Ổ Disk ảo (Virtual Drive) là chương trình được tạo bởi phần mềm bên đồ vật ba dành riêng cho Windows với tính năng tựa như như ổ Disk thiết bị lý thông thường, chỉ khác ở trong phần đọc nội dung.

Bạn đang xem: Top phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí


Ý tưởng tạo thành một file chứa bản sao đúng đắn của bất kỳ Disk CD-ROM nào và hoàn toàn có thể được lưu trữ ở bất kỳ đâu trên hệ thống của chúng ta là một phát minh sáng tạo tuyệt vời. Điều này giúp người tiêu dùng thu thập hoặc sao lưu những ổ Disk quang quan trọng đặc biệt của họ cùng dễ dàng share chúng.

Ngày nay, trong cả DVD và Blu-ray cũng rất có thể được coppy sang các File ISO. Thuộc với những tính năng hữu ích, những File ISO rất đơn giản tạo cùng giải nén. Toàn bộ những gì các bạn cần là 1 ổ Disk quang với một Disk quang để mang nội dung vào, nhưng lại cũng có tương đối nhiều phần mềm gồm sẵn để triển khai cho ISO của bạn chuyển động như một Disk quang thực sự. Dưới đấy là danh sách cụ thể các cách thức miễn phí và thông dụng nhất mang lại tạo ổ Disk ảo cũng giống như gắn kết những tập tin ISO trong đó.

*

UltraISO là phần mềm quản lý và tạo file ISO trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất hiện nay. Cho phép người dùng dễ ợt tạo Disk CD / DVD để khởi cồn Windows, trích xuất hình ảnh, video clip trong CD, DVD. Tải giao diện đơn giản, thao tác kéo thả file rất dễ sử dụng góp bạn hối hả tạo file ISO bản thân cần.

UltraISO cung cấp nhiều định dạng hình ảnh CD / DVD như ISO, BIN, IMG, CIF, NRG, MDS, CCD, BWI, ISZ, DMG, DAA, UIF, HFS. Với UltraISO, các bạn sẽ cảm thấy làm việc với những tập tin ISO đơn giản và dễ dàng hơn lúc nào hết, có thể sao chép, xóa, chỉnh sửa dễ dãi mà ko gặp bất kỳ trở hổ ngươi nào.

DAEMON Tools Lite là phiên bạn dạng miễn tầm giá của DAEMON Tools Pro với một trong những tính năng bị quăng quật qua. Mặc dù nhiên, nó vẫn là trong số những công cụ cực tốt khi gắn các File ISO. DEAMON Tools Lite cũng cung cấp nhiều định dạng khác và có chức năng tạo và thống trị ổ Disk ảo tự CD, DVD hoặc Blu-Ray.

PowerISO là 1 công thay nén cùng tạo các tập tin ISO cung ứng nhiều tính năng. Nó cung cấp mở, tạo, giải nén, ghi, nén, mã hóa những tính năng ưu đãi khác cho ngẫu nhiên ổ CD, DVD hoặc BD ảo nào. Nó cũng có khả năng nén những File mp3 từ ngẫu nhiên Disk nào.

Gizmo là sự kết hợp giữa công dụng và sự 1-1 giản. Sát bên việc chế tác Disk với thư mục ảo, nó còn có các tùy chọn khác như gắn những File ổ cứng ảo và tạo thành Disk RAM ảo miễn phí.

WinCDEmu là một trong những công cụ tuyệt đối khác nhằm gắn những File ISO. Chỉ cần cài đặt nó và ngẫu nhiên File ISO nào các bạn mở sẽ mở trong WinCDEmu. Qui định này cũng hỗ trợ tạo tệp tin ISO bằng 20 ngôn từ và tất cả sẵn từ những phiên bạn dạng Windows XP. Windows 10 không được liệt kê trong cung ứng của nó nhưng mà WinCDEmu vẫn hoạt động tốt trên phiên bản Windows này.

Virtual CD-ROM Control Panel xuất hiện từ năm 2001 nhưng xác định được vạc hành vào khoảng thời gian 2013. Đây là công cụ kết nối tập tin ISO cơ bản nhất nhưng không buộc phải cài đặt. Tuy nhiên nó không hỗ trợ nhiều tính năng bổ sung nhưng đó là công cụ trước tiên và dễ sử dụng.

Với ổ Disk ảo DVDFab, bạn cũng có thể tạo về tối đa 18 ổ Disk ảo liên tục. Thực hiện công cố kỉnh này rất đối kháng giản, chỉ cần nhấn vào phải vào ngẫu nhiên File tin ISO nào và mở nó bởi ổ Disk ảo DVDFab. Quy định này cung cấp 8 loại phiên bản sao Disk và với nó, bạn có thể tạo ổ Disk ảo của riêng biệt mình.

Virtual CloneDrive hỗ trợ tạo liên tiếp 8 ổ Disk ảo và những định dạng file tin không giống nhau. Tuy vậy việc sinh sản hoặc ghi tệp tin hình hình ảnh không được hỗ trợ, bài toán gắn tệp tin ISO khá đối kháng giản.

Xem thêm:

ImDisk là 1 công ráng gắn ổ Disk ảo mã nguồn mở có thể tạo hoặc sửa chữa bất kỳ ổ cứng ảo nào. Sử dụng nó phức tạp nhưng rất trẻ trung và tràn trề sức khỏe vì ImDisk cung cấp mount và tạo nên CD với DVD-ROM ảo. Nó cũng hoàn toàn có thể truy cập thông qua 1 mục bảng tinh chỉnh và cung cấp từ những phiên bạn dạng Windows NT.

Alcohol 120% là một công cụ gắn kết File ISO mạnh mẽ mẽ vận động mà không cần cài đặt. Nó chạy như một thương mại dịch vụ trên hệ thống của bạn. Sử dụng Alcohol 120% rất đơn giản dàng, chỉ việc mở nó và chọn File ISO bạn muốn mount. Công cụ này có sẵn bên trên Windows 10.

ISODisk cho phép bạn chế tạo ra cùng lúc trăng tròn ổ Disk ảo với rất nhiều định dạng tập tin hỗ trợ. Mặc dù nó không cung cấp bất kỳ tính năng thường thì nào khác, cơ mà nó thực hiện tốt nhất việc mở và tạo các File ISO.

OSFMount là trong những công nuốm mount tập tin ISO cung cấp tạo với mở Disk RAM ảo trong thời điểm tạm thời trên RAM thực.

Một qui định hữu ích khác nhằm xử lý những File ISO, AVS Disc Creator cung cấp một loạt các tính năng tương quan đến cai quản Disk. Bạn có thể sao chép file vào ngẫu nhiên loại Disk truyền thông nào hoặc trực tiếp trên vật dụng tính của bản thân dưới dạng Disk ảo.

WinMount không tính tiền edition là một trong những công nỗ lực miễn phí tổn nhưng là một phần mềm đính File tin ISO toàn diện. Sát bên tính năng nén cùng giải nén, nó hỗ trợ hơn trăng tròn định dạng tệp tin tin khác nhau.

Ultra RAMDisk là ứng dụng hai vào một hỗ trợ tạo ổ Disk ảo với đa số mọi loại định dạng và sinh sản RAM ảo.

Đây là phương tiện duy duy nhất gắn những ổ Disk ảo trực tiếp vào ổ cứng của công ty thay bởi vì tạo bất kỳ ổ Disk ảo nào. Được trình làng bởi KenSafe, TotalMounter cung cấp nhiều định dạng File không tính File ISO.

MagicDisc là một trong những phần của bộ phần mềm MagicISO có chức năng mô phỏng hoặc gắn những ISO cũng tương tự các bản sao của các định dạng khác và rất có thể được download xuống riêng. Sau thời điểm cài đặt, toàn bộ các file ISO sẽ được hiển thị bên dưới dạng ổ Disk ảo. Chúng ta có thể truy cập thiết lập từ thanh tác vụ và có thể đặt bao nhiêu ổ Disk ảo tùy yêu thích hoặc thậm chí loại bỏ hóa nó.

18. Ổ Disk ảo gBurner

Ổ Disk ảo gBurner sẽ phần mượt ổ Disk ảo miễn phí tổn cho tất cả mọi người. GBurner Virtual Drive có thể chấp nhận được bạn sử dụng số đông tất cả những hình hình ảnh CD / DVD mà lại không đề nghị ghi chúng vào CD hoặc DVD để thuận lợi truy cập vào những chương trình Game, nhạc hoặc phần mềm yêu thích của bạn. Nó vận động giống như một Disk CD / DVD-ROM thực. Bạn cũng có thể chạy các chương trình, game play hoặc nghe nhạc từ CD / DVD-ROM ảo.

gBurner Virtual Drive hỗ trợ tất cả những định dạng tệp tin hình hình ảnh CD / DVD phổ biến, gồm những: ISO, GBI / GB, DAA, NRG, MDF / MDS, BIN / CUE, UIF), ISZ, ASHDISC, DMG, VCD và nhiều định dạng khác. Chưa dừng lại ở đó nữa.Tạo Disk dữ liệu, âm thanh và video. GBurner hỗ trợ các một số loại Disk sau: CD-R, CD-RW, DVD-R, DVD-RW, DVD-R DL, DVD + R, DVD + RW, DVD + R DL, DVD-RAM, BD-R, BD -R ĐL, BD-RE, BD-RE ĐL.Tạo Disk dữ liệu có thể khởi động.Sao chép Disk CD, DVD, Blu-ray.Hỗ trợ hệ thống File ISO 9660, Joliet cùng UDF.Hỗ trợ tên file unicode.Tối ưu hóa bố cục tổng quan File nhằm tiết kiệm dung tích lưu trữ.

Trên đó là danh sách tổng hòa hợp các phần mềm tạo ổ Disk ảo cũng giống như mount tệp tin ISO miễn phí lập cập và an toàn trên Windows. Các bạn đã áp dụng bao nhiêu khí cụ này? Hãy đòi hỏi và tuyển lựa cho mình một trong những phần mềm phù hợp nhất.