laptop từ xa.


*
Chương trình điều khiển AeroAdmin rất dễ dàng sử dụng

5. Windows Remote Desktop

Phần mượt điều khiển máy tính Windows Remote Desktop được tích phù hợp trên hệ điều hành Windows. Nguyên lý này có thể chấp nhận được kết nối với máy tính qua cài đặt System Properties cùng với một người tiêu dùng Windows ví dụ trong tab Remote. Người dùng cũng hoàn toàn có thể mở nhanh Remote Desktop qua hộp thoại Run bởi phím tắt Windows + R rồi đề nghị nhập lệnh mstsc để kích hoạt phần mềm.

Xem thêm: On Screen And Keyboard For Laptop, Cách Mở Bàn Phím Ảo Trên Windows 7/8/10

6. RemotePC

Chương trình điều khiển máy vi tính từ xa Remote PC phiên phiên bản miễn phí được cho phép kết nối với 1 máy tính. Hiện tại phần mềm cung cấp 2 hệ điều hành phổ biến là Windows và Mac. Tín đồ dùng chỉ việc chia sẻ ID cùng Key để cho phép truy cập vào laptop điều khiển từ ứng dụng iOS hoặc Android.


*
Remote PC phiên bản miễn phí cho phép kết nối cùng với 1 laptop từ xa

7. Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là trong những extension của trình phê chuẩn Google Chrome, có thể chấp nhận được người dùng tùy chỉnh cấu hình truy cập laptop từ xa thông qua bất kỳ trình coi xét Chrome nào khác. Bạn dùng chỉ việc ủy quyền truy cập từ xa cho máy tính thông qua mã PIN cá nhân tương từ như lúc đăng nhập và Gmail hoặc YouTube. Chrome Remote Desktop cho phép chia sẻ những tập tin, sao chép đơn giản hay điều khiển laptop từ xa.


*
Chrome Remote Desktop

8. RemotePC

RemotePC là 1 ứng dụng điều khiển máy vi tính từ xa bao gồm phiên bạn dạng miễn phí có thể kết nối với 1 máy vi tính khác.

Với phần mềm này, tín đồ dùng hoàn toàn có thể nhận tệp tin âm thanh xuất phát từ 1 thiết bị laptop từ xa, giúp đánh dấu những gì bạn đang triển khai vào một tập tin video, truy vấn nhiều màn hình hiển thị (bản trả phí) và hoàn toàn có thể trò chuyện bởi văn bản.


Lưu ý: Những nhân tài này đang là ko khả dụng nếu máy chủ và sản phẩm khách chạy không giống hệ điều hành quản lý nhau.

Phần mềm cân xứng trên: Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Windows hệ thống 2008, 2003, 2000 và Mac (Snow Leopard và mới hơn).

Với gợi ý TOP 7 phần mềm điều khiển máy vi tính từ xa trên phía trên hy vọng hoàn toàn có thể giúp ích cho người dùng trong vượt trình share các tập tin, tài liệu hay share quyền điều khiển máy tính xách tay từ xa để khắc phục những lỗi kỹ thuật hối hả và tác dụng mà không bắt buộc di chuyển.

Ngoài những phần mềm, ứng dụng điều khiển laptop từ xa này, phần đông người cũng có thể có thể tìm hiểu thêm một số ứng dụng khác như DesktopNow, join.me, ShowMyPC, Comodo Unite, LiteManager, AnyDesk cũng tương đối phổ biến chuyển hiện nay.