Đóng băng ổ cứng là phương pháp thường được sử dụng sẽ giúp đỡ bạn hạn chế sự đột nhập của virus, đó là cách mà các quán internet thực hiện để giữ bình an khi cho tất cả những người khác thực hiện máy của mình, bảo vệ dữ liệu ko bị tác động nếu chẳng may người tiêu dùng sử dụng usb tất cả virus cắm vào. Mặc dù thế làm sao để làm được vấn đề đó, hãy cùng Hoàng Hà PC khám phá về phần mềm ngừng hoạt động ổ cứng mang đến máy tính rõ ràng ở đấy là 3 ứng dụng đóng băng ổ cứng miễn phí mạnh bạo nhất 2022 trong nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Top 5 phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí tốt nhất hiện nay

Đóng Băng Ổ Cứng Là Gì?

Đóng băng ổ cứng là cách thức ngăn chặn việc tải tài liệu lên các phân vùng ổ cứng đã được kích hoạt cơ chế đóng băng. Nói một biện pháp khác là sau thời điểm ổ cứng đang đóng băng, thì những dữ liệu về sau dù có thực hiện lưu trữ cũng không lưu giữ được từng khi máy vi tính reset. Nếu bọn họ sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng trên đồ vật tính của bản thân mình sẽ ngăn ngừa được các ứng dụng có đựng mã độc, vi khuẩn tấn công. Như vậy những dữ liệu quan trọng đặc biệt đã tàng trữ và ngừng hoạt động sẽ được đảm bảo trong vùng an toàn.

Tuy trên đây là tác dụng rất khủng nhưng cũng đó là mặt giảm bớt của phương thức này. Bởi vì toàn bộ dữ liệu trong phiên thao tác làm việc mới sẽ không còn được giữ giàng sau mỗi lần khởi hễ lại sản phẩm tính. Nếu chúng ta muốn đưa bất kỳ dữ liệu nào vào vùng ngừng hoạt động thì bắt buộc phải trong thời điểm tạm thời vô hiệu hóa ứng dụng này, kế tiếp lại phải thiết lập đóng băng như ban đầu.

*

Đóng băng ổ cứng là gì?

Cần đóng băng ổ cứng trong trường phù hợp nào?

Một số ngôi trường hợp quan trọng mà người dùng nên áp dụng cách thức đóng băng ổ cứng bao gồm là:

- Ở trường học tập có những môn rất cần phải cho học viên thao tác trực tiếp trên máy tính xách tay sẽ rất dễ xảy ra tình trạng các em xóa nhầm dữ liệu đặc trưng hoặc sở hữu nhầm các ứng dụng mã độc. Dẫn đến máy tính có nguy cơ bị tấn công sập toàn bộ dữ liệu bên trong.

- Ở các điểm thương mại dịch vụ internet cũng vậy, khi có nhiều người sử dụng máy tính thì nguy hại bị sở hữu nhầm các ứng dụng lạ về sản phẩm công nghệ là khôn xiết cao.

Sau đây công ty chúng tôi sẽ giới thiệu 3 ứng dụng đóng băng ổ cứng miễn phí khỏe khoắn nhất 2022, giúp người dùng hoàn toàn có thể áp dụng để bảo đảm dữ liệu thứ tính trong những trường hợp tương tự như như trên.

3 ứng dụng đóng băng ổ cứng miễn tầm giá 2021

Cho cho dù ở trong trường hợp nào, chỉ việc muốn đóng băng ổ cứng thì chúng ta đều có thể sử dụng 3 phần mềm đóng băng ổ cứng miễn giá tiền 2020 dưới đây:

Deep Freeze - Đóng băng ổ cứng nhanh, hiệu quả

Deep Freeze là trong số những phần mềm được nhiều người gạn lọc nhất hiện nay. Chính vì các nhân tài của nó rất là dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng thao tác mà không nhất thiết phải tốn vô số thời gian. Chưa dừng lại ở đó nữa, nó còn cung cấp Stealth Mode giúp chạy ẩn phần mềm tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả buổi giao lưu của máy tính.

Xem thêm: Cách Tỏ Tình Crush Nam Qua Tin Nhắn, Khiến Chàng Đổ Ngay Tức Khắc

*

Deep Freeze - Đóng băng ổ cứng nhanh, hiệu quả

ToolWiz Time Freeze - ứng dụng đóng băng ổ cứng miễn phí 

Bên cạnh tính năng chính là bảo đảm ổ cứng thì ứng dụng ToolWiz Time Freeze còn giúp cho người dùng thoải mái và dễ chịu sử dụng với công dụng tạo ra môi trường ảo giống như với khối hệ thống thật. Theo đó, ngay cả khi không phải reset máy thì họ cũng tất cả thể thay đổi giữa 2 môi trường xung quanh một bí quyết vô tư. Tha hồ nước test các ứng dụng trên môi trường ảo mà lại không cần băn khoăn lo lắng việc ảnh hưởng đến hệ thống thật. Ngoài ra thì tốc độ và năng suất hoạt động của máy tính còn được phần mềm này cải thiện.

*

ToolWiz Time Freeze - phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí

Power Shadow - Đóng băng ổ cứng rất mạnh

Điểm khiến cho phần mượt này được review cao chính là khi khởi động máy tính phần mềm sẽ chỉ dẫn hai gạn lọc là đảm bảo an toàn ổ đựng hệ quản lý điều hành hay toàn cỗ máy tính. Hơn nữa, power Shadow còn chất nhận được người dùng đóng băng ổ cứng thuận lợi tại ngẫu nhiên thời điểm làm sao mà không nhất thiết phải reset lại thứ tính. Với phần mềm này các chúng ta cũng có thể tải thêm những ứng dụng không giống một cách linh hoạt hơn.

*

Power Shadow - Đóng băng ổ cứng rất mạnh

Một số để ý khi ngừng hoạt động ổ cứng

Lợi ích của việc đóng băng ổ cứng là cấp thiết phủ nhận. Mặc dù nhiên cũng có một vài xem xét mà người tiêu dùng cần núm rõ:

- chỉ nên đóng băng ổ cất hệ quản lý (Thường là ổ C, màn hình Desktop, My Document), ko nên tàng trữ dữ liệu quan trọng đặc biệt trong các thư mục này.

- Để ko mất thời gian không ít cho việc vô hiệu hóa trợ thì thời tính năng đóng băng, người tiêu dùng có thể cài đặt phần mượt vào phân vùng không giống ổ đựng hệ điều hành. Không tính Drivers, phần mềm diệt virus sẽ phải cài trên ổ khối hệ thống thì họ không thể chuyển đổi được.

- lưu lại lại những file nghỉ ngơi phân vùng khác với phân vùng vẫn đóng băng.

Đó là tổng phù hợp 3 ứng dụng đóng băng ổ cứng miễn phí, dễ sử dụng nhất nhất 2022 đang giúp chúng ta có thể đóng băng bất kỳ ổ cứng nào, đảm bảo an toàn tránh những vấn đề liên quan liêu tới virus cũng như cho mình độ yên tâm khi cho tất cả những người khác sử dụng máy của mình.