Top 8 Phần Mềm Giáo Án Điện Tử Cho Giáo Viên, Top 7 Phần Mềm Soạn Giáo Án Điện Tử Miễn Phí

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, ngày càng nhiều khóa học online hay khóa học thực tế được các đơn vị, cơ sở giáo dục chú ý triển khai. Và một trong những cách hữu hiệu nhất để thể hiện thông tin trực quan đó là sử dụng bài giảng video dưới dạng trình chiếu. Tuy nhiên, để tạo được một bài giảng video là điều không hề dễ dàng với nhiều thầy cô. Mời bạn cùng Website học trực tuyến tìm hiểu tổng hợp các phần mềm soạn giáo án điện tử phổ biến nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

Đang xem: Phần mềm giáo án điện tử

Movavi

Phần mềm giúp bạn tạo bài giảng video dạng trình chiếu với nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ quay màn hình dễ dàng và khá tiện lợi. Với phần mềm soạn giáo án điện tử Movavi bạn có thể chỉnh sửa video, biên tập hình ảnh và trình chiếu trên các thiết bị dạy học trực tuyến của mình. Sinh động và trực quan hơn với hình ảnh 180 định dạng khác nhau. Movavi Video Suite có giao diện khá thân thiện, dễ dàng sử dụng và luôn hướng đến người dùng. Đảm bảo bạn sẽ có một tiết học hoàn hảo nhất trên Movavi dành cho các học sinh của mình.

*

Tính năng của phần mềm:

MountingXử lý video cũng như âm thanh rất chất lượngTạo được hiệu ứng thú vịLựa chọn được đa dạng loại âm thanhThêm chú thích dễ dàngLưu đoạn phim dễ dàng

Camtasia

Camtasia được biết đến là một phần mềm soạn giáo án điện tử vô cùng nổi tiếng với số lượng người dùng khổng lồ. Ban đầu, chức năng chủ yếu của Camtasia là quay chụp màn hình, tuy nhiên hiện tại nó đã được phát triển thành phần mềm tạo và chỉnh sửa bài giảng video dạng trình chiếu khá chuyên nghiệp, cho phép bạn thỏa sức chèn các hiệu ứng đồ hoạ và âm thanh. Phần mềm bao gồm các tính năng:

Chỉnh sửa file audio và video bài giảng: Sau khi kết thúc quá trình ghi âm, bạn có thể chỉnh sửa âm thanh hệ thống, video, con trỏ và mic một cách riêng biệt.Sử dụng webcam: Chỉ cần bật webcam của bạn khi ghi hình thì Camtasia sẽ lưu bản ghi trực tiếp đó dưới dạng một track riêng với số lượng bản ghi không giới hạnCắt và ghép các đoạn video dễ dàng chỉ bằng vài cú click chuộtLoại bỏ tiếng ồn, lọc tạp âmTạo chú thích và phụ đề đóng hoặc mở trên bài giảngHiệu ứng bài giảng video trình chiếu đa dạng: tạo chú thích cho các phần của hình ảnh, tạo câu đố, chuyển tiếp, phóng to,..

Powtoon

PowToon là phần mềm soạn giáo án điện tử hỗ trợ tạo video trực quan bao gồm nhiều slide dạng hoạt hình kết hợp với nhạc nền cùng lời thuyết minh. Đây là công cụ đơn giản, sáng tạo hỗ trợ việc học tập hiệu quả trong thời đại E-learning

*

Tính năng của PowToon:

Giao diện rất đơn giản, khá giống PowerPoint. Người dùng chỉ cần chọn template, sau đó vào màn hình chỉnh sửa rồi chèn thêm các hiệu ứng đồ hoạ từ thư viện hình ảnh.Độ dài của 1 slide bị giới hạn trong 20 giây, thêm vào đó, số mẫu ảnh hoạt hình để lựa chọn khá ít, chỉ có khoảng 12 tùy chọn.Có thể chèn nhạc nền phát song song với giọng nói của người dạyHiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide rất đẹp và rất thú vịCó tính khả dụng, những người không giỏi về thiết kế bài giảng video dạng trình chiếu vẫn có thể làm được qua các thao tác kéo thả tiện lợi.

GoAnimate (Vyond)

GoAnimate cung cấp những tính năng trên nền tảng đám mây cùng với các công cụ kéo thả giúp tạo ra video hoạt hình 2D rất sống động. Phần mềm có một thư viện hình nền, đạo cụ, nhạc và đi kèm với những hiệu ứng âm thanh sống động.

Tính năng của GoAnimate:

Tải lên phương tiện dễ dàng: Sử dụng chức năng import để tải lên hình ảnh, nhạc, video clip bài giảng trình chiếu hay bản quay màn hình.Xây dựng nhân vật thú vị: Bạn có thể tạo nên các nhân vật như học sinh, giáo viên trên phần mềm bằng cách sử dụng một trình tạo nhân vật đơn giản.Nhép lời tự động: Khi bạn thiết lập cho các nhân vật cụ thể một đoạn thoại, chúng sẽ tự nhép miệng theo lời thoại đó.Xuất bản nội dung với nhiều lựa chọn: Người dùng có thể tải xuống thành phẩm dưới dạng gif, bài giảng video trình chiếu hoặc tệp mp4. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép chia sẻ video lên mạng xã hội.

Biteable

Bitable được biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ quá trình làm video đơn giản nhất thế giới, phần mềm giúp bạn có được những video chất lượng trong thời gian ngắn. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên cho nhiều mục đích như thuyết trình hay làm clip hoạt hình hoặc đơn giản là tạo bài giảng video dạng trình chiếu.

*

Tính năng của phần mềm Bitable:

Hàng trăm hình ảnh hoạt hình, live-action đa phong cách và có template sẵnTạo và chỉnh sửa được video bằng các thao tác kéo thả rất dễ dàngChọn nhạc miễn phí ngay từ thư viện nhạc chất lượng caoChia sẻ được video đã hoàn thành trên mạng xã hội dễ dàng với độ phân giải HD 1280×720 pixel.

Adobe Presenter

Adobe Presenter là một công cụ hỗ trợ bạn chuyển đổi slide bài học thành những nội dung có tính tương tác cao, mang tới bài giảng sinh động và trải nghiệm cho học sinh.

Tính năng của Adobe Presenter:

Sở hữu ngôn ngữ lập trình HTML5 hỗ trợ đắc lực cho PowerPoint và có thể xuất bản nội dung PowerPoint trực tiếp thành HTML5.Tạo câu hỏi: Phần mềm có nhiều mẫu câu đố để thầy cô có thể kiểm tra kiến thức của học sinhChọn nhân vật với cử chỉ và phông nền tương ứng giúp video bài giảng thêm phần lôi cuốnVideo có chất lượng HD: Phần mềm sẽ cân bằng màu sắc, loại bỏ tiếng ồn, tạp âm và tăng chất lượng tổng thể cho video.Tạo phụ đề đóng tự động nhờ chức năng chuyển đổi từ giọng nói sang văn bản vô cùng tiện lợi.

Xem thêm:

iSpring Presenter

iSpring Presenter được xem như công cụ thay thế cho Adobe Presenter, cùng chức năng khá tương đồng đó là chuyển đổi slide trong PowerPoint dưới dạng video. Phần mềm soạn giáo án điện tử iSpring Presenter có giá khoảng 770 USD/năm tới 970 USD/năm.

*

Các tính năng của phần mềm iSpring Presenter:

Tạo bài thuyết trình live qua webcam hoặc chèn bài giảng video đã được quay trước vào, song song với việc đồng bộ hoá với các slide và hiệu ứngCông cụ hỗ trợ tuyệt vời cho PowerPoint: iSpring có thể bảo toàn đến 99% các hiệu ứng PowerPoint ở video đầu ra, bao gồm hình động, hiệu ứng chuyển slide và các đối tượng được nhúng trong ppt.Ngăn chặn việc tiếp cận trái phép: Để tránh tình trạng bài học bị sao chép hay sử dụng trái phép, iSpring sẽ tăng cường bảo mật nội dung trên nhiều cấp độ.Xuất bản bài giảng video trình chiếu thành nhiều định dạng (Flash, HTML5, MP4,…) chỉ với một click chuộtNội dung có thể xem được trên di động, máy tính bảng iPad hoặc AndroidTải video lên YouTube ngay từ giao diện phần mềm một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Animaker

Cũng giống như các nền tảng tạo bài giảng video dạng trình chiếu khác, Animaker hỗ trợ người sử dụng tạo cảnh cũng như xây dựng nhân vật trong thời gian ngắn. Animaker có phát hành phiên bản miễn phí và trả phí tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Tính năng của phần mềm:

6 phong cách video phổ biến được tích hợp trong một công cụ: phong cách thủ công, phong cách đồ hoạ, bảng trắng, video 2D, video 2.5D,… đều có sẵn trên phần mềm AnimakerNhân vật phong phú: nhiều mẫu nhân vật mới được cập nhật liên tục tương ứng với các chủ đề đa dạng như kinh doanh, thể thao, học tập, vui chơi,…Công cụ thiết kế đồ hoạ thú vị: Sinh viên có thể ứng dụng tính năng thiết kế đồ hoạ cho các dự án marketing hay báo chí của mình. Có hơn 3000 bản đồ, biểu đồ,.. sẽ giúp bạn đa dạng hoá cách trình bày thông tin khi trình chiếu.Có thể đánh dấu các khung hình chính (keyframe) trong dòng thời gian cho từng đối tượng riêng biệt.

Doodly

Doodly là một phần mềm hỗ trợ làm video hoạt hình nổi tiếng với 4 phong cách là bảng trắng, bảng đen, bảng xanh và bảng kính. Doodly có gói Standard và Enterprise với giá bán khác nhau.

*

Tính năng của Doodly:

Chỉnh sửa video đơn giản bằng cách thay đổi cảnh, phông nền và nhân vậtThư viện hình ảnh, âm thanh lớn với hàng ngàn ảnh và audio có sẵn trong thư việnCó thể thu âm trực tiếp giọng nói hoặc tải lên file ghi âm đã có sẵnHiệu ứng vẽ tay thú vị, thu hút người xem: phần mềm có tích hợp 13 kiểu vẽ tay, bạn có thể chọn cách vẽ tay trái hoặc tay phải đều được.Hỗ trợ xuất video với tốc độ khung hình (frame rate) và độ phân giải riêng biệt.

Animoto

Sẽ chỉ mất 20 phút để hoàn thành video ngắn với Animoto. Đây là công cụ rất tiện lợi hỗ trợ bạn giới thiệu cũng như marketing sản phẩm. Animoto có bản miễn phí và phiên bản trả phí gốm gói Professional và Team.

Tính năng của Animoto:

Thư viện hình ảnh khổng lồ: phần mềm cung cấp hơn 1 triệu hình ảnh và video được lấy trực tiếp từ Getty Images.Kho nhạc “khủng” với khoảng hơn 3000 bản nhạc đã được cấp bản quyền thương mại28 phông chữ chuyên nghiệp và bắt mắt cùng với các hiệu ứng văn bản độc đáo.

Xem thêm:

Nếu bạn là một người thường xuyên phải tạo bài giảng video dạng trình chiếu thì đừng bỏ qua bài viết tổng hợp phần mềm soạn giáo án điện tử ở trên. Hi vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã có thể lựa chọn được những phần mềm và ứng dụng tạo bài giảng video trình chiếu ưng ý để áp dụng vào quá trình học tập cũng như giảng dạy của mình nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *