Top 9 Phần Mềm Khóa Cổng Usb Bằng Mật Khẩu, Phần Mềm Khóa Cổng Usb Trên Máy Tính, Laptop

Hiện nay, việc sử dụng thiết bị lưu trữ USB trên máy tính có nhiều nguy cơ bảo mật tiềm ẩn. Nếu lo sợ nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại, bạn nên sử dụng phần mềm chặn usb cắm vào máy tính để vô hiệu hóa hoàn toàn thiết bị lưu trữ USB nếu hệ thống có nhiều dữ liệu nhạy cảm.

Đang xem: Phần mềm khóa cổng usb bằng mật khẩu

Bởi USB là một thiết bị lây lan Virus đến nhiều máy tính do bạn cắm usb từ một máy bị virus rồi lại cắm sang một máy tính khác, khả năng lây lan sẽ cao. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số phần mềm chặn USB cắm vào máy tính.

Nội dung

1. Một số phần mềm chặn USB cắm vào máy tính

1.1. Phần mềm PenyuUSB

PenyuUSB thực chất cũng chỉ áp dụng biện pháp tương tự như 1 cách để khóa và mở khóa cổng USB, nhưng được viết lại dưới dạng chương trình để bạn không cần phải nhớ đường dẫn của khóa USBSTOR kia nữa.Trước tiên, tải phần mềm PenyuUSB sau đó giải nén rồi cài chương trình một cách bình thường. PenyuUSB sẽ tạo biểu tượng trên Desktop để bạn tiện việc sử dụng. Khởi động chương trình với giao diện.

Giao diện chương trình khá dễ hiểu với hai nút lựa chọn là Enable (cho phép sử dụng USB) và Disable (vô hiệu hóa USB).Sau khi chọn lựa tắt hay bật khóa, các bạn ấn nút Execute để thực hiện. Khi thấy dòng Status trên cùng của cửa sổ PenyuUSB đổi thành Disable nghĩa là bạn đã vô hiệu hóa thành công.

PenyuUSB còn đảm bảo an toàn cho bạn khi cung cấp thêm khả năng bảo vệ chế độ cấm này bằng mật khẩu. Click vào nút Change Password để tạo mật khẩu mới với dòng Current Password để trống. Điền mật khẩu vào hai dòng còn lại. Vậy là khi có ai đó sử dụng PenyuUSB để kích hoạt lại tính năng sử dụng cổng giao tiếp này, họ sẽ phải nhập mật khẩu mới có thể thực hiện được “mưu đồ” của mình.

1.2. Port Locker

Port Locker là một ứng dụng khóa cổng kết nối USB đáng tin cậy và chắc chắn.

Port Locker hỗ trợ khóa các cổng kết nối trên nhiều thiết bị khác nhau như: USB, Flash drive, DVD/CD, cổng PCMCIA, cổng Ethernet… Bên cạnh đó, chương trình giúp bạn cùng lúc mã hóa một hoặc nhiều cổng thông tin nhằm ngăn chặn xâm nhập từ bên ngoài. Thông qua đó, các dữ liệu quan trọng của bạn có trên USB hoặc các thiết bị ngoài sẽ được chương trình bảo vệ khỏi sự xâm nhập của spyware, virus một cách tối đa.

Các chức năng chính:

Khóa cổng kết nối giữa máy tính và USB. Có thể hỗ trợ mở khóa hoặc khóa cổng kết nối trên các thiết bị khác nhau như: USB, Flash drive, DVD/CD, cổng PCMCIA, cổng Ethernet…. Hỗ trợ chặn file Autorun.inf xâm nhập vào USB một cách đơn giản. Có thể làm việc trực tiếp trên hệ thống không cần cài đặt. Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Hỗ trợ trên mọi phiên bản và dung lượng USB, driver khác nhau.

*

Port Locker

1.3. Password Protect USB

Password Protect USB có khả năng chạy trực tiếp trên USB mà không cần cài đặt. Bạn chỉ cần copy chương trình lên USB và khởi động: chương trình sẽ chạy nền trên khay hệ thống và giao diện chính nhấp nút Lock Folder chỉ tới thư mục cần khóa trên USB. Như vậy tất cả các dữ liệu trên USB đã được bảo vệ và bất cứ truy cập nào cũng sẽ yêu cầu mật khẩu do người dùng đã tạo ra.

Xem thêm:

Phần mềm khóa USB Password Protect USB hỗ trợ tạo khóa bảo vệ cho rất nhiều loại dữ liệu dưới nhiều dạng như tài liệu, file ảnh, nhạc, video… trên ỗ đĩa. Các dữ liệu này sẽ là những thông tin cá nhân và bạn hoàn toàn yên tâm rằng nó sẽ không được truy cấp từ bất kỳ ai nếu không có password.

*

Password Protect USB

Các chức năng chính:

Khóa USB bằng mật khẩu. Truy cập dễ dàng bằng mật khẩu trên nhiều thiết bị. Hỗ trợ khóa nhiều dữ liệu khác nhau. Chạy trực tiếp trên USB mà không cần cài đặt. Dung lượng nhỏ, giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng, hỗ trợ mọi phiên bản Windows.

1.4. USB Flash Block Unblock

USB Flash Block/Unblock cũng hỗ trợ mở khóa các chức năng sử dụng Flash Drive / lưu trữ / ổ đĩa ngoài trên một cổng USB Mass. Chương trình này cũng thích hợp cho quản trị hệ thống trong việc hạn chế hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn thiết bị USB lưu trữ trong một tổ chức.

Các chức năng chính:

Khóa và mở khóa USB Flash. Bảo mật cho dữ liệu USB. Hạn chế virus lây lan vào dữ liệu. Hạn chế việc truy cập và chỉnh sửa dữ liệu USB. Thiết lập lại giá trị ban đầu của ổ đĩa USB. Dễ dàng sử dụng.

*

USB Flash Block Unblock

1.5. USB Admin Pro

USB Admin Pro cung cấp tính năng ngăn chặn những hành vi ăn cắp hoặc sao chép dữ liệu trên ổ đĩa cá nhân khi không có sự cho phép của người dùng chính chủ. Nếu một ai đó cố tình thực hiện hành động này, phần mềm sẽ báo động ngay cho bạn qua email đồng thời lưu lại cụ thể các file Log.

Ngăn chặn những hành vi ăn cắp hoặc sao chép dữ liệu. Phân quyền sử dụng ổ đĩa cho người dùng khác nhau. Ngăn chặn virus, trojan xâm nhập dữ liệu. Báo động qua email nếu có hành động truy cập trái phép. Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, hỗ trợ Windows 98/Me/2000/XP/2003 Server/Vista.

*

USB Admin Pro

1.6. Nanosoft USB Locker

USB Locker là một công cụ có tính năng mã hóa thông tin mạnh mẽ dành riêng cho những thiết bị ngoài máy tính như ổ đĩa USB, Flash Driver, thẻ nhớ, Thumb Drive …Thông qua đó, các dữ liệu quan trọng của bạn sẽ được chương trình bảo vệ khỏi sự xâm nhập của spyware, virus một cách tối đa.

Tuy có kích thước nhỏ gọn, USB Locker có thể xử lí một khối lượng lớn thông tin trên USB lên đến Gbit. Bên cạnh đó, chương trình giúp bạn mã hóa thông tin, chặn xâm nhập cũng như hạn chế theo dõi một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian tối đa.

Xem thêm:

Các chức năng chính:

Hỗ trợ mã hóa thông tin nhanh chóng cho USB, Flash Drive, thẻ nhớ, Thumb Drive … Có thể xử lý một lượng lớn thông tin trong thời gian ngắn lên tới Gbit. Hỗ trợ chặn xâm nhập, theo dõi một cách đơn giản. Có thể làm việc trực tiếp trên hệ thống không cần cài đặt. Thích nghi trên mọi điều kiện khác nhau của hệ thống. Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *