Sự trở nên tân tiến của lập trình ứng dụng đã biến hóa cách thức giáo dục và đào tạo hiện nay, các ứng dụng E-learning cung ứng thiết kế bài giảng điện tử hay phần mềm tổ chức thi online được áp dụng rộng rãi. Đặc biệt đối với bề ngoài thi trắc nghiệm online chưa hẳn trên giấy, bạn sẽ cần phần nhiều phần mềm cung ứng soạn đề thi, mang đến thí sinh thực hiện trên đó và thậm chí là auto chấm điểm. Dưới đây là top những phần mềm cung cấp tạo đề thi trắc nghiệm thường được áp dụng nhất hiện nay nay.

Bạn đang xem: Phần mềm làm đề thi trắc nghiệm


Ưu cùng nhược điểm của hiệ tượng thi trắc nghiệm

Thi trắc nghiệm là hình thức thi đánh giá năng lực của sỹ tử bằng không hề ít câu hỏi, được tạo thành ba các loại bao gồm; các loại quan sát (đánh giá những hành vi, bội nghịch ứng, kỹ năng thực hành…), một số loại vấn đáp (khả năng phản nghịch ứng và cửa hàng trước câu hỏi đặt ra) và nhiều loại viết (kiểm tra bốn duy, con kiến thức). Như bất cứ hình thức thi nào, bản thân thi trắc nghiệm cũng xuất hiện những điểm mạnh và hầu như điểm chưa hoàn thiện.

*

Ưu điểm: bài toán chấm thi sẽ nhanh lẹ và chính xác, đã cho ra kết quả đúng mực hơn do đáp án đã có ấn định như thế; thời gian cho ra kết quả cũng cấp tốc hơn; tăng vận tốc suy luận với phán đoán vấn đề; ngày tiết kiệm thời hạn và nhân lực triển khai thi đồng thời có thể áp dụng công nghệ vào vẻ ngoài này (điển hình là các phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm).

Nhược điểm: hình thức thi này cạnh tranh mà reviews khách quan năng lực của thí sinh bởi sẽ mãi sau yếu tố may rủi, thí sinh hoàn toàn có thể đánh tự dưng và đã có cơ hội “ăn may” mặc dù không biết cách làm; đồng thời hình thức thi này sẽ khó khăn mà soát sổ chuyên sâu kiến thức và kỹ năng của học sinh, nó đa phần tập trung cân nặng kiến thức bao gồm hơn là hướng giải quyết. Sát bên đó, áp lực thời gian thi và việc soạn đề trắc nghiệm cũng thường là vấn đề gây trở ngại.

Tổng hợp gần như yếu tố trên, bề ngoài thi trắc nghiệm sẽ cân xứng với phần nhiều kỳ thi mang ý nghĩa phổ biến, kiểm tra kỹ năng và kiến thức tổng quát nhằm phân các loại thí sinh, không tương xứng với các kỳ thi giành cho học sinh chuyên, yêu cầu sự phân tích và tứ duy cao.

Một số ứng dụng soạn đề thi trắc nghiệm xuất sắc nhất

1 – Hệ sinh thái cai quản giáo dục – trung tâm Mona Media

Đây là 1 hệ thống chuyên dùng và được những trung tâm, cơ sở giáo dục ứng dụng trong quản lí lý. Và đặc biệt trong hệ thống này có phần mềm quản biên soạn đề thi trắc nghiệm,…. Tích hòa hợp thi thử trực tuyến, chấm điểm trực tuyến, chất nhận được random đề thi theo độ cạnh tranh hoặc nghành nghề mà người ra đề thi cần. Một hệ thống được nghiên cứu và phân tích và không dứt phát triển trong 10 năm qua. Hiện hệ thống phần mượt này còn được ứng dụng trong câu hỏi dạy học và bán khóa huấn luyện và đào tạo trực tuyến, cấp chứng từ trực con đường – tích phù hợp khi xây cất website học trực con đường đó là tại sao vì sao mà các người, trung trọng tâm tin dùng.

*

Xem chi tiết về phần mềm thống trị giáo dục dạy học – thi cử – thi trắc nghiệm tức thì tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Sẽ còn các điều nhằm nói về khối hệ thống phần mềm này, chúng ta cũng có thể liên hệ cùng với Mona Media được cung ứng tư vấn, sử dụng demo mang đến trường học, trung tâm:


2 – ứng dụng trắc nghiệm TestPro

Nhắc đến phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm được tin dùng nhất hiện nay nay, ko thể vứt qua phần mềm TestPro. Phần mềm này do nhóm chuyên gia về technology thông tin – trường ĐHSPKT Hưng Yên nghiên cứu và phân tích phát triển từ năm 2005, thời đặc điểm đó Bộ giáo dục & Đào tạo ban đầu áp dụng rộng lớn rãi hiệ tượng tổ chức thi trắc nghiệm khách quan được cho cả thi tốt nghiệp trung học phổ thông lẫn thi tuyển chọn sinh Đại học, Cao đẳng.

*

Dưới sự thành công xuất sắc của phiên bản đầu tiên, các chuyên viên đã không dứt phát triển và nâng cấp thành những phiên phiên bản hoàn thiện hơn, mà gần đây nhất là phiên phiên bản phần mềm trắc nghiệm TestPro 7.0, biến hóa nó trở thành giữa những phần mượt thi trắc nghiệm được thực hiện nhiều tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Cách Xử Lý Khi Bật Máy Tính Mở Không Lên Màn Hình, Cách Khắc Phục Triệt Để

Từ chủ thể và ngân hàng đề thi có sẵn, TestPro sẽ hỗ trợ bạn chế tạo ra đề thi trắc nghiệm thành nhiều phiên bản khác nhau, thậm chí là biên soạn đề thi trường đoản cú Word. Tuy nhiên, điểm yếu của ứng dụng này là chỉ quản lý và vận hành được trên máy tính với phần cứng tối thiểu là Pentium II, RAM 128, dung lượng khá nặng lên tới 100MB còn chỉ đọc được phiên bản MS Office 2003 trở lên.

3 – phần mềm trắc nghiệm McMix

McMix là phần mềm giúp giáo viên trộn tình cờ các câu hỏi trắc nghiệm tạo ra thành bộ đề thi trắc nghiệm cho những giáo viên, đơn vị chức năng tổ chức giáo dục và đào tạo hay trường học mong muốn muốn tạo nên kỳ thi trắc nghiệm trực tuyến đường chỉ qua vài làm việc đơn giản. Cô giáo hay học tập sinh hoàn toàn có thể dùng phần mềm này để kiểm tra kiến thức hoặc tự bản thân xây dựng phần đông đề thi trắc nghiệm nhằm mục tiêu làm quen với các vẻ ngoài thi trắc nghiệm đang thịnh hành hiện nay.

*

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng trắc nghiệm McMix này chính là miễn phí vày nó được trích ra từ ứng dụng McBANK (trong bộ McTEST) nhằm cung ứng hệ thống miễn chi phí đến fan dùng, ko giới hạn thời gian sử dụng, số lượng môn thi, đề thi và con số câu hỏi. Mặc dù nhiên, do là ứng dụng miễn phí nên McMix chỉ có công dụng giới hạn làm việc việc cung ứng người cần sử dụng trong vấn đề trộn một đề thi trắc nghiệm tất cả sẵn, nhập đề thi trường đoản cú trên file Word vào McMIX chỉ bằng thao tác copy cùng paste. Nó bị khuyết các tính năng như rút/trích các câu hỏi thi xuất phát điểm từ một ngân hàng thắc mắc có sẵn, soạn thảo văn bản, auto căn thời gian…

4 – phần mềm trắc nghiệm iTest

Phần mềm trắc nghiệm iTest thành lập vào năm 2005 vị Lê Đình Thanh sáng sủa lập, cung ứng một hệ thống cung cấp tạo đề thi và thực hành thực tế thi trắc nghiệm trên mạng, trên đồ vật tính, thi trắc nghiệm, bank đề thi, bank câu hỏi, phần mềm khảo thí. Phần mềm này hoàn toàn có thể áp dụng cho các đơn vị giảng dạy giáo dục, các trường học tập từ cửa hàng đến đại học, những trung trọng điểm giáo dục, dạy nghề, những cơ sở luyện thi, cạnh bên hạch siêng môn… hoặc dành cho cá thể tự tạo ra và luyện hiệ tượng thi trắc nghiệm.

Hệ thống này được thực hiện theo quy mô client-server, hoạt động được trên các mạng LAN, WAN hoặc Internet. Tương tự như AZtest tốt TestPro, iTest thiết lập một kho chức năng vượt trội như tinh lọc và chỉnh sửa câu hỏi, trộn thắc mắc và tạo ra đề thi ngẫu nhiên, mở phòng thi với phân quyền list thí sinh dự thi, căn thời gian, tự động hóa chấm điểm, thống trị ngân hàng đề thi… iTest cung cấp nhiều ngôn ngữ khác biệt và chạy trên hầu hết trình chăm bẵm hiện có, giúp bạn dễ dàng tạo đề thi dù bất cứ hoàn cảnh nào.

5 – phần mềm thi trắc nghiệm AZTest

*

Từ các nhóm chủ đề thi, từ bỏ Microsoft Word, chúng ta có thể dễ dàng tạo nên đề thi trắc nghiệm trực tuyến dùng để làm kiểm tra trình độ chuyên môn học viên hay thậm chí còn áp dụng thoáng rộng để chọn lọc đầu vào. Ưu điểm lớn số 1 của AZTest đó chính là được cải tiến và phát triển trên mã nguồn mở NukeViet – hệ thống mã mối cung cấp được Bộ giáo dục và Đào chế tạo ra đưa vào danh mục ứng dụng được khuyến nghị trong giáo dục. Sát bên đó, phần mềm AZTest còn hỗ trợ phân quyền làm chủ thư viện đề thi, chất nhận được thành viên rõ ràng tham gia thực hiện bài thi, sinh sản đề thi từ bỏ luyện hoặc Chấm điểm và auto căn giờ, đếm ngược thời gian.

6 – phần mềm trắc nghiệm ED Quiz

Gợi ý tiếp sau về ứng dụng trắc nghiệm kết quả mà tiện nghi đó đó là ED Quiz, hiện đang được sử dụng để tổ chức thi cuối khóa cho một số môn học dưới bề ngoài trắc nghiệm trên laptop cho sv khoa Anh trường Đại học tập Sư Phạm TP.HCM. Ưu điểm lớn số 1 của ED Quiz chính là dung lượng nhỏ, chỉ ở mức 900 KB và trọn vẹn không cần setup khi sử dụng.

Nó cung cấp các tính năng như ngẫu nhiên hóa các thắc mắc kèm câu trả lời trong đề thi mà không giới hạn số lượng câu hỏi, cho phép xuất tài liệu thô ra bộ nhớ lưu trữ máy tính. Mặc dù nhiên, ED Quiz có hạn chế ở điểm giới hạn số lượng đáp án tại 1 câu (2 – 5 đáp án), chỉ xử lý định dạng dưới dạng Winword. Dù gắng nào thì ED Quiz vẫn là một công nắm hữu hiệu cho các kỳ thi ở bài bản vừa và nhỏ tuổi tại các trường giỏi cơ sở huấn luyện hiện nay.

Trên đó là những lưu ý về ứng dụng soạn đề thi trắc nghiệm tốt nhất có thể của upes2.edu.vn. Hy vọng các bạn sẽ chọn được phần mềm ưng ý mang lại mình.