21 Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Tốt Nhất, Giúp Lấy Lại File Đã Xóa Trên Máy Tính Hiệu Quả

USB là một thiết bị nhỏ bé nhưng có thể lưu trữ được lượng dữ liệu lớn nên được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn xóa nhầm dữ liệu trên usb hay dữ liệu trong ổ usb bị hỏng. Vậy làm sao có thể khôi phục lại dữ liệu đã bị mất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu USB miễn phí.

Đang xem: 21 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất, giúp lấy lại file đã xóa trên máy tính hiệu quả

*

Có cách nào để xử lý khi usb bị mất dữ liệu win 10 không?

Phần mềm khôi phục dữ liệu usb miễn phí với Data Recovery Wizard 

Đây là một chương trình phục hồi dữ liệu giao diện người dùng Wizard. Tiện ích này giúp bạn khôi phục dữ liệu bị mất trên usb và trên máy tính một cách đơn giản và mạnh mẽ nhất. Chương trình hỗ trợ với nhiều loại file khác nhau từ văn bản cho đến hình ảnh, video, file nhạc,…

Nếu như bạn lỡ tay xoá mất dữ liệu trên usb, thẻ nhớ hoặc ổ cứng,… thì đã có cách khôi phục dữ liệu đã xóa trong usb đó là phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard.

*

Phần mềm khôi phục dữ liệu usb miễn phí với Data Recovery Wizard

Các tính năng chính của EaseUS Data Recovery Wizard đó là:

Khôi phục lại dữ liệu bị mất do xóa nhầm, format ổ đĩa, hư ổ cứng, mất phân vùng, virus, hệ điều hành gặp sự cố,…Hỗ trợ 2 chế độ là: Quick Scan giúp tìm file dữ liệu bị xóa hoặc Deep Scan giúp tìm lại file bị mất do format hoặc hỏng ổ cứng.Bộ lọc giúp bạn xem trước thông tin, chất lượng, chọn loại dữ liệu mình cần khôi phục.Lưu lại kết quả quét để đề phòng muốn khôi phục cho những lần sau và không cần quét lại từ đầu.

Để có thể sử dụng được phần mềm này thì bạn cần tải chương trình EaseUS Data Recovery Wizard về máy tính và thực hiện chỉ với những thao tác đơn giản.

Phần mềm khôi phục dữ liệu USB miễn phí Recovery Data USB

*

khôi phục dữ liệu USB miễn phí với Recovery Data USB

Đây là mềm có khả năng khôi phục lại tất cả các dữ liệu đã mất một cách dễ dàng và các file đã xóa từ USB. Hơn nữa phần mềm khôi phục file này sử dụng công nghệ quét ổ đĩa chuyên nghiệp, mạnh mẽ để định vị những dữ liệu không thể truy cập được và cho phép bạn khôi phục lại file ở một nơi lưu trữ an toàn hơn.

Xem thêm:

Recovery Data USB dễ dàng lấy lại dữ liệu trong các thiết bị như: máy ảnh kỹ thuật số, thẻ nhớ,… Ngoài ra, chương trình còn có cách khôi phục dữ liệu trên usb an toàn các dữ liệu như: File văn bản, ảnh, Video, Audio, file exe và các loại file khác từ USB, khôi phục lại các file và folder đã bị mất từ ổ USB bị hỏng hay không thể truy cập được,…

Phần mềm Disk Drill

*

Disk Drill – cách phục hồi dữ liệu trong USB

Disk Drill là phần mềm giúp bạn khôi phục lại mọi loại dữ liệu từ: văn bản, video, nhạc, ảnh, podcast,… Công cụ này có thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình trên cả ổ cứng chính (phân vùng hệ điều hành) và các ổ phụ. Bên cạnh đó công cụ còn hỗ trợ khôi phục dữ liệu đối với các thiết bị ngoại vi như: usb, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ, bộ nhớ của iphone, iPad,…

Với phiên bản hiện tại thì Disk Drill hỗ trợ đầy đủ các chuẩn định dạng ổ đĩa như:  NTFS, FAT, exFAT, HFS + Mac drive và EXT2/3/4.

Ưu điểm của ứng dụng này có lẽ là một trong những phần mềm dễ sử dụng và trực quan nhất trong tất cả các phần mềm khôi phục dữ liệu. Ngoài ra nó còn mang đến những tính năng vượt ra ngoài sức trông đợi như: Recover Vault, một tính năng tương tự như System Restore trong Windows,… dù đây chỉ là bản dùng miễn phí.

Ngoài 3 phần mềm trên thì bạn còn có thế tham khảo và sử dụng các phần mềm khác như: MiniTool Power Data Recovery Free, phần mềm Recuva, Undelete Plus,… để hỗ trợ khôi phục dữ liệu. Đây đều là những công cụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Những lưu ý trước khi khôi phục dữ liệu

*

Lưu ý những vấn đề dưới đây ngay khi bạn xóa nhầm dữ liệu

Ngay sau khi bạn xóa nhầm dữ liệu hoặc format nhầm, bạn cần hết sức lưu ý những điều sau để có thể khôi phục lại dữ liệu:

Nếu dữ liệu bị mất cùng với nơi cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) thì bạn hãy tắt máy và rút hẳn ổ cứng để chuyển sang sử dụng máy khác. Rồi sử dụng sự hỗ trợ của các phần mềm để khôi phục.Trong trường hợp dữ liệu không nằm cùng với phân vùng của hệ điều hành, thì tuyệt đối không được ghi thêm dữ liệu vào phân vùng đó. Tuy nhiên, để có thể giữ lại được nhiều dữ liệu nhất thì bạn nên rút hẳn ổ cứng đã bị mất dữ liệu ra và kết nối vào một máy tính khác để tiến hành khôi phục lại.Tuyệt đối khi xóa nhầm hay gặp sự cố thì không được chạy hoặc mở bất kỳ chương trình gì. Bởi vì có thể nó sẽ thực hiện việc ghi dữ liệu mới lên phân vùng đã có dữ liệu bị xóa nhầm mà chúng ta không biết và sẽ rất khó cho việc lấy lại dữ liệu.Khi dùng phần mềm khôi phục dữ liệu thì bạn nên sử dụng chế độ quét sâu nếu có nhiều dữ liệu quan trọng. Ở chế độ quét sâu tuy nó sẽ chạy hơi lâu nhưng lại có thể phục hồi được nhiều dữ liệu hơn.Khi khôi phục dữ liệu, bạn nên chọn vị trí chứa file đã khôi phục khác với vị trí của file đã bị xóa để đảm bảo an toàn cho file đó (ví dụ: nếu dữ liệu lúc ban đầu bị xóa nằm ở ổ đĩa D thì vị trí chứa dữ liệu khôi phục bạn nên lưu nó nằm ở ổ C hoặc E).Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị lưu trữ dữ liệu đã phục hồi như: USB khác, thẻ nhớ,… Điều này vừa đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu cũng như tốc độ phục hồi sẽ nhanh hơn vì quá trình đọc và ghi diễn ra độc lập trên 2 thiết bị khác nhau.

Xem thêm: Top Phần Mềm Tăng Tốc Độ Copy 3, Top Phần Mềm Copy Dữ Liệu Nhanh Nhất 2020

Như vậy, nhờ có sự hỗ trợ của các phần mềm khôi phục dữ liệu thì bạn đã không phải quá lo lắng nếu chẳng may xóa nhầm hay ổ cứng bị hư nữa rồi. Hy vọng bài viết chia sẻ về top 3 phần mềm khôi phục dữ liệu USB trên đây sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố trong quá trình làm việc.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *