Bạn lo ngại và muốn nâng cao tốc độ máy tính của mình? Vậy trước kia bạn nên biết hiệu suất máy tính là gì? Hãy thuộc FPT cửa hàng tìm phát âm về hiệu suất laptop trong bài viết này nhé!


Bạn đã lúc nào đang thao tác giữa chừng trên vật dụng tính của bản thân mình và bỗng nhiên nhiên máy vi tính bị đơ, bị treo chưa? Đến một thời điểm, bọn họ không thể tránh khỏi việc máy vi tính sẽ có vận tốc chậm hơn. Những sự việc về vận tốc đó mọi trực tiếp liên quan đến năng suất máy tính. Trong bài viết dưới đây, FPT shop sẽ giúp bạn hiểu được quan niệm về hiệu suất máy tính xách tay và 4 phần mềm đo hiệu suất tác dụng để nâng cấp vấn đề một cách đơn giản.

Bạn đang xem: Phần mềm nâng cao hiệu suất máy tính

Hiệu suất máy vi tính là gì?

Hiệu suất máy tính xách tay được xem như là tốc độ máy tính có thể chấp nhận được bạn hoạt động. Những vấn đề về tốc độ có thể được thống kê giám sát và chẩn đoán thông qua 1 số thắc mắc như:

Thời gian phục vụ, thời hạn chờ, thời hạn phản hồi: đồ vật tính của doanh nghiệp khởi đụng vào buổi sớm nhanh ra làm sao từ tinh thần tắt máy? chúng ta mất bao lâu để mở một tệp từ sever tệp được phân chia sẻ? Mất bao lâu nhằm tải/mở một ứng dụng? Mất bao lâu để cài một website bình thường? Dung lượng kênh: Bạn có thể mở bao nhiêu vận dụng cùng một lúc nhưng không có tác dụng chậm máy tính của bạn?

Cách PC của khách hàng phản ứng với đầy đủ thay đổi nhỏ dại này hoàn toàn hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tác động lớn cho hiệu suất của máy tính. Bằng cách trả lời những thắc mắc này, chúng ta cũng có thể xác định hiệu suất cơ phiên bản hiện trên của mình

*

4 ứng dụng đo hiệu suất laptop hiệu quả

Nếu bạn có nhu cầu thường xuyên kiểm tra tính năng máy tính của mình, hãy sử dụng ứng dụng theo dõi năng suất PC tốt nhất để hoàn toàn có thể giúp bạn quản lý hệ thống và phát hiện những vấn đề sớm hơn.

1. PRTG Network Monitor

PRTG Network Monitor là phần mềm đo lường và tính toán tài nguyên máy vi tính 24/7 toàn bộ trong một, khảo sát cục bộ hệ thống của chúng ta và nhanh chóng thông báo cho bạn về ngẫu nhiên vấn đề tiềm tàng nào, trường đoản cú đó gồm biện pháp cân xứng để giải quyết.

Xem thêm: Ngây Thơ Khi Lãng Mạn Gặp Ngây Thơ Hd Vietsub, Khi Thơ Ngây Gặp Được Tình Yêu

Bằng cách tự động hóa thu thập dữ liệu cần thiết cho sức mạnh hệ thống của chúng ta như mức áp dụng RAM cùng CPU, nhiệt độ, băng thông, v.v., PRTG Network Monitor sẽ dữ thế chủ động kiểm tra và thực hiện các giải pháp phòng đề phòng với các tính năng chính như:

Phát hiện tại đĩa cứng bị hỏng, nhiễm phần mềm độc hại, lỗi kết nối,... Thông qua tính toán trung tâm. bộ lưu trữ WMI, bộ nhớ lưu trữ SNMP và cảm biến SSH Meminfo nhằm theo dõi việc sử dụng bộ nhớ của bạn. đo lường và thống kê băng thông theo thời hạn thực để ngăn chặn tình trạng nghẽn mạng cùng quá tải. Theo dõi dung tích ổ đĩa.

*

2. AIDA64 Extreme

AIDA64 Extreme là phần mềm theo dõi hiệu suất PC miễn giá tiền với các tiện ích chẩn đoán thời hạn thực, thông tin sâu xa về cả phần cứng cùng phần mềm. Bằng cách giám sát nghiêm ngặt các cảm biến, AIDA64 có thể thu thập những kết quả chính xác cho các thông số như mức sử dụng bộ lưu trữ và CPU, sức nóng độ,.. Khi các vấn đề được vạc hiện, tiện ích chẩn đoán sẽ hoạt động để chống chặn những lỗi cùng hư lỗi nghiêm trọng.

*

3. IOLO System Mechanic

System Mechanic hỗ trợ bộ qui định tối ưu nhằm theo dõi và nâng cao hiệu suất PC của doanh nghiệp với khả năng tăng tốc, sửa chữa và bảo mật toàn cục hệ thống của bạn.Các tính năng chính bao gồm:

kiểm tra tình trạng PC từ đầu đến cuối và đo lường và tính toán tài nguyên trải qua quét hệ thống. Sa thải các ứng dụng vô dụng, ngốn tài nguyên, các ứng dụng chạy ngầm để tăng tốc thời hạn phản hồi của PC.

*

4. Speccy

Speccy là trong số những công nuốm miễn phí xuất sắc nhất có công dụng đo lường ánh nắng mặt trời CPU và GPU. Speccy hoàn toàn có thể thu thập tài liệu từ tất cả các cảm biến được tích hợp trên PC của bạn bao hàm nhiệt độ, GPU, CPU, RAM, bo mạch chủ và chưa dừng lại ở đó nữa. Ngoài ra, phương tiện chụp nhanh được tích hợp sẵn nhằm chụp công dụng quét và chia sẻ chúng sau này cho những mục đích chẩn đoán.

*

Bây giờ, khi bạn đã sở hữu thể nắm rõ về mọi gì diễn ra bên phía trong PC của bản thân mình cùng cùng với các ứng dụng mà FPT shop đã gợi nhắc ở trên, kiên cố chắn các bạn sẽ có thể tự tăng tốc đáng kể công suất máy tính. Với những tính năng cảnh báo thông minh cùng dự báo kỹ lưỡng, các phần mềm trên trọn vẹn có thể cung cấp tin chi tiết về công suất cơ sở dữ liệu và tình trạng áp dụng một biện pháp nhanh chóng!