Nếu bạn là dân chăm nghe nhạc audiophile, một người chơi hardcore giỏi chỉ dễ dàng và đơn giản là muốn tinh chỉnh khối hệ thống âm thanh theo ý mình để sở hữu trải nghiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất thì 5 ứng dụng equalizer cực tốt cho Windows 10 dưới đây sẽ khiến bạn hài lòng.

Bạn đang xem: Top 4 phần mềm tăng chất lượng âm thanh đáng dùng nhất hiện nay


Một phần mềm equalizer hoàn toàn có thể điều chỉnh độ ồn của các tần số music nhất định để chúng đáp ứng nhu cầu được nhu yếu của tín đồ nghe nhờ vào môi trường bao quanh họ, ví như equalizer có thể tăng tiếng bass lúc nghe đến nhạc thể một số loại Dance hoặc tăng treble trong một căn phòng có thể phản hồi với các âm thanh tần số thấp. Nếu vướng mắc không biết nên lựa chọn equalizer nào, chúng ta cũng có thể tham khảo danh sách dưới đây.

5 phần mềm equalizer rất tốt cho Windows 10

Equalizer APO

*

Equalizer APO là 1 phần mềm hết sức mạnh, tất cả khả năng tùy chỉnh thiết lập âm thanh rất cao, tích vừa lòng nhiều nhân tài thú vị. ứng dụng này sử dụng các bộ lọc âm thanh không giới hạn, áp dụng đa kênh âm thanh, hỗ trợ âm thanh vòm 3D… quan trọng nhất là nó tiêu thụ khôn cùng ít CPU. Bạn cũng có thể tạo ra các hồ sơ (cho cả loa trong cùng tai nghe cắm ngoài) rồi thay đổi qua lại vào nháy mắt.

Điểm trừ độc nhất của phần mềm equalizer này là nó thiếu bối cảnh đồ họa, bạn phải chỉnh đều thứ bởi file TXT. Tuy nhiên vậy, bạn có thể cài thêm những giao diện của bên thứ ba.

Tải phần mềm tại đây.

Equalizer Pro

*

Equalizer Pro là một trong những lựa lựa chọn khác cũng không thua kém phần phổ biến. Nó gồm giao diện dễ dùng hơn Equalizer APO.

Phần mềm này có bộ chỉnh âm với 10 band khác nhau, vấn đề này về cơ bạn dạng đã đáp ứng được yêu cầu phổ thông của người dùng.

Equalizer Pro có trăng tròn preset đặt sẵn cùng tính năng bức tốc bass khôn xiết mạnh, chưa tính là nó còn rất có thể lưu lại hồ sơ của những bộ chỉnh âm do các bạn tự tạo thành nữa.

Equalizer Pro là phần mềm có phí với mức giá 29.95 USD, bạn sẽ có thời gian dùng thử 7 ngày trước khi mua. Tải ứng dụng tại đây.

Viper4Windows

*

Viper4Windows là phần mềm equalizer mã nguồn mở mang lại Windows 10. Các phiên phiên bản Windows cũ hơn và thậm chí còn là Windows 11 tiên tiến nhất cũng hoàn toàn tương yêu thích với phầm mềm này.

Phần mềm equalizer này còn có đến 18 band xử lí music từ -120dB mang đến 13dB. Chúng ta có thể tự tạo ra hồ sơ âm nhạc riêng của mình.

Xem thêm: Mầm Non Làm Đồ Chơi Từ Vỏ Hộp Sữa Bột Cho Bé Độc Đáo Và Siêu Đẹp

Các hào kiệt đáng để ý của Viper4Windows bao gồm:

Room Size: Bạn rất có thể tùy biến môi trường thiên nhiên của ngôi nhà mà ai đang ở, Viper4Windows sẽ auto hiệu chỉnh âm nhạc vòm tương ứng. Bass Boost: Phần mềm sẽ bức tốc âm bass cho music tần số thấp. Distortion Control: Bạn bao gồm thể chọn một trong 3 preset tất cả sẵn hoặc trường đoản cú kéo các thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ ồn của âm thanh. Reverberation Settings: Viper4Windows sẽ kiểm soát và điều hành được tương đối nhiều yếu tố tương quan đến file âm nhạc mà bạn có nhu cầu chỉnh.

Bạn hãy khởi chạy Viper4Windows bằng quyền quản ngại trị để phần mềm được chuyển động tốt nhất. Tải phần mềm tại đây.

FXSound

*

Phần mượt equalizer FXSound được đánh giá là 2 trong 1 vì nó vừa gồm bộ xử lí âm thanh equalizer vừa có nhân tài xử lí theo thời hạn thực.

Bộ equalizer của FXSound gồm 10 bands từ bỏ 110Hz cho 15KHz, có luôn luôn thanh trượt để chỉnh âm thanh nén – chỉnh độ sâu của âm nhạc stereo – chỉnh music vòm – bức tốc âm bass. Những preset mà lại nó mua là Rap – Alternative Rock – Dialog Boost – Country – Techno v.v…

Ngược lại, bản lĩnh xử lí theo thời hạn thực vẫn phát huy công dụng khi các bạn nghe music trên những trang web. Unique âm thanh trên mạng internet là 16-bit nhưng lại FXSound tất cả bộ up load 32-bit, nó hoạt động bằng cách lọc toàn cục các yếu hèn tố bên trong file âm nhạc và gửi ngược về 16-bit.

FXSound cho mình 7 ngày sử dụng thử, sau đó bạn sẽ phải ném ra 39.99 USD nhằm mua. Tải ứng dụng tại đây.

Voicemeeter Banana

*

Nếu bạn thường xuyên thao tác bằng microphone, hãy dùng Voicemeeter Banana.

Đây là một trong những bộ điều khiển và tinh chỉnh âm thanh khôn xiết xịn bởi vì nó được cho phép bạn điều khiển âm thanh trên máy tính để chuyên dùng cho bài toán stream hoặc ghi âm.

Bộ tinh chỉnh và điều khiển này sẽ giúp bạn phối và kiểm soát và điều chỉnh đầu vào cũng giống như đầu ra của âm thanh. Mục Master Section đựng các thiết lập cấu hình khác mà bạn có thể mày mò, xét nghiệm phá.

Voicemeeter Banana là ứng dụng miễn phí, chúng ta có thể tải về tại đây.

Nếu bạn thấy ứng dụng nào có ích cho bản thân nhất, hãy giữ lại bình luận bên dưới nhé.