Nếu mang lại một ngày, ổ cứng của chúng ta đột nhiên chậm, ko còn vận động nhanh như ban đầu lắp máy. Thậm chí máy bạn nhiều khi còn bị treo khiến cho cho các bước của bạn bị trễ lại. Liệu ổ cứng của công ty có vụ việc gì không? Hoàng Hà PC xin ra mắt bạn những phần mềm test ổ cứng và tốc độ đọc ghi hiện nay tại của những thiết bị tàng trữ này để bạn biết được rằng ổ cứng tôi đã hỏng chưa.

Bạn đang xem: Phần mềm giám sát ổ cứng hard disk sentinel

Ổ cứng là gì?

Ổ cứng là một thiết bị được dùng làm lưu trữ tài liệu trong máy tính xách tay nên nó còn hay được call là ổ cứng máy tính xách tay (Hard Disk Drive, viết tắt: HDD). Với sự cải cách và phát triển vượt bậc của công nghệ ở thời điểm hiện tại, các ổ đĩa cứng bên trên thị trường hiện giờ hầu hết đều phải có kích thước mỏng, gọn và khá nhẹ. Gắng nhưng, dung lượng bên trong nó thì ngày một tăng cao.

*

Tại sao cần phải test ổ cứng?

Nếu là fan dùng máy vi tính thường xuyên, cứng cáp hẳn bạn sẽ không phải thắc mắc vấn đề tại sao chúng ta cần bắt buộc test ổ cứng. Bởi vì đối cùng với tất từ đầu đến chân dùng thì ổ cứng nhập vai trò hết sức quan trọng. Nó nhận nhiệm vụ lưu trữ phần lớn thông tin, dữ liệu quan trọng giúp người dùng bảo quản và rất có thể lấy ra sử dụng bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, giả dụ như hartware có ngẫu nhiên trở mắc cỡ nào xảy ra cũng sẽ khiến cho người dùng hoang mang băn khoăn lo lắng toàn bộ tài liệu sẽ có nguy cơ tiềm ẩn bị tiến công mất.

Như vậy, bao gồm lẽ chúng ta cũng đang hiểu lý do việc demo ổ cứng lại cực kỳ quan trọng và các phần mềm test ổ cứng sẽ đem đến nhiều tiện ích như vậy nào mang lại tất từ đầu đến chân dùng chúng ta.

*

Kiểm tra sức mạnh ổ cứng / SSD chi tiết nhất

Top 5 phần mềm test ổ cứng, tốc độ đọc ghi cực tốt 2021

Có thể khẳng định, ứng dụng test ổ cứng là 1 trong công cụ thực sự hữu ích. Nó giúp người dùng phát hiện được những lỗi chuyên môn phát sinh mà con người không thể chú ý thấy bằng mắt thường.

Hard Disk Sentinel (HDSentinel) - Phần Mềm soát sổ Phần Cứng Ổ Đĩa HDD cùng SSD

Đây là ứng dụng mà cửa hàng chúng tôi muốn đề cập tới trước tiên và cũng chính là công cụ lừng danh có bản lĩnh kiểm tra phần cứng bao hàm SSD với HDD. Hard Disk Sentinel rất có thể giúp người dùng tìm kiếm, khám nghiệm và chẩn đoán tình trạng để xung khắc phục các lỗi tương quan đến ổ cứng của máy tính.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Corel ? Sửa Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trong Corel

Hard Disk Sentinel được thiết kế theo phong cách với hình ảnh trực quan mang đến nên có tác dụng hiển thị tất cả thông tin giúp bạn dùng dễ dàng quan sát. ở kề bên đó, nó còn sử dụng các gam màu khác biệt để biểu thị mức độ nghiêm trọng của các vấn đề đang xảy ra trên vật dụng tính.

*

Hard Disk Sentinel (HDSentinel) - phần mềm Kiểm Tra hartware Ổ Đĩa HDD với SSD

 

CrystalDiskMark - Công nạm Kiểm Tra khả năng Đọc, Ghi Ổ Đĩa HDD, SSD hay USB

CrystalDiskMark là ứng dụng test ổ cứng và đánh dấu tốc độ phát âm ghi ổ cứng trải qua việc tiến hành một bài xích kiểm tra. Phụ thuộc vào đó để giúp đỡ bạn đối chiếu được khả năng vận động ổ cứng ở thời điểm hiện tại so với lần kiểm tra trước. Phần mềm này tương thích đối với tất cả hai một số loại ổ cứng là SSD với HDD. Bên cạnh tính năng kiểm tra ổ cứng SSD cùng HDD thì phần mềm còn hỗ trợ người dùng khám nghiệm được các ổ đĩa tách như USB, ổ cứng ngoài,...

*

CrystalDiskMark - qui định Kiểm Tra năng lực Đọc, Ghi Ổ Đĩa HDD, SSD giỏi USB

Intel Solid State Drive Toolbox - Phần mềm Theo Dõi, thống kê giám sát Tình Trạng Ổ Cứng

Được cải tiến và phát triển bởi tập đoàn lớn Intel hùng mạnh dạn và được tương đối nhiều người dùng ưa chuộng, tin dùng. Hãng intel Solid State Drive Toolbox không chỉ là là ứng dụng test ổ cứng thông dụng mà lại nó còn là công cụ chuyên được sự dụng được dùng để khắc phục lỗi trên nhiều một số loại ổ cứng không giống nhau. Điển hình nhất chính là SSD cùng HDD.

*

Intel Solid State Drive Toolbox - phần mềm Theo Dõi, tính toán Tình Trạng Ổ Cứng

CheckDrive - ứng dụng Test Ổ Cứng và Tốc Độ Đọc Ghi tốt Nhất

CheckDrive cũng là 1 phần mềm thử nghiệm ổ cứng vô cùng kết quả giúp người dùng tìm kiếm cùng sửa lỗi bên trên ổ cứng SSD. ứng dụng này có chức năng quét ổ cứng với tốc độ rất cao mà lại không chiếm phần nhiều dung tích lưu trữ trên sản phẩm tính. Bạn cũng có thể thu bé dại nó bên trên thanh taskbar và rất có thể lấy ra dễ ợt mỗi khi bắt buộc sử dụng. CheckDrive hiển thị không thiếu thốn các thông tin chi tiết về ổ cứng với xác định thực trạng ổ cứng của người tiêu dùng có nên được lau chùi và vệ sinh hay không.

*

CheckDrive - ứng dụng Test Ổ Cứng và Tốc Độ Đọc Ghi giỏi Nhất

SeaTools - Công Cụ giúp bạn Khám và Chữa dịch Cho Ổ Đĩa Cứng

Phần mượt seaTools tích hợp không ít bài kiểm tra rất có thể giúp chúng ta phát hiện nay được tình trạng lúc này của ổ cứng và chỉ dẫn hướng khắc phục và hạn chế phù hợp. Phần mềm này có khả năng lưu lại các bài khám nghiệm sau các lần hoàn tất. Nó lưu lại lại các nhật cam kết này với mục đích để cho những người dùng hoàn toàn có thể xem lại đôi khi tự so sánh các tác dụng để biết tình trạng hoạt động ổ cứng của mình.

*

SeaTools - Công Cụ giúp bạn Khám cùng Chữa bệnh Cho Ổ Đĩa Cứng

Đó là 5 phần mềm chạy thử ổ cứng giúp các bạn kiểm tra coi liệu sản phẩm tính của người sử dụng có thật sự gặp mặt vấn đề không, dựa vào đó rất có thể tìm giải pháp khắc phục cũng như tìm ra nguyên nhân xem máy chúng ta có thiệt sự hư ổ cứng không.