Bất kì ai sử dụng máy tính cũng đa số muốn cài đặt những ứng dụng thật hữu ích. Ngày nay, rất đa phần mềm miễn phí rất có thể giúp nâng cấp cuộc sống bằng phương pháp tăng cường những kỹ năng cho máy tính của bạn. Sau một quy trình thử nghiệm và tham khảo những trang nhận xét uy tín, upes2.edu.vn xin giới thiệu cho mình top 30 phần mềm miễn phí cực tốt dành cho máy tính xách tay Windows (một số vào danh sách này có thể hoạt động trên các hệ điều hành quản lý khác).

Bạn đang xem: Phần mềm mới nhất cho máy tính

Media

1. Sửa đổi ảnh: GIMP

gần như tương đương với Photoshop mà lại không cần ném ra một khoản phí nào nhằm sử dụng, GIMP cung ứng rất nhiều nhân tài cho quá trình xử lí ảnh. Phần mềm mã mối cung cấp mở này cũng đã được nâng cao hơn tương đối nhiều so với phần đông phiên bạn dạng trước đây.

2. Chỉnh sửa video: Lightworks

Bị số lượng giới hạn đầu ra 720p ở bạn dạng miễn phí, dẫu vậy bù lại mọi tính năng cần thiết khác đều có mặt và hoạt động tốt, từ sửa đổi phi con đường tính cải thiện đến toàn bộ các công cụ phân các loại màu và hiệu ứng. Tuy gồm phần hơi khó khám phá với tín đồ mới làm cho quen, nhưng bao gồm một cộng đồng sôi nổi sẵn sàng trợ giúp nếu chúng ta cần bất kỳ gợi ý nào.

3. Sửa đổi audio: Audacity

quăng quật qua câu hỏi giao diện không quá sự bắt mắt, sức mạnh của Audacity trong việc xử lý âm thanh multitrack là quan trọng vượt qua trong số lượng giới hạn các phần mềm miễn phí, đôi khi nó cũng là 1 trong cách rất là ổn định nhằm ghi âm từ bỏ micrô. Xung quanh ra, bây giờ nó còn rất có thể phát các file MIDI.

4. Nghe nhạc: MusicBee

MusicBee giúp dễ ợt quản lý, tìm và phát các file nhạc trên thứ tính. Cho dù thư viện nhạc của bạn lớn mang lại đâu, MusicBee vẫn hoàn toàn có thể xử lý, với dung tích RAM cực nhỏ dại giúp trình phạt / trình làm chủ đáng yêu thương này trở nên hoàn hảo cho tất cả những lắp thêm tính cấu hình thấp nhất. Bên cạnh đó nó cũng cung cấp podcast và tích vừa lòng SoundCloud.

5. Coi video: VLC

VLC là ứng dụng xem đoạn clip miễn phí tuyệt vời. Khi gần như người tạo nên nó nhận thấy lời mời trị giá hàng chục triệu đô la để gắn sát ứng dụng này cùng với quảng cáo, chúng ta đã không đồng ý – bởi đây là phần mềm nguồn mở, bọn họ tự hào về điều đó, cùng sự tị tị của nhân loại trình vạc media, nhờ năng lực tương thích bền vững với phần đông mọi format media. Nó thậm chí rất có thể xử lý những luồng trên một số giao thức, với hoàn toàn rất có thể được mở rộng hơn nữa.

6. Stream audio: Spotify

giữa sân chơi của không ít ứng dụng vạc trực tuyến càng ngày cạnh tranh, Spotify vẫn sở hữu thư viện bự nhất, giao diện đã mắt nhất với định dạng file OGG của nó hoàn toàn tuyệt vời, tuy vậy không có cung ứng âm thanh độ sắc nét cao. Phải chính thức rằng, quảng cáo rất có thể lặp đi tái diễn một chút, tuy thế đó là dòng giá vừa đề xuất cho 1 phần mềm miễn phí hữu ích.

Gaming

7. Steam

chúng ta không thể bàn thảo về trò nghịch PC tiến bộ mà ko đề cập đến Steam, thị phần trò nghịch điện tử tự nhà cải cách và phát triển nổi tiếng Valve. Bao gồm các tựa game đình đám và tính năng thân thiết với tín đồ dùng, Steam vẫn đang tiếp tục gia hạn vị nuốm là siêu thị game PC hay độc nhất vô nhị hiện nay.

8. EA Origin

Origin là shop trò nghịch được quản lý điều hành bởi Electronic Arts giành riêng cho PC và Mac. Nó nhà yếu cung cấp các trò đùa EA, nhưng mà tất nhiên không chỉ có như vậy. Bình chọn mục "On the House" để biết hầu như lựa lựa chọn miễn tầm giá luân phiên thường xuyên, chúng ta cũng có thể thêm vào thư viện của bản thân mình mãi mãi.

Bảo mật và đảm bảo an toàn máy tính

9. Xoá phần mềm: PC Decrapifier

PC Decrapifier là 1 trong những công chũm miễn giá thành giúp loại trừ các chương trình, các mục khởi đụng không quan trọng có thể làm lờ đờ PC của bạn. Nó hướng dẫn các bạn từng bước, giới thiệu các đề xuất về đa số gì cần loại bỏ, nhiều trong những đó rất có thể được gỡ bỏ không đề xuất giám sát.

10. Quét hệ thống: CCleaner

Đây là trong những chương trình tốt nhất và khá cần thiết để duy trì hệ thống. Các bước của nó rất 1-1 giản: dọn sạch những file không liên quan để giữ đến hệ thống hoạt động tốt hơn. Hãy sở hữu về với chạy nó một bí quyết thường xuyên. CCleaner thậm chí rất có thể xóa một vài ứng dụng mà các bạn không nghĩ rằng mình rất có thể thoát khỏi, giống như những ứng dụng được cung ứng trong Windows 10.

11. Kháng virus: Bitdefender Antivirus Free

Chọn một trong những phần mềm diệt virus không chỉ dựa trên khả năng quét tác dụng mà còn phải cân nhắc tài nguyên sở hữu trên trang bị tính. Cùng Bitdefender Antivirus không tính tiền Edition là chiến thuật tuyệt vời cho tiêu chuẩn ấy, với vận tốc nhanh, miễn tầm giá và chỉ bao gồm các tính năng bảo đảm cốt lõi nhưng mà mọi laptop đều cần.

12. Chống ứng dụng độc hại: Malwarebytes Free

Sử dụng technology trí tuệ nhân tạo, Malwarebytes có tác dụng bảo mật trọn vẹn ngăn chặn những phần mềm ô nhiễm và độc hại và tin tặc. Nó bảo đảm bạn khỏi toàn bộ các mối đe dọa mà phần đông chương trình phòng virus truyền thống lâu đời không đầy đủ thông minh để chống chặn.

13. Làm chủ mật khẩu: Dashlane

cuộc sống số tiến bộ đang tạo nên một chuỗi những thông tin đăng nhập, mật khẩu, thông tin giao dịch thanh toán và dữ liệu cá thể nhạy cảm không giống trên mạng. Dashlane giúp bạn thống trị tất cả bằng cách cung cấp cho chính mình khả năng lưu lại trữ, bảo mật thông tin và truy vấn vào phần đông dữ liệu đặc trưng nhất.

14. Phá huỷ file: Eraser

cân nhắc đầu tiên của khách hàng thường là khi "xóa" một file, tài liệu sẽ đổi thay mất. Không trọn vẹn như vậy, bởi vì hệ quản lý không đích thực xóa file khỏi ổ đĩa; nó chỉ loại bỏ tham chiếu của tệp tin khỏi bảng hệ thống file. Eraser đảm bảo an toàn rằng các file bạn muốn loại vứt sẽ đích thực bị xóa trả toàn, nó sử dụng các mẫu byte được chọn quan trọng đặc biệt qua các lần để loại bỏ ngẫu nhiên bộ nhớ hiện đại số nào của các file đó từng tồn tại.

15. đảm bảo an toàn hệ thống: Unchecky

các bạn đã bao giờ cảm thấy, vào khi thiết lập phần mềm, trình setup cố gắng bổ sung cập nhật vào máy các chương trình không mong muốn bằng các giá? Đã từng quên bỏ đánh dấu một hộp kiểm và bắt buộc dành ra mặt hàng giờ sau đó để gỡ bỏ vận dụng quảng cáo? giỏi đã lúc nào mở trình trông nom sau một vượt trình cài đặt nào đó, rồi phát hiển thị mình có home mới, công cụ tìm kiếm mới hoặc thậm chí là một trong những trình chăm sóc mới? Unchecky được tạo ra với mục đích ngăn chặn các chương trình tiềm ẩn không hề muốn hiện hữu trong máy tính của bạn.

Xem thêm: Cách Định Dạng Số Trong Excel 2010, Các Định Dạng Số Sẵn Có Trong Excel

16. Phục hồi file: Recuva

Vô tình xóa một tệp tin quan trọng? tốt mất file sau một sự cố gắng máy tính? Không sự việc gì cả! Recuva rất có thể khôi phục hình ảnh, nhạc, tài liệu, video, thư điện tử hoặc bất kỳ loại tệp tin nào không giống mà bạn đã mất. Nó còn rất có thể phục hồi từ bất kỳ phương tiện có thể ghi lại nào: thẻ nhớ, ổ cứng ngoài, USB và không những thế nữa.

17. Sao lưu: EaseUS ToDo Backup Free

EasUS Todo Backup là ứng dụng sao lưu lại miễn tầm giá hỗ trợ auto sao lưu giữ ổ đĩa hệ thống, những file cùng thư mục núm thể, và toàn bộ ổ cứng. Tính năng khôi phục trong EasUS Todo Backup cung cấp phương pháp dễ nhất để truy xuất những file sẽ sao lưu bằng cách mount image sao lưu dưới dạng ổ đĩa ảo.

Trình để mắt web

18. Google Chrome

nhiều năm qua, trình trông nom của Google vẫn luôn xứng xứng đáng với địa điểm số một. Tuy nhiên chiếm bộ nhớ RAM siêu lớn, tuy nhiên lí vị là nó giữ cho từng tab nằm trong không gian bộ lưu trữ của riêng nó, tức là nếu một cửa ngõ sổ chạm mặt sự cố cũng không gây tác động đến phần còn lại. Tất cả một thư viện app mở rộng to đùng sẵn sàng hoạt động, vị vậy bạn có thể duyệt đúng đắn theo cách các bạn muốn.

19. Mozilla Firefox

Trở nên tốt hơn không ít so với trước lúc rơi khỏi địa chỉ hàng đầu, Firefox giờ đây là một trình duyệt hiệu quả cao, thân thiết với RAM hơn Chrome, và có khả năng hoạt động ổn định hơn. Chạy Firefox hiện đại mang về một trải nghiệm cấp tốc chóng, cùng nếu là bạn coi trọng sự riêng tư, bạn có thể làm nhiều thứ theo khoác định hơn chế độ ẩn danh của Chrome – các tính năng phòng theo dõi nhưng Mozilla vẫn tích hợp gần như là hoàn hảo.

Tiện ích

20. Đọc PDF: Sumatra PDF

Sumatra PDF là trình gọi PDF, sách điện tử (ePub, Mobi), XPS, DjVu, CHM, chuyện tranh (CBZ với CBR) miễn giá thành cho Windows, với rất nhiều ưu điểm mạnh mẽ, nhỏ gọn với khởi rượu cồn rất nhanh. Sự đơn giản và dễ dàng về giao diện người tiêu dùng cũng là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu.

21. Đồng cỗ hóa file: Dropbox

Dropbox là trong số những dịch vụ lưu trữ và đồng hóa hóa đám mây đơn giản và dễ dàng và cao nhã nhất. Nó được cho phép bạn truy vấn vào những file gần như là từ bất kể nơi nào. Chúng ta cũng có thể cài đặt Dropbox trên số đông mọi laptop hoặc đồ vật di động. Hàng tá vận dụng tích hợp dễ dãi với Dropbox, càng làm cho nó trở buộc phải linh hoạt. Năng lực hợp tác cải thiện trong thiên tài Dropbox Paper mới giúp làm việc nhóm xuất sắc hơn. Nói chung đây là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho lưu trữ trực tuyến.

22. Burn đĩa: CDBurnerXP

Đúng như thương hiệu gọi, CDBurnerXP là một ứng dụng hữu ích dùng để ghi đĩa CD cùng DVD, bao hàm cả Blu-Ray cùng HD-DVD. Nó cũng bao hàm tính năng ghi và sản xuất ISO. Một ưu thế khác là đồ họa đa ngôn ngữ. Toàn bộ mọi người, thậm chí là là các công ty, đều rất có thể sử dụng nó miễn phí.

23. Tin tức hệ thống: HWiNF064

ví như bạn gặp mặt vấn đề với PC của bản thân mình – hoặc ngay cả khi PC vẫn đang thông thường – thì việc đào bới tìm kiếm hiểu đúng mực cách thức buổi giao lưu của nó vẫn là rất hữu ích. HWiNF064 là 1 công cố kỉnh chẩn đoán hoàn toàn có thể phục vụ số đông thứ từ một chiếc nhìn tổng quan ngắn gọn về các thành phần khối hệ thống của bạn cho đến việc đi sâu vào từng vận động rất bé dại của PC.

24. Thiết bị ảo: VirtualBox

VirtualBox là 1 phần mềm ảo hóa mạnh bạo dành cho tất cả doanh nghiệp cũng như khách hàng áp dụng tại nhà. VirtualBox không chỉ có là một sản phẩm cực kỳ giàu tính năng và năng suất cao, đây còn là giải pháp có sẵn miễn tầm giá dưới dạng ứng dụng nguồn mở – một ưu điểm đáng ngạc nhiên đối với một trong những phần mềm chuyên nghiệp thuộc tải của một công ty lớn như Oracle.

25. Nén file: 7-Zip

Tồn tại tuy vậy song với 1 WinRAR yêu ước trả phí tổn để sử dụng, 7-Zip không chỉ có miễn phí mà vẫn hoàn toàn có thể thực hiện các bước nén với giải nén một phương pháp thành thạo. Hơn nữa, format .7z, áp dụng mã hóa AES-256 và xác suất nén khôn cùng cao, vừa gọn hơn, vừa cấp tốc hơn so với áp dụng .ZIP hoặc .RAR nhằm nén những file của bạn.

phong thái tối giản, thân thiện với người dùng của Notepad++ rất dễ dàng sử dụng và kèm theo với những tính năng như nhiều chế độ xem, những tab cho các tài liệu riêng biệt, tự động hóa hoàn thành từ, tác dụng thu phóng và đánh dấu trang. Trên hết, vận dụng chỉ chiểm một lượng khôn xiết ít khoáng sản CPU.

27. Chụp màn hình: Greenshot

cùng với Greenshot, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình đầy đủ hoặc chỉ đem một phần, rồi thêm văn bạn dạng và hình thù vào đó để bạn xem của công ty nhanh nệm hiểu rất nhiều gì ai đang mô tả trực quan. Ảnh kết quả rất có thể được xuất theo vô số cách khác nhau: lưu thành file, gửi mang đến máy in, sao chép vào clipboard, đi cùng vào e-mail, hoặc sở hữu lên những trang web ảnh như Flickr, Picasa và các trang khác.

28. VPN: TunnelBear

có nhiều VPN miễn phí ngoài kia, cơ mà đừng lúc nào xem dịu yếu tố bảo mật khi sử dụng những vận dụng loại này – chúng hoàn toàn có thể truyền toàn cục dòng bit của doanh nghiệp qua máy chủ tội phạm. Rất có thể tin cậy được TunnelBear, tuy nhiên nó hoàn toàn không phức tạp. Ko chỉ nhanh chóng và ổn định định, băng thông miễn phí hàng tháng 500 MB sẽ đưa chúng ta đi qua toàn bộ các giao dịch an toàn.

Office

29. Apache OpenOffice

OpenOffice bao hàm các ứng dụng xử lý văn bản, bảng tính, slide trình chiếu, đồ họa, trình biên soạn thảo phương pháp và làm chủ cơ sở dữ liệu, tất cả đều cung ứng các tính năng tương tự như như Microsoft Office.

30. LibreOffice

LibreOffice, một bộ ứng dụng văn phòng bạo dạn mẽ, phần nào đó tương tự như như OpenOffice. Với giao diện cụ thể và các công nỗ lực giàu tính năng giúp cho bạn thỏa sức sáng tạo và cải thiện năng suất của mình, LibreOffice đang trở thành bộ vận dụng văn phòng mã mối cung cấp mở cùng miễn phí thịnh hành nhất bên trên thị trường.

Trên đây là top 30 ứng dụng hay và hữu dụng mà upes2.edu.vn giới thiệu cho mình để cài bỏ lên trên máy tính. Hãy yên trung tâm rằng toàn bộ chúng đông đảo miễn giá tiền và rất nhiều đã được chọn lọc dựa trên nhiều tiêu chí so với những phần mềm tương tự khác. Nên lựa chọn những phần mềm thực sự tương xứng cho vật dụng tính của mình nhé!