Hello! Xin chào các bạn, và lúc này mình đã “chém” với các bạn về 5 phần mềm thiết kế C/C++ ngon cơm cành đào nhé!

Bạn là sv công nghệ, mới “bơi” vào tuyến phố lập trình thì không thể bỏ qua nhập môn trong thiết kế với c/c++.

Bạn đang xem: Phần mềm lập trình c free


Tìm phát âm IDE là mẫu “con mẹ” gì nhé!

OK nhằm lập trình được c/c++ bạn cần có:

Một là Trình soạn Thảo (Text Editor): để chúng ta viết mã mối cung cấp C hoặc C++. Chúng ta có thể dùng Notepad trên Windows viết cũng khá được chả sao, nhưng câu hỏi viết mã sẽ dễ dàng hơn đôi lúc có một Text Editor thông minh có công dụng tô màu các câu lệnh, chỉ thị, biến, hàm cùng vân vân với mây mây.

Hai là một trong Trình Biên Dịch (Compiler): Dịch mã nguồn chúng ta viết lịch sự hệ nhị phân. Nói nom na nỗ lực này, thằng Compiler sẽ dịch cái chương trình chúng ta viết toàn là chữ và xúc tích (để bạn đọc hiểu) sang hệ nhị phân (toàn là số 1-0 cùng 0-1) để máy tính xách tay hiểu cùng thực thi.

Ba là 1 Trình Dò Lỗi (Debugger): Đơn giản khiến cho bạn tìm ra lỗi trong lịch trình mình viết. Tỉ dụ như tên trở nên sai, thiếu vết chấm phẩy, sai về logic, vân vân cùng mây mây.

Tổng đúng theo của 3 thằng đó lại với nhau, họ có một IDE. Hay nói theo một cách khác IDE là một môi trường giúp họ phát triển code của mình công dụng hơn cùng tiết kiệm thời gian hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Font Chữ Bằng Unikey (Chuyển Font, Hướng Dẫn Chuyển Đổi Phông Chữ Bằng Unikey

Vậy câu hỏi các bạn sẽ đặt ra là “IDE làm sao là cực tốt hiện nay?”, câu trả lời là chả bao gồm IDE làm sao cả. Chúng ta nên đặt thắc mắc tốt hơn “Nhu mong của tôi là gì? cùng IDE nào đang đáp ứng cực tốt cho mục đích của tôi?”

5 phần mềm lập trình C/C++ miễn phí giỏi nhất

1. Visual Studio Community

*
*
*
*

Đây là IDE nổi tiếng giành riêng cho máy MacOS, nó trọn vẹn miễn chi phí do táo bị cắn dở phát triển giành riêng cho lập trình viên.

Để lập trình C/C++ trên vật dụng Mac, ngoài câu hỏi dùng Xcode các bạn còn phải ghi nhận cách áp dụng Terminal nhằm biên dịch với chạy chương trình.

Để cài đặt Xcode trên lắp thêm Mac chúng ta làm như sau:

Bước 1: chúng ta nhấp vào hình tượng Apple -> lựa chọn System Preferences…

Bước 2: Chọn hình tượng Keyboard

Bước 3: chọn chữ Shortcuts, trong các số đó có chữ Spotlight – bạn nhấp vào nó. Tick lựa chọn ô Show Spotlight Search kia là tổng hợp phím Cmd + Space giúp đỡ bạn tìm cấp tốc file, folder, ảnh,…

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Cmd + Space xuất hiện sổ Spotlight lên. Chỗ kính lúp nhập chữ “Xcode” nhấn Enter. Xuất hiện biểu tượng Xcode -> nhấp vào Install. OK chờ thôi.

Tổng kết

Trên trên đây là share 5 phần mềm lập trình sẵn c/c++ miễn phí xuất sắc nhất nhưng mà lại nếu như bạn là người dùng Windows thì nền xài Code::Blocks nhằm học nhập môn lập trình, còn sau này bạn muốn đi sâu rộng về C/C++ thì Code::Blocks cũng có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Còn nếu thiết bị bạn thông số kỹ thuật mạnh chút thì chơi luôn luôn thằng Visual Studio Community luôn, thằng này khá nặng. Tuy nhiên mà sau này bạn còn đùa tiếp với .NET với C# nữa.