Giới Thiệu Phần Mềm Kê Khai Bhxh Miễn Phí Mới Nhất Hiện Nay, Phần Mềm Kê Khai Bảo Hiểm Xã Hội Miễn Phí Kbhxh

Hướng dẫn cách cập nhật phần mềm KBHXH phiên bản mới theo quyết định 595/QĐ-BHXH là bản hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đưa ra. Đây chính là bản giới thiệu hướng dẫn cách cập nhật chương trình KBHXH đơn giản nhất nhằm giúp các doanh nghiệp hoặc các cá nhân tổ chức không phải thấy lạ lẫm, bớt khó khăn khi tiến hành cập nhật phần mềm kê khai Bảo hiểm xã hội qua mạng – KBHXH. Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thông tin cụ thể về các thắc mắc trên.

Đang xem: Phần mềm kê khai bhxh miễn phí mới nhất

*

Hướng dẫn cập nhật phần mềm kbhxh phiên bản mới theo quyết định 595/qđ-bhxh
Nội dung bài viết:
4. Hướng dẫn sao lưu và phục hồi dữ liệu khi update phần mềm KBHXH

1. Phần mềm KBHXH là gì?

KBHXH là một phần mềm kê khai BHXH miễn phí mới nhất hiện nay. Phần mềm giúp ích cho tổ chức thực hiện quá trình kê khai, nộp hồ sơ bảo hiểm điện tử qua cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam. Doanh nghiệp cũng có thể in ra giấy để nộp.

Phần mềm KBHXH giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý lao động, hồ sơ cũng như cập nhật tra cứu khi cần.

2. Tại sao phải dùng phần mềm kê khai bhxh miễn phí mới nhất này?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng phương pháp khai BHXH theo kiểu truyền thống giấy tờ. Vì hình thức này đã được triển khai khá lâu dài nên các doanh nghiệp vẫn chưa thay đổi được thói quen của mình.

Thế nhưng, việc sử dụng phương pháp truyền thống hiện nay đang gặp khá nhiều hạn chế. Việc phức tạp trong việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Chưa kể thời gian đi nộp và nhận sổ bảo hiểm khá lâu (có thể lên đến 20 ngày). Việc chờ đợi không những gây lãng phí, tốn kém cho người lao động, doanh nghiệp và cuối cùng là chính các cơ quan quản lý trong việc tổ chức quản lý lượng lớn hồ sơ.

Cũng vì lý do đó mà việc khai báo BHXH theo phần mềm KBHXH ra đời. Nhằm khắc phục những nhược điểm của hình thức truyền thống. Giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa hồ sơ, giúp dễ dàng khai báo, tra cứu và quản lý.

Xem thêm: Thủ Tục Thanh Lý Hợp Đồng Trước Thời Hạn Thế Nào? Mẫu Đơn Xin Thanh Lý Hợp Đồng Trước Thời Hạn

3. Update phần mềm KBHXH mới nhất 2020

Để có thể update phiên bản mới nhất, bạn có 2 cách để cập nhật phiên bản.

Cách 1:

Bạn mở chương trình đã cài đặt, chọn “Hệ thống” hoặc “Trợ giúp”. Nếu bạn đã cài các phiên bản sau này thì vào “Trợ giúp”. Còn nếu bạn đã cài lâu rồi thì vào “Hệ thống” nhé!

Sau khi vào 1 trong 2 mục đó, bạn hãy chọn “Nâng cấp phiên bản”. Như vậy là tự động nâng cấp phiên bản mà không cần phải làm bất kì công tác nào nữa.

Cách 2:

Để nâng cấp phần mềm KBHXH đơn vị sử dụng lao động thực hiện như sau:

Trước khi cập nhật phiên bản KBHXH mới đơn vị tắt phần mềm KBHXH đang chạy.

– Bạn tải bản updateKBHXH về máy (File đính kèm)

– Sau khi tải xong bản file KBHXHUpdate.exe đơn vị copy (sao chép) file này vào thư mục KBHXH bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng chương trình KBHXH ngoài màn hình desktop => chọn Properties => sau đó bấm vào Open File Location

=> Tại đây paste (dán) file KBHXHUpdate.exe vào thư mục KBHXH

=> Sau đó nháy đúp chuột trái vào mục KBHXHUpdate.exe vừa paste xong để chạy cập nhật

=> nếu có xuất hiện thông báo như hình dưới => bấm Yes để tiếp tục. 

*

4. Hướng dẫn sao lưu và phục hồi dữ liệu khi update phần mềm KBHXH

Khi cập nhật phiên bản mới nhất của KBHXH thường nhiều bạn sẽ bị mất dữ liệu cũ đã làm trước đó. Vậy cách xử lý vấn đề này thế nào? Đó là bạn chỉ cần sao lưu lại thông tin và khi update xong nếu mất bạn chỉ cần phục hồi lại là được. Cùng làm như hướng dẫn của mình nhé!

4.1 Sao lưu dữ liệu trước khi update

Để sao lưu dữ liệu bạn chỉ cần làm theo cách sau:

Vào Hệ thống => Sao lưu dữ liệu => Chọn nơi sao lưu dữ liệu => Nhấn OK => Nhấn nút Sao lưu.

Bạn làm theo thứ tự như hình để sao lưu thông tin trước khi cập nhật phần mềm kBHXH nhé!

Chỉ cần làm như hình là bạn đã có thể sao lưu được dữ liệu trước khi update rồi nhé! Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi dữ liệu sau update nhé!

4.2 Phục hồi dữ liệu sau khi cập nhật phần mềm KBHXH bị mất do cập nhật

Cũng vào Hệ thống => Phục hồi dữ liệu => Chọn file sao lưu dữ liệu đã tải trước đó => Nhấn Open => Nhấn nút Phục hồi.

Xem thêm:

Khi mất dữ liệu thì bạn chỉ cần phục hồi dữ liệu thôi.

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi hướng dẫn cập nhật phần mềm kbhxh phiên bản mới theo quyết định 595/qđ-bhxh mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc cần giải đáp cụ thể, hãy liên hệ với Công ty luật ACC để được hỗ trợ:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *